Bếp Chay hiện đại
Một món chay ngon là phải có hương vị đậm đà và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Chính vì vậy, học nấu ăn chay đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp bạn có thể nấu được các món chay ngon và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, AmCollege thường xuyên khai giảng các khóa ngắn hạn Nghiệp vụ Bếp Chay chuyên nghiệp. Tại đây, bạn có thể học được từ cách nấu các món chay thông dụng cho đến các món chay đãi tiệc, thậm chí là tự lên thực đơn món chay mỗi ngày. Nghiệp vụ Bếp chay là khóa học thích hợp cho những ai yêu thích những món chay thanh đạm, mong muốn mở quán ăn kinh doanh hoặc các đầu bếp muốn mở rộng kỹ năng nấu món chay.
Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)
Mỗi tuần 3 buổi, 3h/buổi
Education program
Kiến thức:
- Cung cấp cho học viên những kiến thức, cách phân biệt các kiểu nhà hàng chay, cách bảo quản, tồn trữ thực phẩm
- Hướng dẫn cách sơ chế các nguyên vật liệu, chế biến món ăn, cách bày trí trên bàn ăn món chay
- Học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị trên toàn quốc, có đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng chay, khách sạn 3-5 sao
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến, trang trí, trình bày được các loại món ăn chay
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Training course
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực nói chung và ẩm thực chay nói riêng
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Kinh nghiệm trong nghề
- 12 năm học tập và làm việc trong ngành bếp, trong đó 8 năm kinh nghiệm bếp thuần chay
- Đạt các chứng chỉ dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu của Hội dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu y dược và chữa lành
- Đạt chứng chỉ An toàn vệ sinh thực phẩm của Học viên Mekong – Thái Lan
- Cộng tác viên/bếp trưởng cho các chiến dịch khuyến chay của các tổ chức Yêu Động Vật (YDV), Animals Asia, Humane Society International
Với chuỗi kiến thức, kỹ năng được trang bị cũng như bằng cấp, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm phù hợp với sở thích, năng lực của mình:
- Làm những công việc liên quan đến ẩm thực như mở quán kinh doanh, thực tập, du học nước ngoài, trở thành food stylist (trang trí món ăn)
- Chinh phục nhiều chức vụ trên lộ trình nghề nghiệp như phụ bếp, đầu bếp, bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành nhà hàng chay
- Mở quán kinh doanh ẩm thực chay, thu về lợi nhuận cao hằng tháng