Bếp chay hiện đại
Một món chay ngon là phải có hương vị đậm đà và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Chính vì vậy, học nấu ăn chay đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay.
Để giúp bạn có thể nấu được các món chay ngon và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, AmCollege thường xuyên khai giảng các khóa ngắn hạn Nghiệp vụ Bếp chay chuyên nghiệp. Tại đây, bạn có thể học được từ cách nấu các món chay thông dụng cho đến các món chay đãi tiệc, thậm chí là tự lên thực đơn món chay mỗi ngày.
Nghiệp vụ Bếp chay là khóa học thích hợp cho những ai yêu thích những món chay thanh đạm, mong muốn mở quán ăn kinh doanh hoặc các đầu bếp muốn mở rộng kỹ năng nấu món chay.
Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)
Thời lượng: 20 buổi
Khai giảng: Thường xuyên khai giảng lớp mới
Lịch học: Mỗi tuần 3 buổi, 3 giờ/buổi
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Cung cấp cho học viên những kiến thức, cách phân biệt các kiểu nhà hàng chay, cách bảo quản, tồn trữ thực phẩm
- Biết cách phối hợp các gia vị và nguyên liệu từ thực vật để chế biến, sáng tạo món chay theo phong cách Fusion hiện đại, kể cả dòng tráng miệng cao cấp
- Được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ngắn hạn do AmCollege cấp, có đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến, trang trí, trình bày được các loại món ăn chay
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
STT | Bếp chay hiện đại – 45 tiết | ||
Tổng quan về bếp chay hiện đại | Món nước | Bún mắm | |
Giới thiệu trang thiết bị và công cụ, dụng cụ | Bún riêu Nam Bộ | ||
An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm trong bếp | Bún bung mọc quế | ||
Một số nguyên liệu, gia vị thông dụng trong bếp chay hiện đại | Rau hầm đậu thập cẩm | ||
Sốt Âu | Sốt pesto | Bún chuối nấu mẻ | |
Sốt mayonnaise | Mì cay xuyên tiêu | ||
Sốt cheddar | Tonkotsu ramen | ||
Súp Á |
Súp Tomyum | Tempeh |
Tempeh Lã Vọng |
Súp măng tây | Tempeh nướng sa tế | ||
Súp đạm lúa mạch | Tempeh kho sả | ||
Súp Âu |
Súp bí đỏ | Món Á |
Nấm xúc bánh tráng |
Súp trái bơ | Bí ngòi hấp Hồng Kông | ||
Súp củ dền ngũ cốc | Nấm nhồi củ năng sốt me | ||
Gỏi |
Gỏi bông điên điển | Cơm tấm | |
Gỏi rong sụn sốt mè | Chả đậu đũa sốt xí muội | ||
Gỏi rau má sốt mơ ngâm | Món Fushion hiện đại |
Pizza đế khoai tây sốt marinara và pesto | |
Salad |
Salad dưa hấu áp chảo | Cơm cà-ri Nhật kèm súp shiro miso | |
Salad ổi sốt mù tạt | Tacos đậu lăng | ||
Salad bí đỏ sốt quýt | Cauliflower flan | ||
Lẩu |
Lẩu chao | Tráng miệng |
Bánh kếp sốt táo hoa hồi |
Lẩu tiềm ớt hiểm | Sorbetto bó xôi | ||
Lẩu nấm trùng thảo | Đu đủ tiềm đường phèn | ||
Sinh tố nhục đậu khấu | |||
Chuối đốt rhum | |||
Trà tang ký sinh kèm bạch quả, củ năng |
Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia, Bếp trưởng ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực nói chung và ẩm thực chay nói riêng. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết để chế biến những món chay ngon, trình bày đẹp mắt, dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe.
Chương trình học bao gồm các món ăn Á – Âu hấp dẫn, đáp ứng các tiêu chí của chay hiện đại
Bên cạnh các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ đầu bếp, khóa học Bếp chay hiện đại tại AmCollege còn cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc về cách chế biến những nguyên vật liệu từ thực vật, các loại thảo mộc để làm ra những món chay Á – Âu và món tráng miệng hiện đại. Đồng thời, việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng vốn có trong món ăn, cách cân bằng hương vị trong món chay mà không sử dụng các nguyên liệu từ trứng, sữa, mật ong và gia vị công nghiệp như bột nêm, bột ngọt cũng được AmCollege nhấn mạnh trong khóa học.
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Học viên được rèn luyện. Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ để có thể phát huy năng lực bản thân; trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.
Kinh nghiệm trong nghề
- Có 13 năm kinh nghiệm và làm việc trong ngành bếp, trong đó 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp thuần chay
- Là Giám đốc Ẩm thực tại Vive
- Đạt các chứng chỉ dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu của Hội dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu y dược và chữa lành
- Đạt chứng chỉ An toàn vệ sinh thực phẩm của Học viên Mekong – Thái Lan
- Là bếp trưởng của các chiến dịch khuyến chay của các tổ chức Yêu Động Vật (YDV), Animals Asia, Humane Society International
-
Có kinh nghiệm huấn luyện thực đơn thuần chay cho các bếp ăn nhỏ và catering
-
Chuyên hướng dẫn dinh dưỡng và nấu ăn thuần chay cho hàng trăm học viên
Với chuỗi kiến thức, kỹ năng được trang bị cũng như bằng cấp, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm phù hợp với sở thích, năng lực của mình:
- Làm những công việc liên quan đến ẩm thực như mở quán kinh doanh, thực tập, du học nước ngoài, trở thành food stylist (trang trí món ăn)
- Chinh phục nhiều chức vụ trên lộ trình nghề nghiệp như phụ bếp, đầu bếp, bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành nhà hàng chay
- Mở quán kinh doanh ẩm thực chay, thu về lợi nhuận cao hằng tháng