Bartender cơ bản

Chuẩn bị và phục vụ các loại đồ uống là một trong những công việc quan trọng nhất ở bất kỳ doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn và quán bar nào.

Các khóa học Pha chế của Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ cung cấp cho các học viên tất cả những kiến thức nền tảng hữu ích nhất cùng cơ hội thực hành pha chế chuyên nghiệp các loại đồ uống, giúp bạn tự tin sáng tạo nên những loại thức uống độc đáo mang phong cách riêng của bản thân và chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Trong những năm gần đây, Bartender trở thành nghề mang lại nhiều cơ hội phát triển và mở ra hàng triệu việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ. Khóa học Pha chế rượu cơ bản sẽ giúp các học viên rèn luyện đôi tay khéo léo cùng với những kỹ thuật đẳng cấp để làm nên những loại thức uống độc đáo, sang trọng và đẹp mắt để phục vụ thực khách.

Thời lượng: 3 - 6 tuần

Trình độ đào tạo: Sơ cấp

Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)

Thông tin

Ngày khai giảng: 15/08/2023

Thời lượng: 20 buổi

Khai giảng: Thường xuyên khai giảng lớp mới

Lịch học: Mỗi tuần 3 buổi, 3 giờ/buổi

Chương trình đào tạo

  • Kỹ năng pha chế: Giúp học viên biết cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau, nắm chính xác các công thức pha chế các loại rượu từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, chương trình học còn giúp bạn có khả năng định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng và khả năng trình bày sản phẩm sao cho hấp dẫn, ấn tượng.
  • Kỹ năng biểu diễn: Đối với một bartender chuyên nghiệp, kĩ năng biểu diễn là không thể thiếu. Đây chính là cách những người sành uống giao tiếp với nhau.
  • Kỹ năng sáng tạo: Người pha chế ngon và chuyên nghiệp không thể lúc nào cũng pha chế một công thức sẵn có, ngược lại các bartender phải là người luôn sáng tạo. Công việc của một bartender không đơn thuần làm theo công thức mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Sự sáng tạo giúp người học tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu giá trị dinh dưỡng chính là cách một bartender chuyên nghiệp cần hướng đến.

Học phần đào tạo

CÁC CHUYÊN ĐỀ ĐƯỢC HỌC
Nhóm 1 Thức uống không cồn
Nước trái cây (Fruit juice)
Nước suối (Mineral water)
Thức uống tăng lực (Energy water)
Thức uống nóng (Hot beverage)
Thức uống lạnh (Cold beverage)
Nhóm 2 Thức uống có cồn
Rượu vang
Cách mở và phục vụ một chai champagne
Cách mở và phục vụ một chai rượu vang
Nhóm khai vị
Nhóm bia
Nhóm rượu mạnh
Nhóm rượu mùi
Nhóm condiments
Đơn vị đo lường
Những thuật ngữ trong bar
Cocktail sáng tạo
Vẽ sơ đồ thức uống có cồn
Các loại ly và CCDC trong quầy bar
Nghệ thuật pha chế cocktail
Uống có trách nhiệm & tác hại của cồn
Tiếng Anh thông dụng khi phục vụ quầy bar
Check list – inventory
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thức uống và Pha chế. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết để pha chế các món thức uống ngon, trình bày đẹp mắt, và an toàn cho sức khỏe.

Chương trình luôn cập nhật mới

Chương trình học bao gồm các thức uống hấp dẫn từ cổ điển đến hiện đại
Bên cạnh các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ pha chế, khóa học Bartender tại AmCollege còn cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc về nghiệp vụ pha chế, kỹ thuật pha chế thức uống có cồn, kỹ thuật biểu diễn cũng như trang bị cho học viên khả năng sáng tạo. Đồng thời, cách cân bằng hương vị trong thức uống và cách trang trí sao cho bắt mắt cũng được AmCollege nhấn mạnh trong khóa học.

Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng

Học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết của một người pha chế chuyên nghiệp.

Bằng cấp giá trị

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.

Học phí

Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.

Thầy Cao Bảo Nguyên
Trưởng khoa nghiệp vụ pha chế Bartender – Giảng viên đào tạo chuyên sâu và phát triển các công thức pha chế độc đáo, hot trend

Kinh nghiệm trong nghề

  • 13 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế (F&B)
  • Đại sứ thương hiệu Pernod Ricard Vietnam – Chivas Brothers Limited, Scotland, từ năm 2020 đến nay
  • Founder – Giám đốc phát triển nước giải khát Gốc Cocktail Bar – Quận 1, từ năm 2020 đến nay
  • Giám đốc Điều hành Đồ uống Group bệnh viện Alan từ năm 2017 đến năm 2019
  • Giảng viên đào tạo pha chế đồ uống tại trường Cao đẳng Việt Úc từ năm 2016 
  • Huấn luyện viên về rượu, rượu mạnh & cocktail từ năm 2014 đến năm 2017
  • Trưởng Bartender Park Hyatt Saigon – Martini Bar từ năm 2013 đến năm  2017
  • Quản lý cửa hàng cà phê của Gloria Jeans từ năm 2010 đến năm 2013

Giải thưởng & chứng nhận

  • Quán quân – The Shakedown 2017 
  • 1st Runner up – Remy Cointreau competition 2017 
  • 2nd Runner up – Remy Cointreau competition 2016 
  • WSET Level 1 (Wine & Spirits) 
  • Basic & Advanced Bartending Course
  • Hospitality & Hotel Management
Thầy Trần Lê Tuấn Anh
Giảng viên đào tạo nghiệp vụ Pha chế cơ bản và chuyên sâu

Kinh nghiệm trong nghề

  •  Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
  •  Đồng sáng lập Original Bar & Catering Event
  •  Á quân vòng Chung kết Việt Nam của Luxardo competition 2017 

Giải thưởng & chứng nhận

  •  Đạt giải Best Bartender của Saigon competition 2018
  •  Top 5 in Vietnam 2019 của Diageo World Class
Thầy Châu Nhật Quang
Giảng viên đào tạo nghiệp vụ Pha chế cơ bản và chuyên sâu

Kinh nghiệm trong nghề

  •  Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
  •  Đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Vietnam

Giải thưởng & chứng nhận

  • Quán quân cuộc thi Bon Coffee Competition 2017 tại Việt Nam
  •  Giải Khuyến khích cuộc thi The Vietnam Barista 2017 tại Buôn Mê Thuột
  •  Giải Khuyến khích cuộc thi Cocktail Competition 2017 tại Singapore
  •  Á quân cuộc thi Saint James Rum Cocktail Competition 2018 tại Việt Nam
  •  Quán quân cuộc thi Roku Gin Takumi Cocktail Competition 2019 tại Việt Nam
Thầy Dương Thiên Phú
Giảng viên đào tạo nghiệp vụ Pha chế cơ bản và chuyên sâu

Kinh nghiệm trong nghề

  •  Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
  •  Assistant Bar Manager tại Sorae Sushi Sake Lounge
  •  Beverage R&D Master tại VLotus Groups

Giải thưởng & chứng nhận

  •  Đạt giải The Best Bar của Bar and Restaurant Award tại TP.HCM năm 2018 được bình chọn bởi Vietcetera Magazine 
  •  Top 5 Macallan M Cut Competition
  • Top 5 Diego World Class Competion (hạng mục Whisky)
  • Top 5 Diego World Class Competition (hạng mục Rum)
  •  Top 2 Havana Club Competition 2019
  •  Top 2 Gin Festival 2019
  •  Top 1 Bartender skill Dist1’s Hotel Competition

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có tay nghề vững chắc trong việc biểu diễn và pha chế rượu chuyên nghiệp:

  • Có kiến thức trong việc phân biệt các loại thức uống, kiểu ly thích hợp cho từng loại thức uống khác nhau
  • Có kỹ năng thao tác điêu luyện, nghệ thuật và bắt mắt trong biểu diễn pha chế các loại thức uống
  • Có kiến thức trong việc ổn định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng
  • Có khả năng sáng tạo nên những thành phẩm mang hương vị mới, độc đáo và lạ mắt
  • Có sự thành thạo trong pha chế trình bày sản phẩm thuộc chuyên đề sao cho hấp dẫn và ấn tượng
  • Được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ngắn hạn do AmCollege cấp, có đầy đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao

Học phí Bartender cơ bản

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc






    0963 888 712