Nghiệp vụ chế biến món ăn
Nghiệp vụ chế biến món ăn là ngành giúp bạn có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới, từ đó giúp các bạn có tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Nghề chế biến món ăn còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê,… với mức lương tương xứng, đây còn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn. Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách. Do đó, Trường Trung cấp Bách Khoa Việt Mỹ mở khóa đào tạo ngắn hạn Nghiệp vụ chế biến món ăn.
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức: Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo
Kỹ năng: Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực
Thái độ:
- Có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong công việc
- Có tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và ý thức cầu tiến
Học phần đào tạo
Số tiết | Lý thuyết | Thực hành | Thảo luận |
30 | 15 | 14 | 1 |
Số tiết | Lý thuyết | Thực hành | Thảo luận |
30 | 15 | 14 | 1 |
Số tiết | Lý thuyết | Thực hành | Thảo luận |
30 | 5 | 24 | 1 |
Số tiết | Lý thuyết | Thực hành | Thảo luận |
270 | 15 | 250 | 5 |
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và dịch vụ chế biến món ăn
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp, người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong bộ phận bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, resort, khu du lịch,… tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.