Bếp Thái chuyên nghiệp
Nhắc đến ẩm thực Á Đông là không thể không nhắc đến ẩm thực xứ sở chùa vàng. Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu và gia vị, đem lại cho người thưởng thức những trải nghiệm khó quên. Hiểu được giá trị và tiềm năng phát triển của ẩm thực Thái Lan, AmCollege đã xây dựng chương trình Nghiệp vụ Bếp Thái dành cho những ai yêu ẩm thực Thái Lan, muốn được đào tạo Bếp Thái chuyên nghiệp để chinh phục đam mê học nấu ăn hằng ngày và phát triển Nghề Bếp lâu dài.
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ẩm thực và du lịch
- Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
- Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
- Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn Thái Lan
- Trang trí, trình bày được các loại món ăn
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
STT | Chuyên đề |
1 | Lý thuyết tổng quan về ẩm thực Thái Lan |
2 | Gỏi đủ đủ Som Tum |
3 | Gỏi miến hải sản |
4 | Gỏi cá trê chiên xù |
5 | Súp tom yum hải sản |
6 | Súp gà nước cốt dừa |
7 | Súp cá viên với lá húng |
8 | Gỏi cuốn kiểu Thái chấm sốt đậu phộng |
9 | Gà nướng lá nếp |
10 | Tôm bao xả nướng |
11 | Chả tôm Sanwich chiên giòn |
12 | Chả giò kiểu Thái |
13 | Chả cá thái |
14 | Pad Thai |
15 | Mì cà ri tôm nước dừa kiều Thái – Khao Soi |
16 | Cơm gà xào lá quế cay |
17 | Cơm chiên mắm tôm và gà Phuket |
18 | Cơm chiên tôm dứa |
19 | Món gà xào hạt điều kiểu Thái |
20 | Các loại xiên nướng sốt satay |
21 | Ba chỉ nướng kiểu Thái |
22 | Sườn heo xốt ớt xanh |
23 | Cà ri vàng nấu hải sản |
24 | Cà ri xanh với thịt gà |
25 | Cà ri đỏ với rau củ |
26 | Xôi xoài Thái Lan |
27 | Đu đủ và nước cốt dừa pudding |
28 | Thi kết thúc khoá |
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bếp Thái
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.