Bếp Nhật chuyên nghiệp

Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến đầu bếp món Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, điều này vô tình tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các đầu bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.

Chương trình Nghiệp vụ bếp Nhật tại AmCollege được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành đầu bếp bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại AmCollege, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.

Thời gian: 3 tháng

Bằng cấp: Sơ cấp

Thông báo tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp THCS và tương đương

Chương trình đào tạo

Kiến thức:

  • Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ẩm thực và du lịch
  • Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
  • Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
  • Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
  • Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống

Kỹ năng:

  • Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
  • Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
  • Chế biến được các món ăn Nhật Bản từ cơ bản đến nâng cao
  • Trang trí, trình bày được các loại món ăn
  • Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
  • Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
  • Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường

Học phần đào tạo

Các chuyên đề
STT Bánh nướng tổng hợp – 60 tiết
1 Lý thuyết tổng quan về ẩm thực Nhật Bản
2 Rong biển dưa leo ngâm chua
3 Salad rau củ
4 Salad cá hồi
5 Súp miso
6 Mì lạnh soba
7 Tempura các loại
8 Mì soba xào hải sản
9 Mì udon cà ri thịt bò
10 Cơm thố thịt bò
11 Cơm thố thịt gà với trứng
12 Cơm thịt heo chiên xù
13 Trứng cuộn
14 Trứng hấp
15 Thịt gà với rau củ kho
16 Bánh xèo Nhật
17 Đầu cá hồi kho/nướng
18 Cá thu đao nướng muối
19 Cá hồi áp chảo sốt bơ teri
20 Xiên nướng Nhật Bản (heo, gà, rau củ)
21 Cơm sushi
22 Cơm sushi cuộn trứng
23 Cơm sushi cuộn thanh cua
24 Cơm cuộn California
25 Cơm cuộn tay cầm cá hồi
26 Cơm cuộn tay cầm thanh cua
27 Sushi tôm
28 Sushi trứng
29 Sushi cá ngừ
30 Sushi tôm trộn sốt mayo
31 Sushi trứng cá hồi
32 Sushi cá ngừ cay
33 Sashimi cá hồi
34 Sashimi bạch tuộc
35 Sashimi tôm
36 Lẩu bò nước dùng dashi
37 Lẩu Sukiyaki
38 Sườn non nướng BBQ
39 Nghêu hấp rượu sake
40 Thi kết thúc khoá
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ bếp Nhật

Chương trình luôn cập nhật mới

Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước

Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống món Nhật.

Học phí Bếp Nhật chuyên nghiệp

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc






    0963 888 712