Bếp Nhật chuyên nghiệp
Các chuỗi nhà hàng Nhật Bản đang rất phát triển và chinh phục không chỉ khách du lịch mà còn rất nhiều thực khách Việt. Đó là nguyên nhân khiến đầu bếp món Nhật trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về bếp Nhật trên thị trường Việt Nam hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu, điều này vô tình tạo ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng cho các đầu bếp trẻ có niềm đam mê với ẩm thực Nhật.
Chương trình Nghiệp vụ bếp Nhật tại AmCollege được xây dựng một cách bài bản nhất, dựa trên những nguyên tắc khắt khe trong kỹ thuật chế biến món Nhật sẽ là nền tảng vàng cho những ai muốn trở thành đầu bếp bếp Nhật thực thụ. Với khóa học nấu ăn đơn giản đến phức tạp tại AmCollege, những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, muốn khám phá và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong bếp Nhật hay có ý định kinh doanh ẩm thực Nhật Bản đều phù hợp với khóa học này.
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ẩm thực và du lịch
- Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
- Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
- Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến được các món ăn Nhật Bản từ cơ bản đến nâng cao
- Trang trí, trình bày được các loại món ăn
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
STT | Bánh nướng tổng hợp – 60 tiết |
1 | Lý thuyết tổng quan về ẩm thực Nhật Bản |
2 | Rong biển dưa leo ngâm chua |
3 | Salad rau củ |
4 | Salad cá hồi |
5 | Súp miso |
6 | Mì lạnh soba |
7 | Tempura các loại |
8 | Mì soba xào hải sản |
9 | Mì udon cà ri thịt bò |
10 | Cơm thố thịt bò |
11 | Cơm thố thịt gà với trứng |
12 | Cơm thịt heo chiên xù |
13 | Trứng cuộn |
14 | Trứng hấp |
15 | Thịt gà với rau củ kho |
16 | Bánh xèo Nhật |
17 | Đầu cá hồi kho/nướng |
18 | Cá thu đao nướng muối |
19 | Cá hồi áp chảo sốt bơ teri |
20 | Xiên nướng Nhật Bản (heo, gà, rau củ) |
21 | Cơm sushi |
22 | Cơm sushi cuộn trứng |
23 | Cơm sushi cuộn thanh cua |
24 | Cơm cuộn California |
25 | Cơm cuộn tay cầm cá hồi |
26 | Cơm cuộn tay cầm thanh cua |
27 | Sushi tôm |
28 | Sushi trứng |
29 | Sushi cá ngừ |
30 | Sushi tôm trộn sốt mayo |
31 | Sushi trứng cá hồi |
32 | Sushi cá ngừ cay |
33 | Sashimi cá hồi |
34 | Sashimi bạch tuộc |
35 | Sashimi tôm |
36 | Lẩu bò nước dùng dashi |
37 | Lẩu Sukiyaki |
38 | Sườn non nướng BBQ |
39 | Nghêu hấp rượu sake |
40 | Thi kết thúc khoá |
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ bếp Nhật
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống món Nhật.