Bánh Á
Sự kết hợp đa dạng về nguyên liệu, nhân bánh và phương pháp chế biến các loại bánh Châu Á,… tạo nên sự đa dạng, đặc sắc của nhiều loại bánh, đã cuốn hút mạnh mẽ các bạn trẻ, tạo nên sự sôi động trong ngành bánh, thu hút nhà đầu tư, nguồn nhân lực kinh doanh và làm việc trong ngành bánh.
Các nước trong khu vực châu Á có khí hậu nhiệt đới thích hợp cho nhiều loại cây phát triển. Người châu Á cũng ưa thích nét thanh nhã tinh tế, do đó trong các loại bánh Á xuất hiện nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên, được làm bằng các phương pháp thủ công tỉ mỉ. Một số loại bánh Á thường được nhắc đến là: bánh hoa quế của Trung Quốc, bánh Hwajeon, Dasik truyền thống của Hàn Quốc, bánh Wagashi của Nhật Bản hay bánh da lợn, bánh tằm của Việt Nam,…
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
- Nắm chắc kiến thức lý thuyết: Kiến thức cơ bản về các nguyên liệu làm bánh, Thuật ngữ cơ bản trong làm bánh, Kỹ thuật thực hiện các sản phẩm bột lên men,…
- Nâng cao tay nghề chế biến và trang trí các món bánh truyền thống châu Á
- Có kỹ năng sáng tạo, kết hợp nguyên liệu để tạo ra các món bánh mới vừa có sự hiện đại, thẩm mỹ vừa mang đậm truyền thống châu Á
Học phần đào tạo
- Bánh Mochi Nhật Bản
- Bánh Mochi giọt nước
- Bánh Mochi đậu đỏ truyền thống
- Ichigo Daifuku
- Ice cream Mochi
- Sakura Mochi
- Dango
- Nerikiri
- Bánh mochi trà xanh Nhật Bản
- Bánh rán Nhật Bản _ Dorayaki
- Bánh xèo Nhật Bản _ Okonomiyaki
- Taiyaki _ Bánh cá Nhật bản
- Melonpan
- Takoyaki – Bánh bạch tuộc Nhật Bản
- Karukan – Bánh đậu đỏ Nhật Bản
- Manju
- Anpan – Bánh mì Nhật Bản
- Bánh bông lan phô mai Nhật
- Mont Blanc
- Imagawayaki
- Bánh su kem Nhật Bản
- Castella
- Bánh dứa Đài Loan
- Bánh bông lan Đài Loan
- Bánh sữa chua
- Bánh quy trứng muối Đài Loan
- Kẹo Đài Loan
- Bánh bao Lava Sầu riêng
- Bánh ngàn lớp Đài Loan
- Chè Đài Loan
- Chè khoai dẻo Đài Loan
- Chè đậu đỏ khoai môn
- Bánh trung thu nướng
- Bánh trung thu dẻo
- Bánh quế hoa
- Bánh đậu đỏ
- Bánh gạo
- Bánh củ năng
- Bánh bò
- Bánh củ mài
- Bánh bao xá xíu
- Bánh bao kim sa
- Bánh bao chiên
- Xiaolongbao
- Bánh Bao nhân thập cẩm
- Bánh bao chay
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bánh châu Á
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mở các cửa hàng kinh doanh bánh