Pha chế cà phê
Chuẩn bị và phục vụ các loại đồ uống là một trong những công việc quan trọng nhất ở bất kỳ doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn và quán bar nào. Các khóa học Pha chế của Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ cung cấp cho các học viên tất cả những kiến thức nền tảng hữu ích nhất cùng cơ hội thực hành pha chế chuyên nghiệp các loại đồ uống, giúp bạn tự tin sáng tạo nên những loại thức uống độc đáo mang phong cách riêng của bản thân và chinh phục được những vị khách khó tính nhất.
Để thổi hồn vào những ly cà phê, khiến chúng có hương vị đặc biệt và giữ chân được thực khách, những người pha chế cần rất nhiều thời gian và công sức để “biến hóa” tách cà phê thành một tác phẩm nghệ thuật. Khóa học ngắn hạn Pha chế cà phê cơ bản được xây dựng nhằm mục tiêu giúp học viên chinh phục và phát triển đam mê với nghệ thuật pha chế loại đồ uống hấp dẫn này.
Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)
Ngày khai giảng: 20/08/2023
Thời lượng: 15 buổi
Khai giảng: Thường xuyên khai giảng lớp mới
Lịch học: Mỗi tuần 3 buổi, 3 giờ/buổi
Chương trình đào tạo
- Kỹ năng pha chế: Giúp học viên biết cách phân biệt các loại cà phê và các loại nước uống có thể pha chế kết hợp với cà phê. Ngoài ra, chương trình học còn giúp bạn có khả năng định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng và khả năng trình bày sản phẩm sao cho hấp dẫn, ấn tượng.
- Kỹ năng biểu diễn: Giúp học viên hình thành kĩ năng biểu diễn thức uống thành thục.
- Kỹ năng sáng tạo: Công việc của một thợ pha chế không đơn thuần làm theo công thức mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Sự sáng tạo giúp người học tạo ra những thức uống ngon, lạ và có giá trị dinh dưỡng.
Học phần đào tạo
Các chuyên đề | |
Phần I | Mục tiêu khóa học – Khái niệm chung về cà phê |
Phần II | Tổng quan về cà phê |
Phần III | Nghệ thuật pha chế cà phê |
Bài I | Các loại cà phê Ý |
Espresso | |
Espresso con Panna | |
Americano | |
Macchiato | |
Cappuccino | |
Cappuccino Viennese | |
Cafe latte | |
Latte macchiato | |
Cafe mocha | |
Bài 2 | Các công thức sáng tạo |
Espresso martini | |
Mocha ice blended | |
Ice latte with flavour | |
Ice cappuccino | |
Ice mocha | |
Coffee ice blended | |
Caramel ice blended | |
Cookie ice blended | |
Hazelnut ice blended | |
Irish coffee |
Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thức uống và Pha chế. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết để pha chế các món thức uống ngon, trình bày đẹp mắt, và an toàn cho sức khỏe.
Chương trình học bao gồm các thức uống hấp dẫn từ cổ điển đến hiện đại
Bên cạnh các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ pha chế, khóa học Pha chế cà phê tại AmCollege còn cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc về nghiệp vụ pha chế, kỹ thuật pha chế thức uống có cồn, kỹ thuật biểu diễn cũng như trang bị cho học viên khả năng sáng tạo. Đồng thời, cách cân bằng hương vị trong thức uống và cách trang trí sao cho bắt mắt cũng được AmCollege nhấn mạnh trong khóa học.
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết của một người Barista chuyên nghiệp.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.
Kinh nghiệm trong nghề
- 13 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế (F&B)
- Đại sứ thương hiệu Pernod Ricard Vietnam – Chivas Brothers Limited, Scotland, từ năm 2020 đến nay
- Founder – Giám đốc phát triển nước giải khát Gốc Cocktail Bar – Quận 1, từ năm 2020 đến nay
- Giám đốc Điều hành Đồ uống Group bệnh viện Alan từ năm 2017 đến năm 2019
- Giảng viên đào tạo pha chế đồ uống tại trường Cao đẳng Việt Úc từ năm 2016
- Huấn luyện viên về rượu, rượu mạnh & cocktail từ năm 2014 đến năm 2017
- Trưởng Bartender Park Hyatt Saigon – Martini Bar từ năm 2013 đến năm 2017
- Quản lý cửa hàng cà phê của Gloria Jeans từ năm 2010 đến năm 2013
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân – The Shakedown 2017
- 1st Runner up – Remy Cointreau competition 2017
- 2nd Runner up – Remy Cointreau competition 2016
- WSET Level 1 (Wine & Spirits)
- Basic & Advanced Bartending Course
- Hospitality & Hotel Management
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đồng sáng lập Original Bar & Catering Event
- Á quân vòng Chung kết Việt Nam của Luxardo competition 2017
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải Best Bartender của Saigon competition 2018
- Top 5 in Vietnam 2019 của Diageo World Class
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Vietnam
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân cuộc thi Bon Coffee Competition 2017 tại Việt Nam
- Giải Khuyến khích cuộc thi The Vietnam Barista 2017 tại Buôn Mê Thuột
- Giải Khuyến khích cuộc thi Cocktail Competition 2017 tại Singapore
- Á quân cuộc thi Saint James Rum Cocktail Competition 2018 tại Việt Nam
- Quán quân cuộc thi Roku Gin Takumi Cocktail Competition 2019 tại Việt Nam
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Assistant Bar Manager tại Sorae Sushi Sake Lounge
- Beverage R&D Master tại VLotus Groups
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải The Best Bar của Bar and Restaurant Award tại TP.HCM năm 2018 được bình chọn bởi Vietcetera Magazine
- Top 5 Macallan M Cut Competition
- Top 5 Diego World Class Competion (hạng mục Whisky)
- Top 5 Diego World Class Competition (hạng mục Rum)
- Top 2 Havana Club Competition 2019
- Top 2 Gin Festival 2019
- Top 1 Bartender skill Dist1’s Hotel Competition
Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có tay nghề vững chắc trong việc biểu diễn và pha chế cà phê chuyên nghiệp:
– Có kiến thức trong việc phân biệt các loại thức uống, kiểu ly thích hợp cho từng loại thức uống khác nhau
– Có kỹ năng thao tác điêu luyện, nghệ thuật và bắt mắt trong biểu diễn pha chế các loại thức uống
– Có kiến thức trong việc định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng
– Có khả năng sáng tạo nên những thành phẩm mang hướng vị mới, độc đáo và lạ mắt
– Có sự thành thạo trong pha chế, trình bày sản phẩm thuộc chuyên đề sao cho hấp dẫn và ấn tượng
– Được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ngắn hạn do AmCollege cấp, có đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao