Barista nâng cao
Dành cho những Barista muốn nghiên cứu chuyên sâu về cà phê thủ công, các cách đánh giá chất lượng của một tách cà phê và cách rèn luyện kỹ thuật Latte Art nâng cao, AmCollege thường xuyên khai giảng khóa học ngắn hạn Pha chế cà phê nâng cao với chương trình đào tạo chuyên sâu, đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng của các thương hiệu cà phê hàng đầu hay các nhà hàng – khách sạn cao cấp. Bằng việc tập trung đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, trau dồi khả năng sáng tạo và các kỹ thuật pha chế theo chuyên đề cũng như bắt kịp các xu hướng pha chế hiện nay, AmCollege đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm chắc cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp cao trong ngành F&B như quản lý, điều hành, chuyên gia cà phê hoặc làm chủ quán cà phê.
Thông báo tuyển sinh
Thời lượng: 10 buổi
Khai giảng: Thường xuyên khai giảng lớp mới
Lịch học: Mỗi tuần 3 buổi, 3 giờ/buổi
Chương trình đào tạo
Học phần đào tạo
STT | Chuyên đề về pha chế và set up quán |
1 | Lịch sử ra đời và nguồn gốc Cafe |
2 | Tổng quan về Cafe – Cách lấy và nén cà phê |
3 | Phương pháp đánh bọt sữa – TH với nước & sữa – Vệ sinh máy xay và máy Cafe |
4 | TH Espresso – Americano – Macchiato – Cappuchino – Mocha |
5 | TH các món Overice |
6 | TH các món đá xay |
7 | Latte Art – Trái tim |
8 | Latte Art – Vẽ chiếc lá |
9 | Latte Art – Vẽ hoa Tulip & others |
10 | Thi cuối khóa – Sáng tạo các món đá xay cà phê + Latte Arrt |
– Đội ngũ giảng viên “gạo cội” với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và đã từng chinh phục thành công các cuộc thi pha chế trong và ngoài nước. Các thầy, cô đều là các chuyên gia nghiên cứu và phát triển đồ uống tại các chuỗi kinh doanh thức uống, nhà hàng – khách sạn 5 sao. Một số còn là đại sứ cho các thương hiệu thức uống có cồn nổi tiếng
– Chương trình đào tạo độc quyền được AmCollege biên soạn dựa trên những yêu cầu, tố chất cần có của một người quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực pha chế. Cụ thể, người học lĩnh hội những kiến thức quản lý quán, set-up, thiết kế menu,… để tự tin khởi nghiệp, tham gia vào đội ngũ pha chế tại các chuỗi cà phê lớn, nhà hàng – khách sạn hoặc chinh phục các cuộc thi trong và ngoài nước
– Cơ hội được học hỏi về kỹ thuật rang, xay cà phê cùng các kỹ thuật Latte Art nâng cao
– Cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế tương tự quầy pha chế chuyên nghiệp ở các chuỗi cà phê, nhà hàng – khách sạn giúp người học không bỡ ngỡ khi đi làm việc tại môi trường thực tế
– Nhà trường chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu, dụng cụ cùng thiết bị pha chế nâng cao nhằm phục vụ tốt nhất cho người học trong việc thực hành và sáng tạo
Thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.
Kinh nghiệm trong nghề
- 13 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế (F&B)
- Đại sứ thương hiệu Pernod Ricard Vietnam – Chivas Brothers Limited, Scotland, từ năm 2020 đến nay
- Founder – Giám đốc phát triển nước giải khát Gốc Cocktail Bar – Quận 1, từ năm 2020 đến nay
- Giám đốc Điều hành Đồ uống Group bệnh viện Alan từ năm 2017 đến năm 2019
- Giảng viên đào tạo pha chế đồ uống tại trường Cao đẳng Việt Úc từ năm 2016
- Huấn luyện viên về rượu, rượu mạnh & cocktail từ năm 2014 đến năm 2017
- Trưởng Bartender Park Hyatt Saigon – Martini Bar từ năm 2013 đến năm 2017
- Quản lý cửa hàng cà phê của Gloria Jeans từ năm 2010 đến năm 2013
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân – The Shakedown 2017
- 1st Runner up – Remy Cointreau competition 2017
- 2nd Runner up – Remy Cointreau competition 2016
- WSET Level 1 (Wine & Spirits)
- Basic & Advanced Bartending Course
- Hospitality & Hotel Management
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đồng sáng lập Original Bar & Catering Event
- Á quân vòng Chung kết Việt Nam của Luxardo competition 2017
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải Best Bartender của Saigon competition 2018
- Top 5 in Vietnam 2019 của Diageo World Class
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Vietnam
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân cuộc thi Bon Coffee Competition 2017 tại Việt Nam
- Giải Khuyến khích cuộc thi The Vietnam Barista 2017 tại Buôn Mê Thuột
- Giải Khuyến khích cuộc thi Cocktail Competition 2017 tại Singapore
- Á quân cuộc thi Saint James Rum Cocktail Competition 2018 tại Việt Nam
- Quán quân cuộc thi Roku Gin Takumi Cocktail Competition 2019 tại Việt Nam
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Assistant Bar Manager tại Sorae Sushi Sake Lounge
- Beverage R&D Master tại VLotus Groups
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải The Best Bar của Bar and Restaurant Award tại TP.HCM năm 2018 được bình chọn bởi Vietcetera Magazine
- Top 5 Macallan M Cut Competition
- Top 5 Diego World Class Competion (hạng mục Whisky)
- Top 5 Diego World Class Competition (hạng mục Rum)
- Top 2 Havana Club Competition 2019
- Top 2 Gin Festival 2019
- Top 1 Bartender skill Dist1’s Hotel Competition
Sau khi hoàn thành khóa học Pha chế cà phê nâng cao, học viên có kiến thức vững chắc trong việc điều hành quán và pha chế chuyên nghiệp:
– Ứng dụng tốt các kiến thức pha chế cà phê chuyên sâu, trình bày sản phẩm, tạo hình nguyên liệu, kỹ thuật nấu và trình diễn vào thực tiễn
– Nắm vững những kiến thức quan trọng về quản lý quán, xây dựng thương hiệu, lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả, quản lý đội ngũ nhân sự, kiểm soát chất lượng thức uống, quản trị rủi ro,…
– Có đầy đủ tố chất của một chuyên gia về đồ uống như óc sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, khả năng làm việc dưới áp lực, khả năng giao tiếp,…
– Đủ năng lực và tự tin tham gia các cuộc thi thuộc lĩnh vực pha chế được tổ chức trong nước lẫn quốc tế
– Đủ năng lực làm việc tại các vị trí cấp quản lý trở lên tại các chuỗi cà phê, nhà hàng, khách sạn đạt từ 3 – 5 sao với môi trường đa văn hóa
– Được nhận chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa học ngắn hạn Pha chế cà phê nâng cao do AmCollege cấp