Bếp Âu
Trong những năm gần đây, sự gia nhập của các món ăn nước ngoài đã mang đến màu sắc đa dạng cho bức tranh ẩm thực Việt, cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Trong số đó phải kể đến ẩm thực Âu, sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi nhà hàng dẫn đến nhu cầu nhân lực bếp Âu tăng mạnh. Các món ăn Âu được biết đến bởi sự hài hòa, tinh tế và sang trọng, sự khác biệt văn hóa, sự cầu kỳ trong cách chế biến là những rào cản ảnh hưởng đến tay nghề của các đầu bếp món Âu người Việt.
Chính vì vậy, các đầu bếp nên học nấu ăn chuyên nghiệp bài bản theo tiêu chuẩn châu Âu để có thể thành công khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế. Được nghiên cứu và biên soạn bởi những đầu bếp hàng đầu, khóa học Nghiệp vụ Bếp Âu tại AmCollege đào tạo đầy đủ những kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một đầu bếp món Âu thực thụ. Chương trình đào tạo đa dạng về hình thức như học trực tiếp, trực tuyến kết hợp trực tiếp sẽ phù hợp với mọi đối tượng học viên.
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Cung cấp cho học viên những kiến thức, cách phân biệt các kiểu nhà hàng Âu
- Cách bảo quản, tồn trữ thực phẩm
- Cách sơ chế các nguyên vật liệu, chế biến món ăn, cách bày trí trên bàn ăn
- Học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị trên toàn quốc, có đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến, trang trí, trình bày được các loại món ăn châu Âu
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
Bếp Âu chuyên nghiệp – 45 tiết | |
Stocks |
Pork stock
Chicken stock
Beef stock
Vegetable stock
|
Butter for cooking |
Garlic butter
Clear butter
|
Soup |
Pumpkin soup
Creamy mushroom soup
Clear vegetable soup
Potato leek soup
|
Salad |
Caesar salad
Seafood salad with passion fruit dressing
Caprese salad
Grill chicken salad
|
Sauce + Dressing |
Tomato sauce Western
White wine sauce
Red wine sauce
Hollandaise sauce
Tartare sauce
Mayonnaise
Satay peanut sauce
Bearnaise sauce
French dressing
Honey and mustard dressing
|
Breakfast |
English breakfast Amerian breakfast Egg benedict Poached eggs and spinach French crepes |
Sandwich |
Club sandwich
Tuna sandwich
Beef and cheese hamburger |
Pasta | Spaghetti Bolognaise
Linguine Carbonara Seafood fettucine Ravioli |
Pizza | Seafood pizza
Meat lover pizza |
Main course | Roasted lamb rack
Coq au vin Chicken cordon bleu Barbecue pork ribs Beef tenderloin with green pepper sauce Baked fish fillet with tomato and olive Seafood creamy pie Beef and chicken with satay sauce |
Side dish |
Mashed potato
Rosti potato with bacon
Seasoned potato wedges
Rich and creamy potato au gratin
|
Desserts | Cream brulee |
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực nói chung và ẩm thực châu Âu nói riêng
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp, học viên vững vàng chuyên môn, nghiệp vụ nghề, hoàn thiện kỹ năng của một đầu bếp món Âu chuyên nghiệp, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường thực tế, thỏa mãn yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng lớn.