Bếp chay hiện đại nâng cao
Cùng với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp chuyên nghiệp, khóa Bếp chay hiện đại nâng cao của AmCollege sẽ truyền đạt cho người học những kiến thức độc quyền, quý báu và cực kỳ hữu ích, bao gồm:
- Những kỹ thuật chế biến món ăn kinh điển và đẳng cấp.
- Tinh thần của món chay hiện đại: không sử dụng, trứng, sữa động vật, mật ong, gia vị công nghiệp (bột ngọt, bột nêm) và phụ phẩm công nghiệp (chất tạo màu, tạo mùi) trong chế biến món ăn.
- Kỹ thuật xông khói bằng bếp gia đình mà không cần thiết bị chuyên dụng.
- Tinh thần chay hiện đại trong các set món Nhật – điều hiếm thấy trong món chay – với yêu cầu cao về kỹ thuật và sự tỉ mỉ trong chế biến.
- Tinh thần của các món Hoa điểm tâm chay hiện đại.
- Cách làm các món bánh đang là xu hướng ẩm thực với phiên bản chay hiện đại.
- Các kiến thức về nhựa thực vật – nguồn nguyên liệu hoàn toàn mới và giàu giá trị dinh dưỡng.
- Tỉ lệ phối trộn Agar và Jelly cũng như chế biến đa dạng kết cấu phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, kể cả các món Aspic (thạch mặn) sang trọng từ lâu đời.
Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Tinh thần chay hiện đại trong các set món Nhật – điều hiếm thấy trong món chay – với yêu cầu cao về kỹ thuật và sự tỉ mỉ trong chế biến.
- Tinh thần của các món Hoa điểm tâm chay hiện đại.
- Cách làm các món bánh đang là xu hướng ẩm thực với phiên bản chay hiện đại.
- Cung cấp cho học viên những kiến thức, cách phân biệt các kiểu nhà hàng chay, cách bảo quản, tồn trữ thực phẩm
- Biết cách phối hợp các gia vị và nguyên liệu từ thực vật để chế biến, sáng tạo món chay theo phong cách Fusion hiện đại, kể cả dòng tráng miệng cao cấp
- Tinh thần của món chay hiện đại: không sử dụng, trứng, sữa động vật, mật ong, gia vị công nghiệp (bột ngọt, bột nêm) và phụ phẩm công nghiệp (chất tạo màu, tạo mùi) trong chế biến món ăn.
Kỹ năng:
- Những kỹ thuật chế biến món ăn kinh điển và đẳng cấp.
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn
- Kỹ thuật xông khói bằng bếp gia đình mà không cần thiết bị chuyên dụng.
- Các kiến thức về nhựa thực vật – nguồn nguyên liệu hoàn toàn mới và giàu giá trị dinh dưỡng
- Tỉ lệ phối trộn Agar và Jelly cũng như chế biến đa dạng kết cấu phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, kể cả các món Aspic (thạch mặn) sang trọng từ lâu đời.
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến, trang trí, trình bày được các loại món ăn chay
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
Kỹ thuật | Tỏi confit | Bánh thuần chay | Tiramisu kem phô mai |
Bánh mì sốt guacamole kèm rau củ confit | Bánh cà rốt táo hoa hồi | ||
Disum | Há cảo bó xôi | Agar – Jelly | Rau củ nấu đông |
Bánh củ cải chiên | Nhựa thực vật | Canh tiềm tuyết yến trùng thảo | |
Kỹ thuật xông khói | Cà rốt xông khói | Bí đỏ chưng bồ mễ, đào lệ | |
Phô mai xông khói | Món Nhật | Nigiki | |
Maki |
Đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia, Bếp trưởng ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực nói chung và ẩm thực chay nói riêng. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết để chế biến những món chay ngon, trình bày đẹp mắt, dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe.
Chương trình học bao gồm các món ăn Á – Âu hấp dẫn, đáp ứng các tiêu chí của chay hiện đại
Bên cạnh các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ đầu bếp, khóa học Bếp chay hiện đại tại AmCollege còn cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc về cách chế biến những nguyên vật liệu từ thực vật, các loại thảo mộc để làm ra những món chay Á – Âu và món tráng miệng hiện đại. Đồng thời, việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng vốn có trong món ăn, cách cân bằng hương vị trong món chay mà không sử dụng các nguyên liệu từ trứng, sữa, mật ong và gia vị công nghiệp như bột nêm, bột ngọt cũng được AmCollege nhấn mạnh trong khóa học.
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Học viên được rèn luyện Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ để có thể phát huy năng lực bản thân; trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.
Kinh nghiệm trong nghề
- Có 13 năm kinh nghiệm và làm việc trong ngành bếp, trong đó 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp thuần chay
- Là Giám đốc Ẩm thực tại Vive
- Đạt các chứng chỉ dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu của Hội dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu dinh dưỡng TP.HCM, Viện nghiên cứu y dược và chữa lành
- Đạt chứng chỉ An toàn vệ sinh thực phẩm của Học viên Mekong – Thái Lan
- Là bếp trưởng của các chiến dịch khuyến chay của các tổ chức Yêu Động Vật (YDV), Animals Asia, Humane Society International
- Có kinh nghiệm huấn luyện thực đơn thuần chay cho các bếp ăn nhỏ và catering
- Chuyên hướng dẫn dinh dưỡng và nấu ăn thuần chay cho hàng trăm học viên
Sau khi hoàn thành khóa học Bếp chay hiện đại nâng cao của AmCollege, học viên sẽ:
- Có kiến thức sâu rộng về dinh dưỡng, nghiệp vụ chế biến món ăn đẳng cấp cũng như hiểu rõ những quy tắc trong nhà bếp, an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Ứng dụng tốt các kiến thức đã học để sáng tạo những món ăn chính, món điểm tâm cao cấp theo phong cách Á – Âu, Nhật Bản và Hoa hấp dẫn, độc đáo.
- Được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ngắn hạn do AmCollege cấp, có đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao.