Kỹ thuật làm bánh
Nhìn vào thực tế ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, nghề làm bánh hiện nay đã phát triển rất mạnh mẽ. Lao động nghề bánh đang giữ vai trò rất quan trọng đối với tiến độ tăng trưởng của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, ẩm thực và nhà hàng – khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu học làm bánh lẫn thưởng thức, khám phá các dòng bánh của thực khách ngày càng cao, Trường trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) đã nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo ngành “Kỹ thuật làm bánh” hệ Cao đẳng với nhiều ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, thời gian và lịch học, chất lượng đầu ra…
Thông báo tuyển sinh
Chương trình đào tạo
Chương trình Kỹ thuật làm bánh nhằm đào tạo, trang bị kỹ năng cho các ứng viên muốn bắt đầu sự nghiệp với nghề làm bánh. Ngành học không chỉ đào tạo ra người thợ bánh lành nghề, mà còn có tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc đối với công việc. Đội ngũ giảng viên sẽ truyền đạt các kiến thức về nghề làm bánh, về đặc tính của nguyên liệu, các kỹ thuật và kỹ năng chế biến các món bánh theo từng dòng bánh, trường hợp thay đổi tỉ lệ nguyên liệu hoặc cách sáng tạo từ công thức gốc. Trên cơ sở đó, học viên sẽ có kỹ năng tự phát triển sản phẩm mới cũng như có khả năng ứng biến linh hoạt khi nguyên liệu thay đổi trong chương trình học.
Học phần đào tạo
- Kỹ thuật sử dụng dao
- Cách sử dụng và bảo quản đồ nghề làm bánh
- Các phong cách làm bánh
- Cách phát triển thực đơn
- Tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh
- Vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến
- Tổ chức tiệc buffet
- Nghiên cứu về rượu
- Kiểm soát giá thành thực phẩm
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm nói chung và lĩnh vực làm bánh nói riêng
Chương trình luôn cập nhật mới, theo sát xu hướng thẩm mỹ trong nghệ thuật làm bánh trên thị trường và khung chương trình đào tạo của các đại học danh tiếng trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Kiến thức:
- Nắm vững, thông hiểu và vận dụng được một số kiến thức cơ bản và nâng cao về kỹ thuật chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;
- Hiểu và trình bày được quy trình chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;
- Hiểu rõ các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật làm bánh như: Tổng quan du lịch và khách sạn, Tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến món ăn tráng miệng, xây dựng thực đơn…
- Nắm được các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý, quản lý nghiệp vụ kỹ thuật làm bánh cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, quản lý chất lượng, quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật, pháp luật kinh tế, marketing du lịch…
- Có kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; các kiến thức về tin học và ngoại ngữ.
Kỹ năng:
- Lựa chọn được nguyên liệu và sử dụng đúng các trang thiết bị, dụng cụ trong chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu
- Thực hiện được việc chế biến vỏ bánh Á – Âu
- Chế biến được các loại nhân bánh Á – Âu
- Chế biến được các loại kem cơ bản
- Chế biến được các loại bạt cơ bản
- Thực hiện được việc chế biến một số loại bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu
- Thực hiện thành thạo và đúng quy trình kỹ thuật chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu
- Chế biến được một số loại bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu ở kỹ thuật tương đối cao
- Chế biến được các loại bánh mì phục vụ điểm tâm và tiệc
- Có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
Sau khi học xong chương trình, sinh viên có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên chế biến trực tiếp, tổ trưởng các tổ (Bánh mì, bánh ngọt…) đến các vị trí quan trọng khác trong bếp
Có thể làm việc được tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, các khách sạn, Resort đẳng cấp quốc tế