Pha chế tổng hợp và set up quán
Khóa học Pha chế tổng hợp và Set up quán được xây dựng dựa trên nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên pha chế, quản lý có nghiệp vụ chuyên môn cao của các nhà hàng – khách sạn hoặc chuỗi thức uống cùng nhu cầu học tập và phát triển kỹ năng của các bạn trẻ hiện nay. Khóa học chú trọng cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về nghiệp vụ pha chế, quản lý và set up quán cùng cơ hội thực hành pha chế các loại thức uống không cồn chuyên nghiệp.
Với chương trình đào tạo độc quyền, người học sẽ tìm hiểu từ cách pha chế các loại thức uống thơm ngon, cách làm topping, cách trang trí cho đến những kiến thức về thiết kế menu, kiểm soát chất lượng thức uống, quản lý và set up quán,… Đồng thời, Nhà trường cũng nhấn mạnh các kỹ năng cần thiết giúp các bạn tự tin sáng tạo các loại thức uống mang phong cách riêng, giao tiếp tốt với khách hàng và đối tác cũng như sẵn sàng khởi nghiệp hoặc chinh phục các cơ hội nghề nghiệp tại các chuỗi kinh doanh thức uống, nhà hàng – khách sạn lớn.
Thông báo tuyển sinh (Thường xuyên khai giảng lớp mới)
Khai giảng: Thường xuyên khai giảng lớp mới
Lịch học: 3 buổi/tuần, 2.5 giờ/buổi
Chương trình đào tạo
- Kỹ năng pha chế: Giúp học viên biết cách phân biệt các loại nước uống. Ngoài ra, chương trình học còn giúp bạn có khả năng định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng và khả năng trình bày sản phẩm sao cho hấp dẫn, ấn tượng.
- Kỹ năng biểu diễn: Giúp học viên hình thành kĩ năng biểu diễn thức uống thành thục
- Kỹ năng sáng tạo: Công việc của một thợ pha chế không đơn thuần làm theo công thức mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Sự sáng tạo giúp người học tạo ra những thức uống ngon, lạ và có giá trị dinh dưỡng.
Học phần đào tạo
STT | Chuyên đề về pha chế và set up quán |
1 | Các kỹ thuật pha chế cơ bản |
2 | Thực hành pha chế cà phê Việt Nam |
3 | Thực hành pha chế trà thảo dược & thực hành pha chế trà sữa |
4 | Thực hành pha chế trà trái cây |
5 | Thực hành pha chế các món đá xay |
6 | Thực hành pha chế các món đá xay & nước ép trái cây tươi |
7 | Thực hành pha chế các món soda & thực hành pha chế các món mocktail |
8 | Thực hành pha chế các món sữa đậu & Detox |
9 | Thực hành cách sáng tạo thức uống cơ bản | Thi giữa kỳ |
10 | Khái niệm set up và mở quán |
11 | Thiết kế layout bản vẽ | Cost và Giá bán | Danh sách NVL – CCDC và thiết bị máy móc |
12 | Thực hành nâng cao các loại thạch trái cây |
13 | Sáng tạo thức uống nâng cao với thạch trái cây |
14 | Sáng tạo thức uống nâng cao | sữa chua trái cây |
15 | Thực hành thiết kế Menu theo Concept quán – Mỗi học viên tự tạo 1 Menu |
16 | Thi cuối kỳ – Học viên thuyết trình về môi hình quán mình muốn xây dựng + Chương trình khuyến mãi về Menu |
Đội ngũ giảng viên “gạo cội” với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và đã từng chinh phục thành công các cuộc thi pha chế trong và ngoài nước. Các thầy, cô đều là các chuyên gia nghiên cứu và phát triển đồ uống tại các chuỗi kinh doanh thức uống, nhà hàng – khách sạn 5 sao. Một số còn là đại sứ cho các thương hiệu thức uống nổi tiếng.
– Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, bao gồm các công thức pha chế thức uống nổi tiếng, thức uống độc quyền cùng các kỹ thuật pha chế mới theo xu hướng do đội ngũ AmCollege biên soạn.
– Chương trình chú trọng phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng mềm và các tố chất cần thiết của một người quản lý quán chuyên nghiệp.
- Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, được thiết kế tương tự quầy pha chế chuyên nghiệp ở các nhà hàng – khách sạn, giúp người học không bỡ ngỡ khi đi làm việc tại môi trường thực tế.
- Nhà trường chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu, dụng cụ cùng thiết bị pha chế để tạo điều kiện tốt nhất cho người học thực hành và sáng tạo.
Học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết của một người pha chế chuyên nghiệp.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận Chứng chỉ do AmCollege cấp có giá trị trên toàn quốc.
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi.
Kinh nghiệm trong nghề
- 13 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế (F&B)
- Đại sứ thương hiệu Pernod Ricard Vietnam – Chivas Brothers Limited, Scotland, từ năm 2020 đến nay
- Founder – Giám đốc phát triển nước giải khát Gốc Cocktail Bar – Quận 1, từ năm 2020 đến nay
- Giám đốc Điều hành Đồ uống Group bệnh viện Alan từ năm 2017 đến năm 2019
- Giảng viên đào tạo pha chế đồ uống tại trường Cao đẳng Việt Úc từ năm 2016
- Huấn luyện viên về rượu, rượu mạnh & cocktail từ năm 2014 đến năm 2017
- Trưởng Bartender Park Hyatt Saigon – Martini Bar từ năm 2013 đến năm 2017
- Quản lý cửa hàng cà phê của Gloria Jeans từ năm 2010 đến năm 2013
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân – The Shakedown 2017
- 1st Runner up – Remy Cointreau competition 2017
- 2nd Runner up – Remy Cointreau competition 2016
- WSET Level 1 (Wine & Spirits)
- Basic & Advanced Bartending Course
- Hospitality & Hotel Management
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đồng sáng lập Original Bar & Catering Event
- Á quân vòng Chung kết Việt Nam của Luxardo competition 2017
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải Best Bartender của Saigon competition 2018
- Top 5 in Vietnam 2019 của Diageo World Class
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Đại sứ thương hiệu của Pernod Ricard Vietnam
Giải thưởng & chứng nhận
- Quán quân cuộc thi Bon Coffee Competition 2017 tại Việt Nam
- Giải Khuyến khích cuộc thi The Vietnam Barista 2017 tại Buôn Mê Thuột
- Giải Khuyến khích cuộc thi Cocktail Competition 2017 tại Singapore
- Á quân cuộc thi Saint James Rum Cocktail Competition 2018 tại Việt Nam
- Quán quân cuộc thi Roku Gin Takumi Cocktail Competition 2019 tại Việt Nam
Kinh nghiệm trong nghề
- Giảng viên ngành Pha chế tại AmCollege
- Assistant Bar Manager tại Sorae Sushi Sake Lounge
- Beverage R&D Master tại VLotus Groups
Giải thưởng & chứng nhận
- Đạt giải The Best Bar của Bar and Restaurant Award tại TP.HCM năm 2018 được bình chọn bởi Vietcetera Magazine
- Top 5 Macallan M Cut Competition
- Top 5 Diego World Class Competion (hạng mục Whisky)
- Top 5 Diego World Class Competition (hạng mục Rum)
- Top 2 Havana Club Competition 2019
- Top 2 Gin Festival 2019
- Top 1 Bartender skill Dist1’s Hotel Competition
Sau khi hoàn thành khóa học Pha chế tổng hợp và Set up quán, học viên có kiến thức sâu rộng cùng tay nghề vững chắc trong việc pha chế thức uống không cồn và quản lý quán như:
- Có khả năng phân biệt tốt các loại thức uống không cồn, kiểu ly và cách trang trí thích hợp cho từng loại thức uống khác nhau
- Có kiến thức vững chắc trong việc lựa chọn và định lượng nguyên liệu sao cho có hương vị cân bằng – Có khả năng sáng tạo nên những món thức uống mang hương vị mới, độc đáo với lối trình bày bắt mắt
- Có kiến thức vững chắc trong việc thiết kế menu, set up, kinh doanh và quản lý quán
- Tự tin trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm và học lên cao hơn để phát triển bản thân
- Được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học ngắn hạn do AmCollege cấp, có đầy đủ năng lực để làm việc trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao