Bếp Á
Nhắc đến ẩm thực Á Đông là nhắc đến nền ẩm thực tinh túy, đặc sắc với muôn vàn món ngon đặc trưng, hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức. Đặc biệt, việc chú trọng sự tinh khiết đến từ các nguyên liệu thiên nhiên trong cách chế biến của món Á đã chinh phục được cả những thực khách khó tính khắp thế giới. Chính vì vậy, với những người yêu ẩm thực, nền ẩm thực Á Đông luôn mang đến một sự hấp dẫn khó cưỡng.
Hiểu được giá trị và tiềm năng phát triển của ẩm thực Á, AmCollege đã xây dựng chương trình Nghiệp vụ Bếp Á dành cho những ai yêu ẩm thực Á, muốn được đào tạo Bếp Á chuyên nghiệp để chinh phục đam mê học nấu ăn hằng ngày và phát triển Nghề Bếp lâu dài.
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ẩm thực và du lịch
- Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
- Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
- Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn châu Á
- Trang trí, trình bày được các loại món ăn
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
Bếp Á chuyên nghiệp – 45 tiết | |
Lý thuyết | Tổng quan ẩm thực châu Á Kiến thức trang thiết bị, công dụng dụng cụ, an toàn trong nhà bếp Cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, bảo quản thực phẩm Tổng quan, xây dựng cấu trúc thực đơn |
Chuyên đề các món Hầm Tiềm | Gà hầm rau củ nấm hầu tiềm sen tuyết yến |
Chuyên đề Disum | Há cảo Xíu mại Bánh bao xá xíu |
Chuyên đề các món xiên nướng Nhật | Thịt gà nướng Thịt gà viên nướng Thịt xông khói cuộn nấm Nấm nướng Rau củ nướng Sốt miso, mayo, miso cay Sốt teriyaki |
Chuyên đề món Hàn | Kimbap cuộn Kimbap chiên Cơm trộn Tokbokki Canh kim chi Mì tương đen |
Chuyên đề món Thái | Pad thái Cà ri xanh Cà ri đỏ Salad tôm kiểu Thái |
Chuyên đề món Trung | Cá chẽm sốt Hồng Kong Cá chẽm sốt Hồng Kong Cơm gà Hải Nam Sườn xào chua ngọt Mì xào gà và nấm kiểu Hoa Gai-see-mee |
Chuyên đề món Ấn Độ | Cà ri gà kiểu Ấn Bò massala |
Chuyên đề món Malaysia | Bò và gà nướng sốt Satay Cơm chiên Indo Nasi goreng |
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bếp Á
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.