Bếp Á

Nhắc đến ẩm thực Á Đông là nhắc đến nền ẩm thực tinh túy, đặc sắc với muôn vàn món ngon đặc trưng, hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức. Đặc biệt, việc chú trọng sự tinh khiết đến từ các nguyên liệu thiên nhiên trong cách chế biến của món Á đã chinh phục được cả những thực khách khó tính khắp thế giới. Chính vì vậy, với những người yêu ẩm thực, nền ẩm thực Á Đông luôn mang đến một sự hấp dẫn khó cưỡng.

Hiểu được giá trị và tiềm năng phát triển của ẩm thực Á, AmCollege đã xây dựng chương trình Nghiệp vụ Bếp Á dành cho những ai yêu ẩm thực Á, muốn được đào tạo Bếp Á chuyên nghiệp để chinh phục đam mê học nấu ăn hằng ngày và phát triển Nghề Bếp lâu dài.

Thời gian: 3 tháng

Bằng cấp: Sơ cấp

Thông báo tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp THCS và tương đương

Chương trình đào tạo

Kiến thức:

  • Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ẩm thực và du lịch
  • Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng
  • Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
  • Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
  • Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống

Kỹ năng:

  • Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
  • Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
  • Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn châu Á
  • Trang trí, trình bày được các loại món ăn
  • Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
  • Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
  • Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường

Học phần đào tạo

Các chuyên đề
Bếp Á chuyên nghiệp – 45 tiết
Lý thuyết Tổng quan ẩm thực châu Á
Kiến thức trang thiết bị, công dụng dụng cụ, an toàn trong nhà bếp
Cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, bảo quản thực phẩm
Tổng quan, xây dựng cấu trúc thực đơn
Chuyên đề các món Hầm Tiềm Gà hầm rau củ nấm hầu tiềm sen tuyết yến
Chuyên đề Disum Há cảo
Xíu mại
Bánh bao xá xíu
Chuyên đề các món xiên nướng Nhật Thịt gà nướng
Thịt gà viên nướng
Thịt xông khói cuộn nấm
Nấm nướng
Rau củ nướng
Sốt miso, mayo, miso cay
Sốt teriyaki
Chuyên đề món Hàn Kimbap cuộn
Kimbap chiên
Cơm trộn Tokbokki
Canh kim chi
Mì tương đen
Chuyên đề món Thái Pad thái
Cà ri xanh
Cà ri đỏ
Salad tôm kiểu Thái
Chuyên đề món Trung Cá chẽm sốt Hồng Kong
Cá chẽm sốt Hồng Kong
Cơm gà Hải Nam
Sườn xào chua ngọt
Mì xào gà và nấm kiểu Hoa Gai-see-mee
Chuyên đề món Ấn Độ Cà ri gà kiểu Ấn
Bò massala
Chuyên đề món Malaysia Bò và gà nướng sốt Satay
Cơm chiên Indo Nasi goreng
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bếp Á

Chương trình luôn cập nhật mới

Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng trong và ngoài nước

Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Học phí Bếp Á

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc






    0963 888 712