Bếp Việt Nam chuyên nghiệp
Ẩm thực Việt bao đời nay vẫn gắn bó với đời sống của người dân bằng những nét truyền thống đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Mặc dù tiếp thu, hội nhập nhiều nền văn hóa ẩm thực mới để ngày càng phong phú, đa dạng hơn những món ăn Việt vẫn giữ vị trí quan trọng trong các bữa ăn của người Việt. Không chỉ vậy, ngày càng có nhiều món ăn Việt Nam từ bình dân đến sang trọng được đông đảo thực khách quốc tế biết đến, yêu thích và đón nhận.
Trong xu thế hội nhập và tiếp thu nhiều nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực thế giới hiện nay, học nấu món Việt vẫn là một trong những nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Đó là những bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp Việt chuyên nghiệp – người yêu thích kinh doanh ẩm thực Việt hay những người nội trợ muốn cải thiện kỹ năng nấu ăn của mình,…
Thông báo tuyển sinh
Tốt nghiệp THCS và tương đương
Chương trình đào tạo
Kiến thức:
- Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng thuần Việt
- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác món Việt truyền thống
- Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
- Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống
Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
- Chế biến được các món ăn Việt Nam từ cơ bản đến nâng cao
- Trang trí, trình bày được các loại món ăn
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
- Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường
Học phần đào tạo
- Khái niệm
- Phân loại ẩm thực Việt nam
- Gỏi bóp thấu
- Gỏi sen tôm thịt
- Súp cua
- Súp hải sản
- Tôm/Mực lăn bột chiên xù, chiên giòn
- Gỏi cuốn
- Chả giò truyền thống
- Bò nấu Lagu
- Gà tiềm ớt hiểm
- Vịt nấu chao
- Bao tử hầm tiêu xanh
- Sườn heo nướng ngũ vị
- Sò lông nướng mỡ hành
- Hàu nướng phô mai
- Giò heo rút xương muối chiên giòn
- Chim cút quay bơ
- Cơm chiên hải sản
- Cơm chiên cá mặn
- Cá chẽm chiên sốt chanh dây
- Cánh gà chiên mắm
- Cá tai tượng chiên xù
- Ếch chiên rơm
- Ốc bươu nhồi thịt hấp gừng
- Cá chưng tương
- Lẩu gà lá giang
- Lẩu cá bớp
- Lẩu riêu cua bắp bò
- Cua rang me
- Tôm rang muối
- Cá kho tộ
- Thịt kho trứng
- Canh chua
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bếp Việt
Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước
- Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
- Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
- Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.