Bếp Việt Nam chuyên nghiệp

Ẩm thực Việt bao đời nay vẫn gắn bó với đời sống của người dân bằng những nét truyền thống đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Mặc dù tiếp thu, hội nhập nhiều nền văn hóa ẩm thực mới để ngày càng phong phú, đa dạng hơn những món ăn Việt vẫn giữ vị trí quan trọng trong các bữa ăn của người Việt. Không chỉ vậy, ngày càng có nhiều món ăn Việt Nam từ bình dân đến sang trọng được đông đảo thực khách quốc tế biết đến, yêu thích và đón nhận.

Trong xu thế hội nhập và tiếp thu nhiều nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực thế giới hiện nay, học nấu món Việt vẫn là một trong những nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Đó là những bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp Việt chuyên nghiệp – người yêu thích kinh doanh ẩm thực Việt hay những người nội trợ muốn cải thiện kỹ năng nấu ăn của mình,…

Thời gian: 3 tháng

Bằng cấp: Sơ cấp

Thông báo tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp THCS và tương đương

Chương trình đào tạo

Kiến thức:

  • Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu bếp: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng thuần Việt
  • Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác món Việt truyền thống
  • Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng
  • Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống

Kỹ năng:

  • Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách
  • Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác
  • Chế biến được các món ăn Việt Nam từ cơ bản đến nâng cao
  • Trang trí, trình bày được các loại món ăn
  • Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc
  • Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
  • Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường

Học phần đào tạo

Khái niệm chung về Bếp Việt
  1. Khái niệm
  2. Phân loại ẩm thực Việt nam
Phương pháp chế biến các món gỏi
  1. Gỏi bóp thấu
  2. Gỏi sen tôm thịt
Phương pháp chế biến các món súp
  1. Súp cua
  2. Súp hải sản
Phương pháp chế biến các món lăn bột chiên xù, chiên giòn, món cuốn
  1. Tôm/Mực lăn bột chiên xù, chiên giòn
  2. Gỏi cuốn
  3. Chả giò truyền thống
Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm
  1. Bò nấu Lagu
  2. Gà tiềm ớt hiểm
  3. Vịt nấu chao
  4. Bao tử hầm tiêu xanh
Phương pháp chế biến các món nướng
  1. Sườn heo nướng ngũ vị
  2. Sò lông nướng mỡ hành
  3. Hàu nướng phô mai
Phương pháp chế biến các món quay chảo
  1. Giò heo rút xương muối chiên giòn
  2. Chim cút quay bơ
Phương pháp chế biến các món cơm chiên
  1. Cơm chiên hải sản
  2. Cơm chiên cá mặn
Phương pháp chế biến các món chiên
  1. Cá chẽm chiên sốt chanh dây
  2. Cánh gà chiên mắm
  3. Cá tai tượng chiên xù
  4. Ếch chiên rơm
Phương pháp chế biến các món hấp, chưng
  1. Ốc bươu nhồi thịt hấp gừng
  2. Cá chưng tương
Phương pháp chế biến các món lẩu
  1. Lẩu gà lá giang
  2. Lẩu cá bớp
  3. Lẩu riêu cua bắp bò
Phương pháp chế biến các món rang, cháy
  1. Cua rang me
  2. Tôm rang muối
Phương pháp nấu cơm Việt Nam
  1. Cá kho tộ
  2. Thịt kho trứng
  3. Canh chua
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ẩm thực và nghiệp vụ Bếp Việt

Chương trình luôn cập nhật mới

Chương trình học luôn cập nhật mới, theo sát tình hình, xu hướng ẩm thực trong và ngoài nước

Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Học phí Bếp Việt Nam chuyên nghiệp

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc






    0963 888 712