Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc cải thiện vẻ đẹp ngoại hình của con người từ bên ngoài lẫn bên trong. Các hoạt động có thể đơn giản từ chăm sóc bằng bằng mỹ phẩm đến chuyên sâu hơn là can thiệp thẩm mỹ, massage cơ thể. Mục đích cuối cùng của ngành chăm sóc sắc đẹp là giúp người sử dụng dịch vụ trở nên hài lòng với bản thân thông qua hình thức bên ngoài và tự tin hơn nhờ sức mạnh nội tại khi cảm thấy mình đẹp và quyến rũ hơn trong mắt người khác.

Chăm sóc sắc đẹp là lĩnh vực gắn liền với nhu cầu làm đẹp của con người. Vì vậy, trong các thập kỷ gần đây, cùng với sự phát triển vượt trội của nhiều lĩnh vực – đặc biệt là kinh tế, đời sống con người ngày càng được cải thiện, nên tất yếu  nhận thức về thẩm mỹ của con người cũng thay đổi. Chúng ta dần quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình của bản thân và của người khác. Từ nhu cầu “ăn no, mặc ấm” nghiễm nhiên trở thành “ăn ngon, mặc đẹp” Theo đó việc học nghề Chăm sóc sắc đẹp trở thành một trào lưu “hot” và rất thực tế, không khó để người học tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập từ 10 – 25 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản phụ cấp, bồi dưỡng thêm của chủ doanh nghiệp và khách hàng. Bên cạnh đó, sau khi đã trở thành một chuyên viên lành nghề và “mát tay”, những người làm trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể học lên cao hơn để trở thành chuyên gia hoặc tự tin khởi nghiệp bằng cách mở ra những đơn vị chăm sóc sắc đẹp riêng do mình quản lý.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam nhận định: “Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển”.

Theo thống kê, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực làm đẹp được thành lập. Việc tăng trưởng nhanh chóng này là điều hoàn toàn dễ hiểu vì nhu cầu làm đẹp của xã hội không ngừng phát triển, dẫn đến sự thiếu nhân lực nghề này trầm trọng.

Hiểu được nhu cầu của thị trường lao động và thị hiếu của người học, Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) đã mở ra ngành Chăm sóc sắc đẹp với nhiều nhóm nghề nghiệp khác nhau trong ngành thẩm mỹ.

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo

Ngành Chăm sóc sắc đẹp tại AmCollege với đa dạng các lựa chọn nghề nghiệp như sau:

 • Khoa học về da, chăm sóc da công nghệ cao
 • Nghệ thuật trang điểm chuyên nghiệp: trang điểm cô dâu, cá nhân, dự tiệc,…
 • Nghệ thuật tạo mẫu tóc: uốn, duỗi, nhuộm, bấm, cắt,…
 • Nghệ thuật vẽ móng mỹ thuật: chăm sóc móng và làm đẹp móng như sơn gel, đắp bột, vẽ họa tiết,…
 • Kỹ thuật Massage toàn thân
 • Phun xăm thẩm mỹ: xăm môi, xăm mí, điêu khắc chân mày, nối mi, uốn mi,…

Cụ thể người học sẽ được học các kiến thức liên quan đến ngành nghề như:

 • Phân tích được những vấn đề xã hội liên quan đến xu hướng làm đẹp
 • Lý luận và vận dụng được tâm lý quản lý để phát triển trách nhiệm với công việc, gia đình và cộng đồng
 • Lý luận và vận dụng được kiến thức về sinh học, toán học, mỹ thuật, khoa học ứng dụng để giải quyết các yêu cầu thường gặp trong chăm sóc thẩm mỹ
 • Trau dồi kỹ năng về tạo mẫu và chăm sóc tóc, chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ, kỹ năng trang điểm nghệ thuật, chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu
 • Tư vấn cho khách hàng về lựa chọn, sử dụng hóa mỹ phẩm phù hợp phong cách cá nhân
 • Thực hành quy trình chăm sóc da tự nhiên: facial, body, foot, đầu – vai – cổ
 • Thực hành trang điểm công sở, dự tiệc, cô dâu và trang điểm sân khấu, ấn tượng
 • Có khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành, chọn lựa và tư vấn hoá mỹ phẩm phù hợp để thực hiện quy trình chăm sóc thẩm mỹ theo yêu cầu.
 • Làm việc độc lập, chịu trách nhiệm cá nhân trong điều kiện làm việc thay đổi; có thái độ phục vụ và trách nhiệm công dân. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã được định sẵn.

Chương trình đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) được xây dựng hướng đến chuẩn đầu ra giúp người học được trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ toàn diện về ngành thẩm mỹ, phong cách thẩm mỹ, đạo đức nghề nghiệp, tổ chức và quản lý các cơ sở thẩm mỹ. Ngoài ra, người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng – an ninh cơ bản, biết vận dụng và thực hành thành thạo các công việc chuyên môn trong nghề Chăm sóc sắc đẹp.

Mục tiêu chung:

Trang bị kỹ năng giúp học viên tự tin khi bước vào nghề. Đảm bảo sau khóa học học viên có một tay nghề giỏi với trình độ chuyên môn cao với kỹ năng toàn diện và nhuần nhuyễn.

Mục tiêu cụ thể:

 • Về kiến thức: Không chỉ là một kĩ thuật viên đơn thuần chỉ biết thao tác mà là một kỹ thuật viên tri thức, hiểu sâu được vai trò, tác dụng từng động tác, từng bước trong trị liệu nhằm mang lại hiệu quả dịch vụ cao nhất.
 • Về kỹ năng: Trở thành một kỹ thuật viên cao cấp với kỹ thuật uyển chuyển, ngoài ra có kỹ năng giao tiếp tư vấn, thuyết phục khách hàng.
 • Về thái độ: “Thái độ quan trọng hơn trình độ” – AmCollege luôn hướng đến việc đào tạo một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp có thái độ cầu thị, học hỏi không ngừng, tôn trọng các giá trị đạo đức trong nghề và xem sự an toàn, sự hài lòng của khách hàng là trên hết.

Học phần đào tạo

Đang cập nhật
Đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Giảng viên là các Y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, các chủ cơ sở làm đẹp uy tín, các nghệ nhân với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Trong suốt quá trình học, học viên sẽ được giảng viên truyền tải kiến thức theo một quy chuẩn sư phạm toàn diện chu toàn và đầy đủ, xen lẫn với các buổi thực hành nhằm ứng dụng thông tin. Giảng viên luôn ở một bên để cầm tay chỉ bảo, sửa lỗi sai bạn còn mắc phải.

Nội dung đào tạo thường xuyên được cập nhật

Giáo trình mới nhất đạt tiêu chuẩn Quốc Gia và có sự cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới nhất 2022.

Chương trình học được tham vấn bởi các chuyên gia

Có sự tham vấn học thuật bởi các chuyên gia Việt Nam đạt tiêu chuẩn Quốc gia và có tên tuổi trên thị trường thẩm mỹ

Bằng cấp có giá trị toàn quốc

Khi tốt nghiệp chương trình học, bạn vừa có kỹ năng cần thiết vừa được cấp Bằng Cao đẳng chính quy để đủ điều kiện thực hành nghề nghiệp từ Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội có giá trị trên toàn quốc.

Chương trình học đề cao tính thực hành

Học viên được thực tập tại chính cơ sở thẩm mỹ được mở ra bởi AmCollege để phục vụ cho việc thực hành của học viên. Được học tập với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, học viên tại AmCollege hoàn toàn có đủ điều kiện và tư chất về kiến thức, kỹ năng, thái độ để có thể thực hành nghề nghiệp tại bất cứ cơ sở thẩm mỹ nào.

Cơ hội du học, làm việc tại nước ngoài: cơ hội được nhận học bổng du học và làm việc, định cư tại Mỹ cùng các quốc gia khác

Nếu giành thêm khoảng 3 – 5 năm hoạt động tích cực, bạn có thể lên chức giám đốc trong một spa lớn hoặc tích cóp đủ tiền để tự mở cơ sở làm đẹp cho mình. Nhìn chung, nếu chăm chỉ và có thái độ tốt, bạn sẽ có địa vị xứng đáng với nỗ lực.

Từ nhân viên spa chuyên nghiệp ban đầu, bạn sẽ cần khoảng 2 – 3 năm kinh nghiệm làm nghề để lên được chức trưởng nhóm, sau đó là quản lý.

Sau khi tốt nghiệp người học có thể đảm nhận các vị trí:

 • Kỹ thuật viên chăm sóc da
 • Kỹ thuật viên vẽ móng
 • Kỹ thuật viên massage bấm huyệt
 • Chuyên gia tạo mẫu tóc
 • Chuyên gia trang điểm
 • Tư vấn viên tại các Spa, thẩm mỹ viện, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm
 • Giảng dạy tại các trung tâm, trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Chăm sóc Sắc đẹp

Học phí Chăm sóc sắc đẹp

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc


  0963 888 712