Diễn viên kịch – Điện ảnh

Ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh là ngành học về kỹ năng diễn xuất để có thể trở thành nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu và diễn viên trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình. Đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn hiện nay với giới trẻ bởi bên cạnh việc được sống với đam mê nghệ thuật của bản thân khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, các bạn còn có cơ hội trở thành diễn viên nổi tiếng – người có tầm ảnh hưởng với công chúng và có mức thu nhập cao từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: gương mặt đại diện thương hiệu, người mẫu quảng cáo, KOL,… nếu gây dựng được tiếng tăm và thể hiện được tài năng qua những vai diễn sân khấu, điện ảnh và truyền hình.

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh của AmCollege là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho sinh viên về những kỹ năng cốt lõi trong nghệ thuật biểu diễn như cách biểu đạt thông tin, ý tưởng, tâm trạng, cảm xúc thông qua việc hóa thân thành các nhân vật khác nhau trong những hoàn cảnh, tình huống tưởng tượng.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn cách thể hiện giọng nói, cách diễn xuất và sử dụng ngôn ngữ hình thể trên sân khấu, cách ứng biến với từng tình huống cụ thể, cũng như cách thức đọc hiểu và diễn giải kịch bản của từng vai diễn mà mình đảm nhận. Các bạn cũng có dịp tìm hiểu kiến thức lịch sử và những kiến thức chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và truyền hình mà mình theo đuổi.

Trong quá trình học ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh tại AmCollege, sinh viên sẽ được thực hành với các vai diễn đa dạng thông qua nhiều tình huống, kịch bản khác nhau để tích lũy những trải nghiệm thực tế cùng kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính. Nhờ đó, chương trình đào tạo ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh của AmCollege sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ hành trang kiến thức và kỹ năng biểu diễn của một nghệ sĩ hiện đại để thích ứng với những thay đổi của nghề diễn viên trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của xã hội trong thế kỷ 21.

Học phần đào tạo

Đang cập nhật
Môi trường học tập hiện đại và năng động

Sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chương trình học đề cao tính thực hành

Với thời lượng thực hành chiếm tới hơn 50% trong suốt khóa học, sinh viên của AmCollege sẽ được trau dồi kỹ năng thực hành liên tục để rèn luyện kỹ năng diễn xuất trên sân khấu và trước ống kính.

Nội dung đào tạo thường xuyên được cập nhật

Sinh viên của AmCollege không chỉ được tiếp cận những phong cách diễn xuất mới nhất của thế giới mà còn được cập nhật các phương pháp và nghệ thuật diễn xuất mới mẻ, đa dạng từ giáo trình được cập nhật liên tục và được cố vấn bởi các nghệ sỹ lớn trong và ngoài nước.

Cơ hội tham gia các vai diễn trong các vở diễn và các bộ phim thực tế

Các bài đồ án cuối kỳ hoặc dự án thực hành của sinh viên AmCollege thường xuyên có sự tham gia và hợp tác của các đơn vị lớn trong lĩnh vực sân khấu kịch, các công ty sản xuất phim điện ảnh và truyền hình.

Cơ hội khẳng định năng lực thông qua các cuộc thi diễn xuất

Sinh viên của AmCollege sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi diễn xuất lớn và uy tín để phát huy năng lực tư duy và sáng tạo, đồng thời học hỏi từ các đối thủ tham dự.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Không chỉ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực diễn xuất thông qua các hội thảo và workshop do AmCollege tổ chức, học viên còn được thực tập tại các sân khấu kịch và công ty sản xuất phim ảnh chuyên nghiệp, nhờ đó có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường thông qua các đối tác tuyển dụng của AmCollege.

Thông thạo kỹ thuật diễn xuất: làm chủ được giọng nói, ngôn ngữ hình thể khi biểu diễn trên sân khấu hoặc khi tham gia các vai diễn điện ảnh, truyền hình với nhiều thể loại tác phẩm đa dạng.

Thành thạo kỹ năng phân tích kịch bản, phân tích tâm lý nhân vật và có khả năng biểu đạt hình tượng nhân vật trong tác phẩm trên sân khấu và trước ống kính một cách sinh động, chân thực, có hồn.

Nắm vững cách thức xử lý các kịch bản sân khấu, phim ảnh và có kiến thức tổng quan vững chắc về các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình.

Có khả năng thích ứng nhanh và biết cách xử lý các tình huống khác nhau trên sân khấu, khả năng phối hợp tốt khi diễn xuất cùng bạn diễn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh tại AmCollege, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Kịch – Điện ảnh với các nghề như:

 • Diễn viên kịch
 • Diễn viên điện ảnh
 • Diễn viên phim truyền hình
 • Nhân viên nghệ thuật cộng đồng
 • Chuyên gia kịch nghệ
 • Giám đốc nhà hát
 • Người dẫn chương trình truyền hình
 • Đạo diễn phim
 • Biên kịch phim

Học phí Diễn viên kịch – Điện ảnh

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc


  0963 888 712