Kế toán

Kế toán là ngành tập trung vào những kiến thức chuyên môn liên quan đến công việc thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động tài chính của tổ chức, doanh nghiệp thông qua các hồ sơ liên quan đến giao dịch kinh doanh, thuế, báo cáo tài chính,… Bên cạnh đó, các kế toán viên cũng có khả năng phân tích hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp, đồng thời hoạch định chính sách kế toán và kiểm toán tại các doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức có quy mô khác nhau.

Kế toán là ngành nghề phổ biến và có tính ổn định về nhu cầu nhân lực trong xã hội bởi đây là vị trí không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp hay tổ chức. Theo báo cáo của Cục thống kê, năm 2020 cả nước có tổng cộng 810.000 doanh nghiệp đi vào hoạt động (tăng 44,4% kể từ năm 2017), qua đó cho thấy, cơ hội việc làm của nghề kế toán là rất lớn trong bất kỳ thời điểm nào. Đây chính là điểm thu hút lớn nhất của ngành Kế toán đối với các bạn trẻ đang đứng trước nhiều lựa chọn về ngành học. Bên cạnh đó, những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về kinh tế cũng sẽ là sự bổ trợ hữu ích về những công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính cho sinh viên khi học ngành này.

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kế toán của AmCollege là chương trình đào tạo được xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán, báo cáo, phân tích tài chính cũng như các kiến thức liên quan đến kinh tế, quản trị tài chính trong doanh nghiệp và những kỹ năng, thao tác sử dụng các công cụ, thiết bị, ứng dụng và phầm mềm phục vụ công việc chuyên môn liên quan đến tài chính.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp về những kiến thức và kỹ năng thiết yếu phục vụ cho công việc của một kế toán viên, chương trình đào tạo ngành Kế toán của AmCollege luôn được cập nhật thường xuyên và cải tiến giáo trình giảng dạy theo hướng nâng cao và bổ sung các nội dung thực tế để mang đến những kiến thức chuyên sâu, đa dạng và hữu ích nhất cho sinh viên, từ đó giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành nhân sự giỏi trong thời đại mới, có thể hội nhập thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Học phần đào tạo

Đang cập nhật
Môi trường học tập hiện đại và năng động

Sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chương trình học đề cao tính thực hành

Với thời lượng thực hành chiếm tới hơn 50% trong suốt khóa học, sinh viên của AmCollege sẽ được trau dồi kỹ năng thực hành liên tục để rèn luyện những kỹ năng thiết yếu liên quan đến công việc của một kế toán viên.

Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế trong doanh nghiệp

Các bài đồ án cuối kỳ hoặc dự án thực hành của sinh viên AmCollege thường xuyên có sự tham gia và hợp tác của các doanh nghiệp lớn, bên cạnh đó, sinh viên cũng có dịp tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Nội dung đào tạo thường xuyên được cập nhật

Sinh viên của AmCollege không chỉ được tiếp cận những kiến thức chuyên ngành quan trọng mà còn được cập nhật các công cụ, phần mềm và ứng dụng mới hỗ trợ tích cực cho công việc của một kế toán viên. Giáo trình học cũng được cập nhật liên tục và được cố vấn bởi các chuyên gia kinh tế – tài chính lớn trong và ngoài nước.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Không chỉ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – tài chính thông qua các hội thảo và workshop do AmCollege tổ chức, học viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp lớn, nhờ đó có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường thông qua các đối tác tuyển dụng của AmCollege.

Nắm vững những kiến thức chuyên sâu trong ngành kế toán và thành thạo kỹ năng sử dụng các công cụ và phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Nắm được cách thức áp dụng các nguyên tắc và phương pháp cơ bản của kế toán tài chính trong phân tích các giao dịch kinh doanh của doanh nghiệp.

Nắm vững cách thức phân tích phân tích và lập các loại báo cáo tài chính về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cách thức đánh giá tình hình và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các thông tin về doanh thu, chi phí,…, từ đó đề xuất những chiến lược hoặc quyết định kinh doanh phù hợp với ngân sách và doanh thu cho doanh nghiệp, tổ chức.

Thành thạo cách triển khai các hoạt động tổng kết, báo cáo về tài chính như kế toán, kiểm toán, thuế,…

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán tại AmCollege, sinh viên có thể phát triển công việc của mình trong các nghề liên quan như:

 • Kế toán
 • Kiểm toán
 • Giao dịch viên ngân hàng
 • Thuế
 • Tư vấn tài chính
 • Quản lý tài chính
 • Thanh tra kinh tế
 • Nghiên cứu và phân tích tài chính
 • Môi giới chứng khoán
 • Giảng dạy chuyên ngành kế toán

Học phí Kế toán

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc


  0963 888 712