Nghiệp vụ Cấp dưỡng

Tại các cơ sở giáo dục mầm non, nếu giáo viên là người dạy dỗ trẻ trên lớp học thì cấp dưỡng là người đóng vai trò chăm sóc các bữa ăn cho trẻ. Ngoài tình yêu thương với trẻ nhỏ, người cấp dưỡng còn phải am hiểu về thực phẩm. Trách nhiệm của người cấp dưỡng được đòi hỏi cao, từ việc cần phải nấu ăn ngon đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm; từ việc tính toán xem bữa ăn của trẻ có đủ chất hay không đến việc phải sáng tạo từ khâu chọn thực phẩm, xắt thái đến chế biến và phối hợp các món ăn; bên cạnh đó còn phải biết bảo quản thực phẩm sắp xếp dụng cụ nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các em bé.

  • Cung cấp cho học viên nắm bắt được các loại trang thiết bị sử dụng trong nhà bếp và phương pháp an toàn vệ sinh trong nhà bếp
  • Nâng cao khả năng nhận biết và chủ động phòng tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa cho trẻ mầm non.
  • Xác định nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em và từ đó xây dựng thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non.
  • Lập kế hoạch và xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ em một cách khoa học. Nắm vững các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, gia vị và các kỹ thuật chế biến một số món ăn cho trẻ trong trường mầm non.

Thời gian: 3 tháng

Bằng cấp: Sơ cấp

Thông báo tuyển sinh

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THCS trở lên

Địa điểm nộp hồ sơ

Trực tiếp: Phòng Tuyển sinh AmCollege

Trực tuyến: Form đăng ký trực tuyến

Chương trình đào tạo

Chương trình Nghiệp vụ Cấp dưỡng (Trình độ sơ cấp) giúp người học lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về xây dựng, lựa chọn và phối hợp thực phẩm theo thực đơn, khẩu phần khoa học, hợp lý. Làm việc thành thạo ở các khâu ở các khâu trong quy trình bếp 1 chiều theo đúng yêu cầu về vệ sinh an toàn và chế biến được các món ăn theo khẩu phần thực đơn của học sinh trường bán trú.

Học phần đào tạo

Đặc điểm phát triển cơ thể trẻ
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
20 15 5
Dinh dưỡng trẻ mầm non
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
30 15 15
Phương pháp xây dựng khẩu phần thực đơn
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
20 10 10
Vệ sinh an toàn thực phẩm & cách bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
20 10 10
Quy trình tổ chức bếp một chiều
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
15 10 5
An toàn lao động trong nhà bếp
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
10 5 5
Kỹ thuật chế biến và đảm bảo chất dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
50 20 30
Báo cáo công tác chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ trong trường Mầm non
Số tiết học Lý thuyết Thực hành
5 5 0
Thực tập
Số tiết học Lý thuyết Thực hành Thời gian
60 0 60 2 tuần
Thi kết thúc khóa học
Môn thi Hình thức thi Thời gian thi
Lý thuyết tổng hợp Viết, trắc nghiệm 60 phút

Hồ sơ

  • 01 Bằng Tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Sơ cấp chuyên nghiệp (bản sao có công chứng)
  • 01 Giấy CMND (bản sao)
  • 02 ảnh 3×4
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm
Giáo trình bám sát nhu cầu thực tiễn của Nghiệp vụ Cấp dưỡng
Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có các nhóm kiến thức, kỹ năng cũng như các phẩm chất toàn diện nhằm phục vụ cho hoạt động chăm sóc bữa ăn cho trẻ em

Chương trình đào tạo Cấp dưỡng (Trình độ sơ cấp) nhằm đào tạo cho người học nắm được kiến thức cơ bản về dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn; nguyên tắc xây dựng thực đơn, phương pháp chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ theo các lứa tuổi cho nhân viên cấp dưỡng, CBCNV quản lý nhà trẻ, mẫu giáo

Người học được cung cấp kiến thức thực hành đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống các bệnh liên quan tới dinh dưỡng (suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, thiếu máu, còi xương, thiếu vitamin D…)

Biết cách chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng, xây dựng khẩu phần ăn khoa học cho trẻ

Biết áp dụng kiến thức đã học trong quá trình chế biến món ăn cho trẻ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Học viên đảm đương được nhiều vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính hoặc các công việc khác trong nhà bếp tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể

Học phí Nghiệp vụ Cấp dưỡng

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc






    0963 888 712