Quản trị mạng máy tính

Trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, Quản trị mạng máy tính được xem là ngành học quyền lực trong hệ thống mạng. Nó chính là mắt xích giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội.

Quản trị mạng máy tính là một phần của quản trị mạng. Người làm quản trị mạng máy tính được ví như “người bảo vệ” giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính. Nhiệm vụ chính của người quản trị mạng máy tính là điều khiển hệ thống mạng của một tổ chức, doanh nghiệp. Vì thế, họ am hiểu về thế giới công nghệ, có kiến thức chuyên sâu về internet, hệ thống phần cứng, phần mềm và cách vận dụng chúng.

Quản trị viên mạng máy tính là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Tùy theo quy mô và lĩnh vực hoạt động mà số lượng quản trị viên dao động khác nhau. Thông thường, ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ cần trên dưới 5 quản trị viên. Những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn như hãng hàng không, ngân hàng, bảo hiểm,… con số này có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Thông báo tuyển sinh

Chương trình đào tạo

Tại AmCollege, sinh viên ngành Quản trị mạng máy tính được trang bị đầy đủ kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành. Đồng thời chú trọng thực hành, phát triển các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, khả năng nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Không chỉ vậy, nhà trường đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, tiếp cận việc làm.

Học ngành Quản trị mạng máy tính bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông,… Cùng với đó là các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết phục vụ cho công việc.

Học phần đào tạo

Nội dung chương trình
  • Quản trị hệ thống
  • Cài đặt phần mềm
  • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Cấu hình mạng, cấu hình hệ thống
  • Linux và Unix
  • Tường lửa
  • Lên kế hoạch, quản trị dự án
  • Tổ chức, sắp xếp
  • Giải quyết sự cố
Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực An ninh mạng nói riêng

Chương trình luôn cập nhật mới

Chương trình luôn cập nhật mới, theo sát tình hình an ninh mạng đang diễn ra trong và ngoài nước

Cơ sở vật chất - trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế
  • Năng động, văn minh, khử khuẩn thường xuyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Không gian khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Kiến thức:

• Các kiến thức cơ bản về máy tính
  • Kiến thức nền tảng về mạng máy tính
  • Nắm được các nguyên tắc xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì hệ thống mạng máy tính
  • Các phương thức tấn công mạng và các biện pháp bảo vệ.

Kỹ năng:

• Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng
  • Thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình
  • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server
  • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở
  • Cài đặt và cấu hình được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail, Captive Portal,…
  • Vận hành, quản trị hệ thống website và thư điện tử
  • Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên hệ thống mạng
  • Bảo trì được hệ thống mạng máy tính.

Tốt nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính, học viên có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp,… Nói chung là các môi trường sử dụng với máy tính, thiết bị mạng. Những công việc mà bạn sẽ thực hiện khi đảm nhận vị trí quản trị viên mạng máy tính có thể kể đến như:

• Khảo sát, thiết kế hệ thống mạng LAN, WAN
  • Quản trị dịch vụ mạng
  • Lắp đặt hệ thống mạng
  • Cài đặt phần mềm
  • Quản lý các đối tượng sử dụng mạng
  • Giám sát hệ thống mạng
  • Đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng
  • Nâng cấp hệ thống mạng

Về thu nhập, Quản trị mạng máy tính hiện thuộc Top những ngành có thu nhập cao tại Việt Nam. Trung bình mức lương của một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Học phí Quản trị mạng máy tính

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc