Thiết kế thời trang

Xã hội càng phát triển và hiện đại thì thời trang ngày càng được chú trọng và đề cao. Thời trang không chỉ đơn thuần là những bộ trang phục mặc trên người mà còn là phương tiện để thể hiện cá tính, phong cách và gu thẩm mỹ của người mặc. Chính vì vậy, nghề thiết kế thời trang ngày càng đóng vai trò quan trọng, trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa để theo đuổ trong xã hội hiện đạii.

Nghề thiết kế thời trang là một công việc đòi hỏi tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ và khát khao tìm tòi, nghiên cứu và cập nhật liên tục các xu hướng thời trang để cho ra đời những sản phẩm thời trang vừa bắt kịp xu hướng, vừa phù hợp thẩm mỹ và tôn lên vóc dáng của người mặc. Thiết kế thời trang có hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang của AmCollege cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về mỹ thuật và thời trang, giúp sinh viên xây dựng năng lực tư duy và óc thẩm mỹ, phát huy được những ý tưởng sáng tạo của bản thân; đồng thời trau dồi kỹ năng vẽ tay và kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế để có thể thiết kế các sản phẩm thời trang hoàn thiện. Sinh viên sẽ được trang bị tất cả kiến thức và kỹ năng thực hành từ vẽ, xếp nếp, tạo mẫu và cắt may, may cho đến thiết kế thời trang cao cấp, cũng như cách thức lựa chọn vật liệu phù hợp trong quá trình thiết kế để tạo ra các  sản phẩm thời trang ấn tượng, đặc sắc.

Các nội dung chính của chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang mà sinh viên sẽ được tiếp cận bao gồm: nghiên cứu về lịch sử ngành thời trang, trang bị tư duy thiết kế và kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật cắt may cùng các phần mềm thiết kế và phần mềm hỗ trợ cắt may chuyên dụng, đồng thời tìm hiểu về các loại phụ kiện trong thời trang cùng các loại chất liệu khác nhau để tạo ra những sản phẩm thời trang đa dạng.

Học phần đào tạo

Đang cập nhật
Môi trường học tập hiện đại và năng động

Sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chương trình học đề cao tính thực hành

Với thời lượng thực hành chiếm tới hơn 50% trong suốt khóa học, sinh viên của AmCollege sẽ được trau dồi kỹ năng thực hành liên tục để tạo ra các sản phẩm hoàn thiện.

Nội dung đào tạo thường xuyên được cập nhật

Sinh viên của AmCollege không chỉ được tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất của thế giới mà còn được cập nhật các phương pháp và công cụ mới trong thiết kế thời trang.

Cơ hội tham gia các dự án lớn từ doanh nghiệp

Các bài đồ án cuối kỳ hoặc dự án thực hành của sinh viên AmCollege thường xuyên có sự tham gia và hợp tác của các đơn vị lớn trong lĩnh vực thời trang.

Cơ hội khẳng định năng lực thông qua các cuộc thi thiết kế

Sinh viên của AmCollege sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi thiết kế thời trang lớn và uy tín để phát huy năng lực tư duy và sáng tạo, đồng thời học hỏi từ các đối thủ tham dự.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Không chỉ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang thông qua các hội thảo và workshop do AmCollege tổ chức, học viên còn được thực tập tại công ty thiết kế thời trang chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường thông qua các đối tác tuyển dụng của AmCollege.

Am hiểu cách thức, quy trình thiết kế thời trang và có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực thời trang, mỹ thuật ứng dụng

Nắm vững các các nguyên tắc thẩm mỹ, màu sắc, sử dụng vật liệu trong thiết kế thời trang

Bồi dưỡng khả năng tư duy nghệ thuật để tạo ra các thiết kế thời trang theo hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế

Có khả năng khai thác các xu hướng thời trang và phát triển những thiết kế riêng bằng tư duy sáng tạo và tư duy thẩm mỹ

Biết cách sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế và kỹ thuật cắt may để phát triển ý tưởng thiết kế thành sản phẩm hoàn thiện

Có kỹ năng phân tích, nghiên cứu, đánh giá các xu hướng và tạo ra các xu hướng thời trang mới

Có bộ kỹ năng mềm hoàn thiện cho công việc như khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, thuyết trình, khả năng quản lý thời gian,…

Có tư duy đột phá, đổi mới trong thiết kế thời trang ở thời kỳ hội nhập văn hóa, nghệ thuật

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang của AmCollege, sinh viên có thể dễ dàng làm các công việc khác nhau trong lĩnh vực thời trang như:

  • Nhà thiết kế thời trang
  • Trợ lý thiết kế
  • Nhân viên quản lý chất lượng tại công ty thời trang
  • Biên tập viên thời trang
  • Giảng viên ngành thời trang
  • Nhà tư vấn thiết kế, thời trang
  • Giám đốc sáng tạo thời trang

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang bằng cách tự tạo thương hiệu riêng, trở thành các fashionista, blogger về thời trang hoặc tự kinh doanh về thời trang.

Học phí Thiết kế thời trang

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc


    0963 888 712