Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông trước đây chỉ đơn giản là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình. Ngày nay, thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và đa dạng hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video,…

Những khái niệm được nhắc đến ở trên đều có thể tóm gọn lại trong một ngành học siêu hot: Truyền thông đa phương tiện. Đây là ngành được tích hợp kiến thức giữa báo chí truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích thiết kế, sáng tạo và triển khai các sản phẩm mang tính ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như: báo chí, quảng cáo, sản xuất phim, trò chơi, sách truyện,…

Công nghệ phát triển, truyền thông lên ngôi. Đây là xu thế tất yếu. Sự phát triển của công nghệ đã kéo lĩnh vực báo chí, truyền thông đổi mới không ngừng theo xu hướng truyền tải thông tin ngày càng trở nên tinh tế, sinh động và đa dạng về cả nội dung, hình thức lẫn cách thức thể hiện. Chính vì lẽ đó, ngành Truyền thông đa phương tiện được xem là “ngành nghề của thời đại” và là mảnh đất hứa cho các bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo.

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM ước tính, mỗi năm ngành Truyền thông – quảng cáo nước ta cần hơn 20.000 nhân sự và con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng trong những năm tới. Thực tế tình hình của thị trường tuyển dụng cho thấy: hơn 91% sinh viên học ngành liên quan đến Truyền thông đa phương tiện đều tìm được việc làm chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương từ 400 – 1200 USD/tháng.

Ngành Truyền thông đa phương tiện bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là các lĩnh vực phổ biến như:

 • Truyền thông
 • Báo chí và phát thanh truyền hình
 • Quan hệ công chúng
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Thiết kế đồ họa
 • Dựng phim

Thời gian: 2,5 - 3 năm

Bằng cấp: Cao đẳng chính quy

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện của AmCollege là chương trình đào tạo chuyên sâu, cung cấp một nền tảng kiến thức và tư duy vững chắc cho các sinh viên có đam mê và mong muốn theo đuổi những nghề nghiệp thuộc lĩnh vực truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam.

Các nội dung đào tạo của ngành Truyền thông đa phương tiện được AmCollege xây dựng với mục tiêu trang bị cho sinh viên cái nhìn toàn diện về bối cảnh, cơ hội, thách thức, xu hướng của ngành Truyền thông và Quảng cáo tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như những kiến thức tổng quan làm nền tảng cơ bản và nhiều lựa chọn chuyên ngành cùng bộ kỹ năng làm việc toàn diện, giúp sinh viên có cơ sở lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp nhất trong mảnh đất màu mỡ mang tên Truyền thông đa phương tiện để theo đuổi trên hành trình phát triển sự nghiệp của bản thân.

Bên cạnh các kiến thức tổng quan về ngành Truyền thông, sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với các lĩnh vực có liên quan đến truyền thông hiện đại, bao gồm:

 • Thiết kế website
 • Sản xuất âm thanh
 • Làm phim kỹ thuật số
 • Sản xuất nội dung cho các nền tảng truyền thông điện tử
 • Sản xuất tin tức cho Báo chí & Truyền hình

Học phần đào tạo

Đang cập nhật
Môi trường học tập hiện đại và năng động

Sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp với các trang thiết bị và máy móc phục vụ học tập tối tân cùng các và phòng chức năng hiện đại, trẻ trung.

Chương trình học đề cao tính thực hành

Với thời lượng thực hành chiếm tới hơn 50% trong suốt khóa học, sinh viên của AmCollege sẽ được trau dồi kỹ năng thực hành liên tục để rèn luyện những kỹ năng thiết yếu liên quan đến công việc của một chuyên viên làm việc trong các lĩnh vực của truyền thông đa phương tiện.

Nội dung đào tạo thường xuyên được cập nhật

Sinh viên của AmCollege không chỉ được tiếp cận những kiến thức chuyên ngành quan trọng mà còn được cập nhật các xu hướng truyền thông mới nhất của thế giới. Giáo trình học cũng được cập nhật liên tục và được cố vấn bởi các chuyên gia và giảng viên hàng đầu trong các lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo, báo chí, truyền hình,…

Cơ hội khẳng định tài năng và tỏa sáng thông qua các cuộc thi lớn

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của AmCollege sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi lớn về truyền thông và quảng cáo của Việt Nam và quốc tế để khẳng định tài năng, đồng thời cọ xát và trau dồi kỹ năng hoặc tích lũy thêm kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Không chỉ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thông qua các workshop và hội thảo chuyên đề do AmCollege tổ chức, học viên còn được thực tập ở các môi trường đa dạng, nhờ đó có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường thông qua các đối tác tuyển dụng của AmCollege.

Biết cách áp dụng những kiến thức và kỹ năng liên quan đến công nghệ đa phương tiện vào việc xử lý âm thanh, biên soạn văn bản, thiết kế hình ảnh tĩnh và động cũng như tìm hiểu về các nền tảng truyền thông và quảng cáo đang thịnh hành, ứng dụng các công nghệ mới nhất trong truyền thông và quảng cáo,… để phát triển các sản phẩm truyền thông chất lượng cao, thu hút các đối tượng mục tiêu mà chiến dịch truyền thông hướng đến.

Có khả năng tận dụng tối đa các nền tảng khác nhau của truyền thông hiện đại như báo chí điện tử, website, mạng xã hội,… nhằm đa dạng hóa phương thức truyền tải thông điệp truyền thông đến đối tượng mục tiêu.

Nắm vững kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội để biết cách tìm hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu, từ đó đề xuất các chiến dịch và cách tiếp cận truyền thông phù hợp và hiệu quả.

Am hiểu quy trình vận hành cũng như nắm vững cách thức quản trị các nền tảng truyền thông hiện đại, cách thức lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch truyền thông.

Là một ngành học mang tính thời thượng, “Truyền thông đa phương tiện” mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp, các công ty quảng cáo hoạt động ở các lĩnh vực như:

1. Lĩnh vực Thiết kế:

Với những kỹ năng thiết kế học được, sinh viên có thể đảm đương công việc thiết kế tại các công ty quảng cáo, PR, công ty thiết kế đồ họa, bao gồm công việc của:

 • Chuyên viên thiết kế (giao diện và tính năng), đồng thời tư vấn xây dựng nội dung website
 • Chuyên viên/Tư vấn viên xây dựng thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

2. Lĩnh vực Truyền hình – Giải trí: 

Sinh viên cũng có thể làm việc tại các đài truyền hình, hãng phim, các agency chuyên về sản xuất, quay dựng video (production house) với vai trò là:

 • Biên tập viên các chương trình truyền hình
 • Kỹ thuật viên xử lý âm thanh, kỹ xảo điện ảnh
 • Người viết kịch bản, dàn dựng nội dung theo yêu cầu của khách hàng

3. Lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo – Marketing:

Những kiến thức và kỹ năng có được tại ngành học “Truyền thông đa phương tiện” của AmCollege cũng có thể giúp sinh viên làm được nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, như:

 • Biên tập viên xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách
 • Chuyên viên truyền thông đối ngoại
 • Chuyên viên truyền thông nội bộ
 • Chuyên viên marketing trực tuyến và quản lý mạng xã hội
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện

4. Lĩnh vực giáo dục:

Sinh viên có thể theo học chuyên sâu hơn các chuyên ngành ở các bậc đào tạo cao hơn, trở thành cán bộ giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Học phí Truyền thông đa phương tiện

Các ưu đãi về học phí

Đăng ký tư vấn miễn phí

*Trường thông tin bắt buộc


  0963 888 712