Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ kiếm việc làm?

Khi nhắc đến ngành Quản trị kinh doanh, người ta thường nghĩ về một tương lai làm sếp sau khi ra trường. Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ cơ hội việc làm của ngành học này. Nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn này là vì tên của ngành học khá trừu tượng và chung chung so với những ngành học có tên cụ thể hơn như Tài chính – Kế toán, Kiểm toán, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa,… Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ về ngành học này, Trường Cao đẳng Bắc Mỹ (NAC) sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Nói một cách ngắn gọn, Quản trị kinh doanh là việc thực hiện công việc quản lý quá trình kinh doanh nhằm đảm bảo, duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất kinh doanh bằng cách tư duy và đưa ra quyết định của một nhà quản lý. Với sự phát triển của nền kinh tế tại Việt Nam và trên toàn thế giới, ngành Quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống tại các trường cao đẳng, đại học và là một ngành nghề cần thiết hiện nay.

Trên thực tế, Quản trị kinh doanh là một ngành tương đối rộng và mỗi lĩnh vực nhỏ trong ngành đều có một ngành học chuyên sâu riêng. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn các ngành đó để “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”? Câu trả lời chính là khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức về quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường,… nhằm giúp bạn có một góc nhìn toàn diện về tất cả hoạt động của doanh nghiệp, trong khi những ngành học chuyên sâu chỉ là một mắt xích trong cả bộ máy lớn. 

Dù mục tiêu của bạn có phải là trở thành sếp hay không, thì ngành học này cũng giúp bạn hiểu được tư duy và cách làm việc của một người làm lãnh đạo. Từ đó, bạn có thể phối hợp nhịp nhàng những người quản lý hơn trong công việc, nhanh chóng học hỏi được những kiến thức mới và đạt được những thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, với những kỹ năng và kiến thức đã được trang bị trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí trong doanh nghiệp và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Theo đó, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau dựa trên điểm mạnh của bản thân. Một số đó có thể kể đến như:

– Chuyên viên kinh doanh

– Chuyên viên marketing

– Chuyên viên quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng

– Chuyên viên nghiên cứu thị trường

– Chuyên viên phân tích tài chính

– Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại

– Quản lý hoặc giám đốc của các bộ phận như kinh doanh, tài chính, tiếp thị, truyền thông,… 

– Khởi nghiệp và điều hành công ty riêng

– Tiếp tục học lên các bậc cao hơn như đại học, cao học

Trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực kinh doanh đã và đang có sự chuyển biến mạnh mẽ với các mô hình kinh doanh mới có ứng dụng công nghệ hiện đại. Các trang thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra những xu hướng kinh doanh mới trong tương lai. Chính vì vậy, việc tối ưu các phương pháp quản lý để duy trì và phát triển quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sao cho phù hợp với thời cuộc là cần thiết hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do khiến nhu cầu tuyển dụng các nhân lực chất lượng cao của ngành Quản trị kinh doanh ngày càng tăng. 

Học Quản trị kinh doanh tại Trường Cao đẳng Bắc Mỹ

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có kiến thức kinh doanh vững vàng và thành thạo các kỹ năng trong lĩnh vực quản trị của các doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Bắc Mỹ (NAC) chú trọng đầu tư vào chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và xây dựng các mối quan hệ đối tác với doanh nghiệp. Theo đó, nhà trường thường xuyên cập nhật và cải tiến nội dung giảng dạy sao cho phù hợp với sự phát triển của xã hội cũng như những thay đổi của nền kinh tế trong thời đại hội nhập. 

Trong quá trình học tập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền tải toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, từ kinh doanh truyền thống đến kinh doanh hiện đại, từ lý thuyết đến thực tiễn. Điều này giúp sinh viên hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng cần có để phục vụ trong công việc và đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhà trường cũng tạo cơ hội để sinh viên trau dồi và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cùng các chuyên gia trong ngành thông qua các hoạt động kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác. Ngoài ra, NAC còn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên.

Quý phụ huynh và các thí sinh và quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh cũng như về Trường Cao đẳng Bắc Mỹ (NAC) có thể theo dõi thông tin và liên hệ nhà trường tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712