AmCollege và Vive chính thức khởi động Workshop “The Future is Plant-based” với hàng loạt kiến thức bổ ích và hoạt động hấp dẫn

Tin tức
Share

Sáng ngày 16/09/2023 vừa qua, Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) và Vive đã tổ chức thành công chuyên đề đầu tiên của Workshop “The Future is Plant-based” với sự tham gia chia sẻ của ông Scott Green – Nhà sáng lập của Tổ chức Phi lợi nhuận Vive (Việt Nam) và Vegan Chef Lê Nguyên Bão – Trưởng khoa Bếp chay hiện đại tại AmCollege. Sự kiện cũng chào đón sự có mặt của đông đảo người tham dự quan tâm đến phương pháp ăn thuần chay trên địa bàn TP.HCM. Sự kiện được tổ chức tại trụ sở chính của AmCollege – số 240 Trần Bình Trọng, P.4, Q.5, TP.HCM.

Mở đầu chương trình, ông Scott Green đã đưa ra 10 lý do vì sao chúng ta nên theo đuổi phương pháp ăn thuần chay. Những lý do mà ông đưa ra có thể kể đến như những ảnh hưởng tích cực của chế độ ăn này đối với sức khỏe và môi trường. Trong đó, ông giải thích rằng việc cải thiện các vấn đề về môi trường cần nhiều thời gian và những đóng góp nhỏ của mỗi người trong chúng ta sẽ giúp lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng, từ đó cộng đồng sẽ cùng nhau hành động để bảo vệ Trái đất. 

Ông Scott Green chia sẻ trong sự kiện

Bằng sự dẫn dắt tài tình của ông Scott Green, các bạn đã tham gia trò chơi Kahoot đầy vui nhộn với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề thuần chay. Sau 30 phút gây cấn của trò chơi, chương trình đã tìm ra 3 người chiến thắng và trao những phần quà đáng yêu bao gồm sổ tay, túi tote cùng chiếc sticker cho người thắng cuộc. Buổi workshop đã trở nên sôi nổi hơn nữa khi các vị khách tham dự chương trình được chia làm 10 nhóm để làm quen, chia sẻ động lực, quan điểm về chế độ ăn thuần chay và hành trình theo đuổi chế độ ăn này của họ. Thông qua hoạt động này, các bạn đã nhanh chóng làm quen và kết nối với nhau, tìm được những người bạn có chung sở thích và quan điểm.

Những vị khách may mắn nhận quà tặng từ trò chơi Kahoot

Đặc biệt, với chương trình bốc thăm trúng thưởng, sự kiện còn tìm ra được 5 người tham dự may mắn sở hữu hai con số tương ứng hai số cuối số điện thoại của các bạn. Tại đây, AmCollege và Vive đã tìm ra 2 chủ nhân của học bổng bán phần và 3 người may mắn nhận học bổng trị giá 3.000.000 VNĐ dành cho các khóa đào tạo ngắn hạn của AmCollege. 

Những người tham dự may mắn nhận học bổng và phần quà đặc biệt từ AmCollege và Vive

Là một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp thuần chay và là Trưởng bộ môn bếp chay tại AmCollege, Vegan Chef Lê Nguyên Bão đã truyền đạt tường tận những bí kíp chế biến món Á và những thói quen thường gặp của người Việt khi nấu ăn. Theo đó, anh đặc biệt bật mí rằng những thói quen thường ngày như cho thức ăn vào chiên khi dầu chưa đạt độ nóng, chần qua nước lạnh hai lần sau khi luộc rau, nêm nếm không theo trình tự, món súp bị loãng dù đã thêm bột,… lại làm ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng trong món ăn. Chef Bão cho biết việc nêm nếm nên đi theo trình tự từ chua, ngọt đến mặn, nhờ đó, món ăn mới có thể mang lại độ ngon và hấp dẫn nhất. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh lợi ích của một số kỹ thuật nấu ăn của đầu bếp như xóc chảo, sốc nhiệt, quá trình caramel hóa, tần suất sử dụng nước tương cùng bí quyết sử dụng bột đúng cách. Những bí quyết hữu ích này nhanh chóng được Chef Bão “thị phạm” bằng món cà ri xanh khiến nhiều bạn đứng ngồi không yên vì độ hấp dẫn của nó.

Vegan Chef Lê Nguyên Bão hướng dẫn nấu món cà ri xanh
Các bạn tham dự thưởng thức món ăn của Chef Bão

Xin cảm ơn Tổ chức Phi lợi nhuận Vive (Việt Nam) đã đồng hành cùng AmCollege trên hành trình lan tỏa những giá trị tích cực của việc ăn thuần thực vật. Mong rằng thông qua Workshop “The Future is Plant-based”, các bạn đã học được nhiều kiến thức bổ ích và góp nhặt những giá trị tinh thần trong quá trình thực hiện chế độ ăn thuần chay cũng như kết nối thêm nhiều người bạn mới. Hãy cùng AmCollege và Vive nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự kiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712