Có nên học ngành Sư phạm Tiểu học?

Ngành Sư phạm nói chung và Sư phạm Tiểu học nói riêng đang được các bạn trẻ quan tâm. Hiện nay Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Vì vậy, có nên học ngành Sư phạm Tiểu học hay không là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đặt ra. Cùng Trung cấp Đông Dương tìm hiểu những lý do nên học Sư phạm Tiểu học sau đây.

Học Sư phạm Tiểu học có mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn?

Sư phạm Tiểu học – Ngành học được Nhà nước quan tâm

Ngành Sư phạm Tiểu học chính là cái nôi đặt nền móng cho sự phát triển tính cách và trí tuệ của trẻ. Do đó, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến ngành này, chú trọng hơn để nâng cao, đầu tư cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, trình độ và kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời nâng cao đời sống giáo viên Tiểu học.

Sư phạm Tiểu học – ngành học đang được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ

Học ngành Sư phạm Tiểu học dễ dàng xin việc làm

Có thể nhận thấy rằng trong những năm gần đây nhân lực ngành Sư phạm Tiểu học giảm, “cung không đủ cầu”. Cùng với đó, sự phát triển mạnh mẽ của các trường quốc tế, tư thục, song ngữ trong địa bàn cả nước tăng lên đáng kể trong thời kỳ hội nhập. Do đó, nhu cầu tuyển dụng cũng tăng theo. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Sư phạm Tiểu học có nhiều cơ hội xin được công việc phù hợp với định hướng, mục tiêu của bản thân.

Ngành Sư phạm Tiểu học mở ra rất nhiều sự lựa chọn về cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Yêu cầu đầu vào ngành Sư phạm Tiểu học không cao

Hiện nay, những chính sách mới trong tuyển sinh đầu vào Sư phạm Tiểu học mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Thông qua việc xét tuyển học bạ THPT, kết quả thi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng theo học Liên thông tại các trường Trung Cấp, Cao Đẳng trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo Sư phạm Tiểu học tại Trung cấp Đông Dương

Theo quy định mới của Chính phủ về bằng cấp của giáo viên các cấp từ 01/07/2020, giáo viên Tiểu học đủ tiêu chuẩn giảng dạy phải có bằng Đại học trở lên. Do đó, Trường Trung cấp Đông Dương kết hợp với Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đào tạo chuyên ngành Sư phạm Tiểu học hệ Vừa học vừa làm.

Trường Trung cấp Đông Dương – Môi trường đào tạo Sư phạm chất lượng tại TP.HCM mà bạn không nên bỏ lỡ

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, sinh viên có thể dễ dàng theo học ngành mơ ước mà không phải trải qua kỳ thi đầy áp lực. Thời gian đào tạo chỉ 4.5 năm, bạn hoàn toàn có thể nhận bằng Cử Nhân chuyên ngành Sư phạm Tiểu học do trường Đại học Sư phạm cấp.

Bên cạnh đó, sinh viên được giảng dạy bởi chương trình đào tạo chuẩn của Đại học đào tạo sư phạm chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên cũng thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM mang đến chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình học, sinh viên được IC hỗ trợ tìm địa điểm thực tập cùng với nhiều lợi ích khác. Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Tiểu học tại IC được giới thiệu việc làm trong hệ thống IEDG – Tập đoàn Phát triển Giáo dục lớn với hệ thống các trường học quốc tế, trung tâm đào tạo tại TP. HCM. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên IC rất cao.

Với những cơ hội thuận lợi trên, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ đứng trên bục giảng của mình. Trường Trung cấp Đông Dương sẽ là nơi giúp bạn từng bước chạm tay đến ước mơ của mình.

Tìm hiểu thêm: Thông tin tuyển sinh Trung cấp Đông Dương.