Giáo viên Sư phạm Mầm non – người mẹ thứ 2 của trẻ

Từ xưa đến này, Giáo viên Sư phạm Mầm non luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Để làm rõ hơn những yêu cầu của ngành học này, IC xin chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ngành Sư phạm Mầm non.

Giáo viên Mầm non – người mẹ thứ 2 của trẻ

Giáo viên Mầm non là người dạy những bài học đầu tiên của cuộc đời. Do vậy, giáo dục Mầm non là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ.

Công việc của cô giáo Mầm non không chỉ là “dạy”, mà còn phải “dỗ”. Ngoài việc dạy trẻ những điều tốt, tránh xa những điều xấu; các cô luôn dỗ dành, chăm sóc trẻ từng miếng ăn, giấc ngủ. 

Sư phạm Mầm non

Cô giáo Mầm non là người tiếp xúc với trẻ trong suốt thời gian học ở trường. Do đó, cô giáo có thể hiểu được suy nghĩ, tâm trạng, tính cách cũng như năng khiếu của mỗi trẻ. Từ đó có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy để phát triển năng khiếu riêng. Chính vì vậy, cô giáo Mầm non xứng đáng là người mẹ thứ 2. Đúng như lời bài hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”.

Làm thế nào để trở thành Giáo viên Sư phạm mầm non?

Bạn có ước mơ trở thành Giáo viên Sư phạm Mầm non? Mơ ước này không khó thực hiện. Để trở thành giáo viên Mầm non, bạn phải có lòng yêu trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy giúp trẻ phát triển tốt.

Để thực hiện tốt vai trò của mình, giáo viên Mầm non cần có tình yêu thật sự với trẻ; chăm sóc giáo dục trẻ với cái tâm của một người mẹ. Bên cạnh đó, việc nắm được các kỹ năng giảng dạy; hiểu tâm lý trẻ cũng rất quan trọng. Việc này giúp cô giáo vượt qua những khó khăn và vất vả trong quá trình công tác.

Học Sư phạm Mầm non ở đâu uy tín?

Giai đoạn mầm non là nền tảng để trẻ bước vào bậc tiểu học; giáo viên mầm non có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ. Vì vậy, các bạn cần phải lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng để trau dồi và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành Sư phạm Mầm non để cung cấp nhân lực cho cả nước. Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo chưa thực sự chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên Mầm non chất lượng cao, giỏi kiến thức, thành thạo trong nghiệp vụ. Với chương trình đào tạo bài bản, Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những cơ sở được Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cho phép đào tạo ngành Sư phạm Mầm non.

Chuyên ngành Sư phạm Mầm non Trường Trung cấp Đông Dương

Từ năm 2020, theo quy định mới, bằng Trung cấp Sư phạm Mầm non không đủ điều kiện để tham gia giảng dạy. Do đó, IC tuyển sinh liên thông Đại học ngành Sư phạm Mầm non. Đồng thời, với hệ đào tạo VHVL ngành Sư phạm, học viên sẽ học thẳng từ THPT lên Đại học.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong ngành sư phạm, đội ngũ giảng viên tại IC sẽ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành. Chương trình đào tạo tại IC cũng luôn được cập nhật và bám sát yêu cầu thực tế. Từ đó giúp học viên rèn luyện được tác phong của người giáo viên; có năng lực nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Các bạn hiểu được trẻ cần gì, muốn gì… qua những môn học chuyên ngành giáo dục học, tâm lý học trẻ em,…

Hãy tham gia chương trình đào tạo Sư phạm mầm non tại IC để có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tham khảo thông tin chương trình đào tạo Sư phạm mầm non IC tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712