Học ngành Bất động sản ra trường làm gì? Ở đâu đào tạo chất lượng?

Ngành Bất động sản là gì? Học ngành Bất động sản ra trường làm gì và nơi nào đào tạo chất lượng nhất là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu đó, AmCollege đã tổng hợp các thông tin hữu ích về ngành học tiềm năng này cho bạn tham khảo ngay sau đây.

Ngành Bất động sản là gì?

học ngành bất động sản ra trường làm gì
Ngành bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh chuyên đào tạo cử nhân bất động sản – (Ảnh: Internet)

Muốn biết học ngành bất động sản ra trường làm gì, bạn phải hiểu được ngành học này là gì để có định hướng đúng đắn ngay từ đầu.

Theo các chuyên gia Bất động sản chia sẻ thì ngành học này được xếp vào nhóm ngành kinh doanh đồng thời cũng là ngành học hot chuyên đào tạo ra đội ngũ cử nhân có khả năng làm việc hiệu quả tại các công ty, doanh nghiệp và thậm chí là tại các cơ sở nghiên cứu chuyên về bất động sản.

Ngoài ra, các giảng viên còn hướng dẫn sinh viên kỹ năng phân tích thị trường bất động sản chuyên nghiệp. Song song với đó là kỹ năng đánh giá để đưa ra quyết định chuẩn xác trong quá trình thẩm định hoặc đầu tư.

Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: ngành bất động sản học trường nào và thi khối nào?

Các tố chất cần có ở sinh viên học ngành Bất động sản

học ngành bất động sản ra trường làm gì
Ngành Bất động sản đòi hỏi sinh viên sự năng động, nhạy bén và kỹ năng phân tích tâm lý tốt – (Ảnh: Internet)

Tương tự như các ngành học khác, ngành Bất động sản đòi hỏi ở sinh viên các tố chất cần thiết như:

 • Sự năng động, nhạy bén và khả năng phân tích thị trường tốt
 • Khả năng phán đoán và giao tiếp giỏi để phục vụ đắc lực cho ngành học của mình
 • Kỹ năng lắng nghe và nắm bắt tâm lý giỏi để hiểu được những gì khách hàng đang nghĩ, đang cần
 • Kỹ năng thuyết trình tốt trước công chúng
 • Luôn kiên trì và nhẫn nại đối với công việc chưa có kết quả ngay
 • Có khả năng chịu được áp lực lớn trước doanh số bán hàng và chỉ tiêu của sếp
 • Ngoài ra, hãy trau dồi và rèn luyện thường xuyên hai kỹ năng cực kỳ quan trọng là Ngoại ngữ và Tin học của bản thân nhé 

Học ngành Bất động sản thi khối nào?

Một tin vui dành cho các bạn học ngành Bất động sản là bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về khối thi đầu vào. Hiện tại, các trường Đại học lớn trên cả nước đang đưa ra quy định tuyển sinh về ngành học như sau:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • Khối A02: Toán, Lý, Sinh
 • Khối C04: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • Khối C00: Văn, Sử, Địa
 • Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • Khối D07: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • Khối D10: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • Khối D96: Toán, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội.

Nhìn chung các khối thi dành cho ngành Bất động sản bao gồm các môn học thiên về xã hội lẫn tự nhiên. Bạn nên có sự tập trung cao độ vào những môn thi chủ lực nếu muốn có được kết quả như mong đợi.

Ngành Bất động sản lấy bao nhiêu điểm?

Nếu như thời điểm trước năm 2021, ngành Bất động sản có điểm sàn khá thấp và chỉ dao động từ 14 đến 18 điểm, thì giờ đây con số này đã tăng cao hơn rất nhiều. Lý do là vì ngành học hot đang có sức hút mạnh mẽ với sinh viên khi nhu cầu nguồn nhân lực ngày một tăng cao.

Thống kê cho thấy tại các ngôi trường danh tiếng, điểm sàn của ngành hiện dao động từ 16 đến 26.5 điểm. Riêng trường hợp thí sinh được xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập, thì bạn cần phải đạt được ít nhất là 600 điểm mới có cơ hội học tập ngành nghề này.

Ngành Bất động sản học trường nào tốt nhất?

học ngành bất động sản ra trường làm gì
Ngành Bất động sản là 1 trong những ngành tiềm năng mang đến thu nhập rất tốt cho các bạn trẻ – (Ảnh: Internet)

Trước sức hút lớn của ngành học đối với sinh viên, ngành Bất động sản được đào tạo mở rộng ở rất nhiều các cơ sở giáo dục trên cả nước. Nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng cao cho các sinh viên của mình. Chỉ những ngôi trường danh tiếng dưới đây mới đem đến môi trường học tập tốt nhất cho bạn:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân thường xuyên tuyển sinh các lớp học chuyên ngành bất động sản bậc đại học, sau đại học hoặc các văn bằng 2 và liên thông. Đây là một trong những ngôi trường công lập có chất lượng đào tạo uy tín trong ngành về nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó bao gồm cả ngành bất động sản đã và đang cho ra đời hàng ngàn sinh viên có năng lực và trình độ chuyên môn cao.

Tại Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu , ngoài ra bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cơ sở hiện đại có đầy đủ máy trình chiếu, học cụ tân tiến để đảm bảo hiệu quả tiếp thu tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Tài chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Marketing cung cấp các lớp học bất động sản hệ cao đẳng, đại học, sau đại học, liên thông và cả liên kết quốc tế. Ngôi trường này nổi danh với giáo trình đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đứng lớp đều là các thầy cô, chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực bất động sản. Mỗi một giảng viên đều có tâm huyết với nghề và sự tận tâm với sinh viên nên bạn luôn được giải đáp hết các thắc mắc nhanh chóng. 

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đem đến cho các bạn sinh viên chương trình đào tạo ngành bất động sản kéo dài tầm 3.5 – 4 năm. Tổng cộng số tín chỉ mà bạn cần phải hoàn thành trước khi ra trường là khoảng 120 tín chỉ.

Tùy vào sở thích và năng lực của bản thân, bạn có thể chọn chuyên ngành tài chính và đầu tư hoặc quy hoạch và phát triển dự án bất động sản. Dù lựa chọn ra sau thì bạn cũng được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường truyền thụ kiến thức chuyên sâu để học tập và làm việc hiệu quả sau này.

Ngoài các lựa chọn ưu việt kể trên, một số gợi ý khác mà bạn có thể cân nhắc là Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên,…

Học ngành Bất động sản ra trường làm gì?

học ngành bất động sản ra trường làm gì
Điểm chuẩn của ngành Bất động sản dao động từ 16 đến 24.5 điểm – (Ảnh: Internet)

Sau tất cả, việc học ngành bất động sản ra trường làm gì là điều được đông đảo sinh viên quan tâm tìm hiểu. Sau đây là những cơ hội việc làm rộng mở mà bạn nên tham khảo ngay:

Nhân viên môi giới bất động sản

Nhân viên môi giới bất động sản đảm nhận công việc kinh doanh địa ốc với vai trò là người môi giới trung gian giữa bên mua và bên bán. Để hoàn thành tốt công việc của mình, bạn cần phải chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua nhiều kênh khác nhau như liên lạc bằng điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp.

Ngay khi có bất kỳ thông tin hoặc dự án mới nào, bạn cũng phải gọi điện tư vấn cho khách hàng và đưa ra các gợi ý hấp dẫn nhất để kích thích đầu tư. Vậy nên khả năng thuyết phục, thuyết trình lúc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Trợ lý Giám đốc Dự án Bất động sản

Với vị trí cấp cao này, bạn sẽ là người hỗ trợ Giám đốc ngành Bất động sản mọi công việc có liên quan. Trong đó bao gồm cả việc sắp xếp lịch gặp gỡ khách hàng và tiếp khách cùng với giám đốc trong quá trình đàm phán dự án bất động sản.

Công việc trợ lý giám đốc thường có mức lương thưởng khá hấp dẫn và dao động tùy theo dự án. Nhưng nó cũng đem đến cho bạn nhiều áp lực nên đòi hỏi ở sinh viên bản lĩnh phi thường.

Chuyên viên Phát triển Dự án Bất động sản

Đối với công việc của một chuyên viên phát triển dự án bất động sản, bạn sẽ là người tìm kiếm thông tin về dự án đang kêu gọi đấu thầu, đấu giá. Sau đó, bạn sẽ hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Trong nhiều trường hợp khác, bạn còn là người trực tiếp đảm nhận các dự án chuyển nhượng hoặc sang tên nhà đất. Cũng như lập báo cáo cho dự án và lên phương án chuyển nhượng sao cho có lợi nhất.

Một số công việc khác mà bạn có thể cân nhắc thêm là nhân viên giao dịch bất động sản, nhân viên kinh doanh dự án, quản lý nhân viên bán hàng, quản lý dịch vụ chăm sóc khách hàng và chuyên viên tư vấn đầu tư chuyên nghiệp,…

Tóm lại, ngành bất động sản là gì? Học ngành bất động sản ra trường làm gì đã được AmCollege thông tin khá rõ ràng và chi tiết. Đây chính là kim chỉ nam giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình trong quá trình tìm kiếm tương lai tươi sáng cùng ngành học hot này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712