Kế toán doanh nghiệp – sự lựa chọn thành công cho tương lai

Kế toán là một nghề phổ biến, được coi là nghề có tính ổn định cao. Do đó, nhiều sinh viên chọn học Trung cấp Kế toán doanh nghiệp tại IC để theo đuổi ước mơ. Cùng IC tìm hiểu ngành nghề qua bài viết sau. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành kế toán doanh nghiệp; giúp bạn có sự lựa chọn đúng hơn 

Kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp là ngành liên quan đến kế toán công ty, chuẩn bị và báo cáo các vấn đề liên quan. Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý; và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn vốn và sự lưu động tài sản doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích khi đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Kế toán doanh nghiệp

Hiện nay, những thông tin sinh viên ra trường không có việc làm, tỷ lệ thất nghiệp cao rất phổ biến với nhiều người. Nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành Kế toán doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều cần có ít nhất một Kế toán giúp kiểm kê, tính toán và làm việc. Đây là bộ phận không thể thiếu ở bất cứ công ty nào; kể cả doanh nghiệp tư nhân đến nhà nước.

Công việc của Kế toán doanh nghiệp là thu thập, xử lý, kiểm tra; phân tích tài chính dưới hình thức giá trị – hiện vật và thời gian lao động tại doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp được chia ra làm hai mảng bộ phận chính là: kế toán thuế và kế toán nội bộ.

Học ngành Kế toán doanh nghiệp ở đâu TPHCM?

Công việc đa dạng và hấp dẫn nhưng yêu cầu người làm Kế toán doanh nghiệp phải tích lũy và trau dồi kinh nghiệm tốt. Bên cạnh kiến thức cơ bản, những kỹ năng chuyên sâu chính là một thế mạnh lớn khi tìm việc làm ở ngành nghề này. Tại Trường Trung cấp Đông Dương (IC), sinh viên được chú trọng đào tạo kiến thức nền tảng vững vàng. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm và cứng cũng được IC cung cấp cho sinh viên theo giáo trình bài bản.

Sinh viên được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu từ thực tế; giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn giữa lý thuyết và thực hành. Điều này, đảm bảo sinh viên có kiến thức nghiệp vụ chắc chắn để tự tin khẳng định mình trong sự nghiệp. 

Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp không còn là yếu tố độc tôn trong tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tế của một người Kế toán doanh nghiệp trong tương lai. Theo học tại Trung cấp Đông Dương, sinh viên chỉ mất 02 năm để hoàn thiện kiến thức nền tảng cần thiết. Thời gian còn lại, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và một số tiền học phí không nhỏ cũng là ưu điểm khi học ngành Kế toán doanh nghiệp tại IC. 

Học hệ Trung cấp thời gian đào tạo ít vì vậy đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp dạy hiệu quả thì mới giúp học viên có đủ kiến thức. Tại Trường Trung cấp Đông Dương, nhà trường luôn chú trọng tới việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên không chỉ trên cơ sở có kiến thức chuyên môn cao mà còn phải có nghiệp vụ sư phạm, tư cách đạo đức tốt. Điều này không chỉ thuận lợi cho công tác giảng dạy mà còn khiến sinh viên có động lực đến lớp. Đặc biệt với khoa Kế toán, môn học nhiều số liệu đòi hỏi giảng viên phải là những người chủ động truyền đạt kiến thức dễ hiểu mà không gây chán nản cho sinh viên.

Từ các thông tin trên, IC tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành kế toán doanh nghiệp; cũng như đã có thể giải đáp được câu hỏi “Kế toán là gì? Cơ hội việc làm của ngành kế toán khi ra trường ?”. Sự lựa chọn đi đến thành công là ở chính bạn, hãy nắm lấy cơ hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712