Lý do nên theo học Ngành Quản lý thể dục thể thao

Ngành Quản lý thể dục thể thao đang trở thành một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm ở mức cao sau khi tốt nghiệp. Để giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về chuyên ngành này, AmCollege sẽ phân tích thật chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì?

ngành Quản lý thể dục thể thao
Ngành Quản lý thể dục thể thao được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm – (Ảnh: Internet)

Ngành Quản lý thể dục thể thao sẽ đào tạo và rèn luyện các kỹ năng cũng như phương pháp quản lý thể dục thể thao cho sinh viên. Họ cũng chính là những đối tượng có thể vận dụng tri thức vào thực tế tổ chức, quản lý phong trào thể dục thể thao, hoặc có năng lực quản lý hành chính, kinh doanh, giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực thể thao. 

Những người theo học quản lý thể dục thể thao sẽ được đào tạo và bồi dưỡng để từ đó trở thành những người có đủ tố chất, đạo đức để làm việc trong lĩnh vực này. Họ cũng sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về thể dục thể thao.

Thông qua quá trình học tập và đào tạo sinh viên sẽ rèn luyện được khả năng tự lập và làm việc hiệu quả, bên cạnh đó là những kỹ năng thực hành để hỗ trợ hiệu quả cho công việc của mình sau này. 

Xem thêm: Quản lý thể dục thể thao là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Những lý do nên học Ngành Quản lý thể dục thể thao

ngành Quản lý thể dục thể thao
Ngành quản lý thể thao sẽ cung cấp số lượng vận động viên chất lượng cho thể thao nước nhà – (Ảnh: Internet)

Dưới đây là những lý do bạn nên theo học Ngành Quản lý thể dục thể thao

Nhu cầu hiện tại của Ngành Quản lý thể dục thể thao

Có thể nhận thấy một điều, một vài năm trở lại đây phong trào luyện tập thể dục thể thao của người dân ngày càng phát triển. Thể chế quản lý nhà nước về thể dục thể thao được củng cố và ngày càng hoàn thiện và hệ thống các tổ chức xã hội về lĩnh vực này cũng được hình thành. 

Các hoạt động thể thao đạt thành tích cao phát triển ngày càng mạnh và phù hợp với xu thế phát triển chung của thể thao thế giới. Việc các cơ quan, tổ chức quyết định hợp tác và tạo cơ hội tập huấn quốc tế đã góp phần nâng cao trình độ cho các vận động viên, năng lực tổ chức cũng như khả năng điều hành của đội ngũ cán bộ, trọng tài…. Chính điều đó giúp hình ảnh đất nước và con người Việt Nam và phong trào thể thao ở nước ta được truyền bá rộng rãi đến với bạn bè khắp thế giới. 

Điều đó được chứng minh bằng việc số lượng các phòng tập Gym, khu phức hợp thể dục thể thao ngày càng xuất hiện nhiều. Sự chuyên nghiệp cũng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao, đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy thể dục thể thao nước nhà ngày càng được chú trọng đầu tư và phát triển. 

Mức lương Ngành Quản lý thể dục thể thao ổn định

So với các ngành nghề khác, mức lương quản lý thể thao được đánh giá là vừa phải. Khi mới ra trường lương của bạn sẽ đạt ngưỡng trung bình từ 6 triệu VNĐ. Đối với những người mở kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến thể dục thể thao, mở phòng tập riêng thì thu nhập sẽ tương đối cao và không có số liệu thống kê chính xác. 

Cơ hội nghề nghiệp dành cho Ngành Quản lý thể dục thể thao

ngành Quản lý thể dục thể thao
Học Ngành Quản lý thể dục thể thao các bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất lớn – (Ảnh: Internet)

Khi theo học Ngành Quản lý thể dục thể thao sau khi ra trường các bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Có thể kể đến như: 

Giáo viên thể chất

Môn giáo dục thể chất luôn chiếm một phần quan trọng trong chương trình học từ Tiểu học cho đến Đại học. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình khi trở thành giáo viên giảng dạy môn học này. 

Những vận động viên chuyên nghiệp

Cung cấp số lượng vận động viên chất lượng cho thể thao nước nhà được xem là một trong những mục tiêu chính của Ngành Quản lý thể dục thể thao. Nếu có tố chất và thật sự đam mê đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Mặc dù phải tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt, luyện tập bài bản nhưng kết quả lại xứng đáng với những gì mình bỏ ra. 

Chuyên gia đào tạo

Sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở ra cho những ai quan tâm đến sức khoẻ, thể dục thẩm mỹ, thể hình. Không chỉ là những câu lạc bộ y tế ở địa phương, phòng tập thể dục mà ngay cả những đội thể thao lớn cũng cần có một chuyên gia đào tạo riêng. 

Là một huấn luyện viên bạn sẽ tìm được việc ở những câu lạc bộ tư nhân, trung tâm yoga, khu du lịch giải trí, hay trong các công ty lớn. Đây được xem là ngành mang đến nhiều triển vọng cho những ai muốn gắn bó với chuyên ngành thể thao này. 

Huấn luyện viên thể thao

Bất kỳ một vận động viên nào cũng cần có một huấn luyện viên để hướng dẫn, điều hướng để họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình, dù đào tạo ở môn đơn giản hay phức tạp thì đây cũng là sự lựa chọn nghề nghiệp hợp lý nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm đối với bộ môn nào đó. 

Đối với huấn luyện viên thể thao bạn có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp ở các trường học, trung tâm thể dục thể thao hoặc những giải thi đấu thể thao lớn, chuyên nghiệp. 

Phóng viên thể thao

Một phóng viên thể thao sẽ đưa tin, tổng hợp và phân tích để khán giả hiểu thêm tính quyết liệt cũng như chú ý đến những vấn đề then chốt của trận đấu. 

Nếu bạn cảm nhận bản thân có khả năng viết tinh tế, diễn đạt lưu loát, biết diễn tả được cảm xúc để lôi cuốn được khán giả thì hãy tham khảo và thử sức với việc trở thành phóng viên thể thao của những tạp chí, trang báo thể thao trực tuyến. Hoặc nếu bạn thích giao tiếp và phân tích, bình luận các sự kiện thể thao hãy cân nhắc và lựa chọn các vị trí bình luận viên thể thao. 

Người điều phối những sự kiện thể thao

Hiện nay nhiều chuyên gia thể thao thường có xu hướng thành lập đại lý để quản lý và điều phối những sự kiện thể thao, hoạt động của họ. Nếu là người tổ chức bạn sẽ đại diện để đàm phán, thảo luận hợp đồng với khách hàng, đồng thời chịu trách nhiệm lập kế hoạch biểu diễn, du lịch và tài trợ cũng như tham gia thảo luận để quyết định về bản quyền truyền hình với các đơn vị tài trợ. 

Ngoài ra, sau khi ra trường bạn cũng có thể làm một số việc khác như:

 • Giám đốc Kinh doanh thể thao.
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường thể thao.
 • Chuyên viên Quản lý bán hàng thể thao.
 • Chuyên viên Quản lý công trình thể thao.
 • Chuyên viên Thể dục thể thao. 
 • Quản lý Thể thao giải trí. 
 • Chuyên viên Quản lý du lịch thể thao.

Học Ngành Quản lý thể dục thể thao ở đâu?

Nếu bản thân bạn yêu thích, đam mê với thể thao hay yêu thích việc huấn luyện – đào tạo hãy đăng ký để theo học Ngành Quản lý thể dục thể thao. Một số trường Đại học mà bạn có thể đăng ký theo học: 

 • Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
 • Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 •  Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng
 •  Đại học Sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội.

Kết luận

Có thể thấy, Ngành Quản lý thể dục thể thao được xem là ngành học mang đến nhiều tiềm năng cũng như cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Nếu thật sự đam mê bạn hãy thử sức bởi nó sẽ mang đến cho bạn thanh xuân tươi đẹp với những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Bạn hãy liên hệ với AmCollege để được hỗ trợ và cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến ngành học này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712