Ngành Tài chính – Ngân hàng học gì, ở đâu? Ra trường làm gì? Xét tuyển như thế nào?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học đang dần nóng lên do nhu cầu nhân lực tăng cao. Để có thể hiểu rõ hơn về ngành Tài chính – Ngân hàng, IC sẽ chia sẻ một số thông tin bổ ích cho bạn.

Tài chính – Ngân hàng là gì?

Tài chính – Ngân hàng hiểu chung là ngành học liên quan đến các giao dịch, kinh doanh tiền tệ; thông qua hệ thống các ngân hàng và công cụ tài chính để hoạt động trong phạm vi cả trong nước và quốc tế. Trong đó, Tài chính – Ngân hàng bao gồm các lĩnh vực nhỏ và chuyên sâu hơn:

– Ngân hàng

– Tài chính doanh nghiệp

– Tài chính thuế

– Tài chính bảo hiểm

– Phân tích tài chính

– Kinh tế học tài chính….

Trong thời điểm phát triển mạnh mẽ của hệ thống chứng khoán, tiền ảo, bất động sản; ngành Tài chính – Ngân hàng đang là ngnahf học được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn theo học.

Ngành Tài chính – Ngân hàng học những gì?

Sinh viên được trang bị những kiến thức từ tổng quan về lĩnh vực tài chính. Trang bị khối kiến thức chuyên sâu về Kinh tế vi mô – vĩ mô; Thống kê kinh tế; Tài chính – Tiền tệ; Nguyên lý Kế toán; Tài chính doanh nghiệp và Luật Kinh tế. Ngoài ra, sinh viên được bổ sung những kiến thức thuộc nền kinh tế tài chính hiện đại; quản trị tài chính và tài chính quốc tế. 

Bên cạnh việc học kiến thức, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Thu nhập, xử lý, kiểm tra tài chính; Đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính,…

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng

Sinh viên phù hợp làm việc tại các ngân hàng trong và ngoài nước: Chuyên viên tín dụng, Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…Chuyên gia thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty. Tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó nếu học lên cao hơn, sinh viên có thể giảng dạy về các lĩnh vực tài chính, tín dụng tại các trường đào tạo, Đại học, Cao đẳng,…

Địa chỉ đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng tại TP. HCM

Tại Tp.HCM, ngành Tài chính – Ngân hàng được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những trường đã đào tạo ngành này trong nhiều năm qua. Sinh viên học tại trường ngoài các kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp TRUNG HỌC CƠ SỞ, hoặc BỔ TÚC THCS.

Hình thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN (học bạ THCS, điểm thi vào lớp 10 THPT).

Thời gian đào tạo: 2.5 – 3 năm.

Phương thức đào tạo: Đào tạo tập trung chính quy.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

– Sơ yếu lý lịch (Theo mẫu của nhà trường) có xác nhận của địa phương;

– Học bạ THCS, hoặc bổ túc THCS photo công chứng;

– Bằng tốt nghiệp THCS, hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019) công chứng;

– Giấy báo kết quả thi vào lớp 10 THPT (nếu có);

– Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;

– 2 ảnh 3×4;

Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ (Ba mươi nghìn đồng/hồ sơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712