Những điều cần biết khi học liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học

Theo quy định mới Luật Giáo dục; áp dụng từ ngày 1/7/2020; giáo viên sư phạm Tiểu học phải đạt bằng cấp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên. Do đó, việc tiếp tục liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học là rất cần thiết đối với giáo viên chưa đủ điều kiện.

Tại sao cần học liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học

Ngành Sư phạm Tiểu học là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học mỗi năm; số lượng giáo viên ra trường mỗi năm cũng tăng theo. Do vậy, so với quy định hiện tại, những giáo viên không đủ điều kiện bằng cấp; có thể không có việc làm trong những năm tới. 

Trong tình hình đó, nhiều giáo viên chọn học liên thông Đại học. Đây là lựa chọn con đường tốt và nhanh nhất; giúp giáo viên đã học Trung cấp hoặc Cao đẳng Sư phạm Tiểu học có thể hoàn thiện chương trình học. Song song quá trình này, bạn vẫn có thể duy trì được công việc hiện tại; vừa nâng cao nghiệp vụ. Vì vậy, đây không phải là một bước đi vô nghĩa như nhiều người nghĩ tới.

Đối tượng nào có thể học liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học

Hiện nay, chưa có quy định chính thức về độ tuổi có thể học liên thông Đại học. Do đó, để học liên thông ngành Sư phạm Tiểu học; bạn chỉ cần Tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng ngành Sư phạm Tiểu học. 

Đọc thêm: Ai nên học ngành Sư phạm Tiểu học?

Liên thông Đại học ngành Sư phạm học những gì?

Chương trình học liên thông Đại học giúp sinh viên bổ sung được những phần kiến thức chuyên sâu. Các phương pháp giảng dạy mới cũng được trau dồi cho sinh viên liên thông ngành Sư phạm Tiểu học. Hơn nữa, giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; có thể truyền tải được bài học, cũng như những ví dụ thực tế trong bài học. Như vậy, sinh viên học liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học có thể tiếp thu được bí quyết; nghiệp vụ sư phạm cần có. 

Đọc thêm:Học liên thông Sư phạm có khó hay không?

Địa chỉ học liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học tại Tp.HCM

Trường Trung cấp Đông Dương kết hợp với trường Đại học Sư phạm TP. HCM; cung cấp chương trình liên thông Đại học ngành Sư phạm. Sinh viên có thể đăng ký học và nhận bằng Cử nhân Sư phạm; do trường Đại học Sư phạm TP. HCM cấp. 

Tại IC, sinh viên Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học có thể học thẳng lên Đại học; không cần liên thông qua hệ Cao đẳng. Ngoài ra, học sinh Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương không đủ điều kiện vào Đại học; Cao đẳng có thể đăng ký học thẳng lên Đại học hệ Vừa học vừa làm. Điều này giúp sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Thời gian học liên thông Sư phạm Tiểu học cũng rất linh hoạt. Tại Trung cấp Đông Dương, thời gian học liên thông Đại học thường được tổ chức vào cuối tuần. Điều này giúp sinh viên có thể bố trí được thời gian học và làm hợp lý.

Tốt nghiệp chương trình học, sinh viên có bằng Đại học; có thể làm việc tại các cơ sở tuyển dụng giáo viên Tiểu học với mức lương mong muốn. Bên cạnh đó, sinh viên có thành tích tốt có thể làm việc tại các đơn vị liên kết với IC; thuộc Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc Tế Đông Dương IEDG như trường TH & THCS Tây Úc.

Qua bài viết trên, IC giúp bạn hiểu được những điều cần biết khi học liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học. Mong bạn cho mình được nơi học tập chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712