Quản trị khách sạn là gì? Học Quản trị khách sạn ra làm gì?

Quản trị khách sạn hiện đang là ngành học HOT bên cạnh ngành tài chính ngân hàng và công nghệ thông tin. Lý do là vì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này thường có cơ hội việc làm rộng mở tại rất nhiều công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Quản trị khách sạn là gì?” với mong muốn có thêm hiểu biết và động lực để theo đuổi lĩnh vực hấp dẫn này. Nắm bắt được nhu cầu đó, AmCollege đã tổng hợp nên những thông tin hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành hiện nay. 

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là gì?
Quản trị khách sạn là ngành đào tạo kiến thức tổ chức và quản lý cơ sở lưu trú – (Ảnh: Internet)

Hàng năm, có đến hàng ngàn bạn sinh viên ghi danh học tập ngành Quản trị khách sạn tại khắp các cơ sở đào tạo trên cả nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Quản trị khách sạn là gì theo đúng định nghĩa chuyên môn.

Theo các chuyên gia, ngành Quản trị khách sạn hay Quản trị du lịch và khách sạn là ngành học đào tạo cho người học cách thức tổ chức và quản lý những hoạt động của khách sạn theo hướng hiệu quả. Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn bao gồm cả việc đào tạo cho sinh viên cách vận hành hệ thống khách sạn, cách lên quy trình công việc và quản lý khách sạn. 

Ngành học này phù hợp với các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tốt và tư duy nhạy bén. Bạn cần phải phản ứng nhanh trước những tình huống bất ngờ, khó khăn và đưa ra cách xử lý vấn đề phù hợp nhất để đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho khách sạn của mình.

Ngoài ra, ngành Quản trị khách sạn còn đòi hỏi ở sinh viên khả năng tổ chức và lên kế hoạch công việc logic. Bạn phải có kỹ năng quản lý giỏi và biết cách thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên dưới quyền.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là gì
Quản trị khách sạn đào tạo kỹ năng quản lý dịch vụ thuê phòng, ẩm thực và tổ chức sự kiện – (Ảnh: Internet)

Vậy bạn có biết chương trình đào tạo của ngành Quản lý khách sạn là gì? Sinh viên sẽ được học tập chuyên sâu những gì? Sau đây là các thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo ngay:

  • Quản lý khách sạn cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành về cách quản lý và kinh doanh dịch vụ lưu trú. Trong đó bao gồm dịch vụ cho thuê phòng, dịch vụ ẩm thực, tổ chức sự kiện, tiệc vui tại những nhà hàng – khách sạn đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao.
  • Hỗ trợ đào tạo sinh viên kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến nhà hàng, khách sạn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế để bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn nghiệp vụ 4B là Bàn – Bar – Buồng khách sạn – Bếp ẩm thực. Theo đó, bạn sẽ biết cách sắp xếp nhân sự và cách thức vận hành của mọi bộ phận tại khách sạn.
  • Sinh viên được học tập nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp và được thực hành thực tế để có được thao tác thuần thục nhất.
  • Ngoài ra, bạn còn được tham quan và trải nghiệm thực tế môi trường làm việc trong tương lai để có được kinh nghiệm tốt nhất.

Học Quản trị khách sạn ra làm gì?

Song song với chương trình đào tạo, rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc về vấn đề học Quản lý khách sạn ra làm gì? Về vấn đề này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi ngành học này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều các cơ hội việc làm rộng mở như sau:

Nhân viên kinh doanh khách sạn

Quản trị khách sạn là gì
Nhân viên kinh doanh là người tìm kiếm và chăm sóc khách hàng cho khách sạn – (Ảnh: Internet)

Với công việc này, bạn sẽ đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng như tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho khách sạn của mình. Khi khách hàng đến cơ sở kinh doanh, bạn cũng chính là người giới thiệu các sản phẩm – dịch vụ đang được cung cấp và gợi ý cho người dùng về lựa chọn tốt nhất. 

Ngay sau đó, bạn sẽ chăm sóc, nắm bắt mọi nhu cầu của khách hàng và cung cấp các dịch vụ cần thiết khi khách hàng lưu trú tại khách sạn.

Điều quan trọng nữa là trong quá trình tư vấn, bạn sẽ dùng chính sự chuyên nghiệp của mình để xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng cho khách sạn. Qua đó, bạn góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho cơ sở lưu trú và chiếm được lòng tin cao của người dùng.

QA – Nhân viên đảm bảo chất lượng khách sạn

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và khách sạn, bạn sẽ có đủ kiến thức chuyên môn để trở thành nhân viên đảm bảo chất lượng dịch vụ cho cơ sở lưu trú. Việc đảm bảo chất lượng dịch vụ được xem là yếu tố rất quan trọng của một cơ sở kinh doanh khi khách hàng thường rất quan tâm đến chất lượng phục vụ tại nơi mà mình đến nghỉ dưỡng.

Theo đó, những công việc mà bạn cần phải làm ở vị trí này là tổ chức đào tạo nhân viên các quy trình và nghiệp vụ khách sạn chuyên nghiệp. Trong quá trình thực hiện công việc, bạn cần phải kiểm tra và giám sát đội ngũ nhân viên để có những đánh giá cũng như điều chỉnh kịp thời khi vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng chính là người nghiệm thu chất lượng sau cùng và đưa ra quyết định về việc dịch vụ đó có đủ tiêu chuẩn để phục vụ khách hàng hay chưa.

Nhân viên quản lý khách sạn

Quản trị khách sạn là gì?
Quản lý khách sạn là người bố trí lịch làm việc cho nhân viên và chịu trách nhiệm về hoạt động của khách sạn – (Ảnh: Internet)

Do tính chất công việc đặc biệt, nên nhân viên quản lý khách sạn thường có thời gian làm việc theo ca chứ không nằm trong khung giờ hành chính. Trong suốt ca trực của mình, người quản lý cơ sở dịch vụ sẽ chịu mọi trách nhiệm về hoạt động của khách sạn, đồng thời xử lý các khiếu nại của người dùng.

Hằng tháng, quản lý khách sạn còn phải thống kê và báo cáo doanh số cho chủ doanh nghiệp. Tất cả các ca làm, ca trực của đội ngũ nhân viên đều là do quản lý sắp xếp và bố trí. 

Tương ứng với lượng công việc nhiều và áp lực cao, nhân viên quản lý khách sạn có thu nhập khá ổn. Vì ngoài lương cứng, bạn còn nhận được các khoản tiền thưởng và tiền tips riêng của khách đến nghỉ dưỡng.

Chuyên viên điều phối các bộ phận tại khách sạn

Thêm một công việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ năng động theo học ngành Quản trị khách sạn là chuyên viên điều phối các bộ phận khác nhau tại cơ sở lưu trú. Theo đó, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác nhau dựa trên sở thích và năng lực của mình như chuyên viên điều phối lễ tân tiền sảnh, chuyên viên điều phối phòng, ẩm thực và nhà bếp.

Đặc biệt nhất là bạn có thể tham gia làm việc trong các bộ phận nhân sự, kinh doanh và cả tiếp thị. Tất nhiên, bạn cũng cần phải có nhiều kỹ năng đi kèm như giao tiếp tốt, có khả năng sắp xếp công việc khoa học và nắm bắt nhanh tâm lý khách hàng.

Địa điểm đào tạo ngành Quản trị khách sạn chất lượng nhất

Cam kết đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập và hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường – (Ảnh: Internet)

Nắm bắt được nhu cầu theo học ngành Quản trị du lịch và khách sạn của đông đảo sinh viên, hầu hết các cơ sở giáo dục trong nước đều cung cấp chương trình đào tạo ngành học này. Hiện nay, AmCollege đang triển khai chương trình đào tạo liên quan thuộc khoa Ẩm thực & Dịch vụ nhà hàng dành cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi lĩnh vực này. 

Đến với AmCollege, bạn sẽ được đào tạo kiến thức bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực Quản trị và khách sạn có nhiều năm công tác và giảng dạy. Không chỉ có vậy, bạn còn có cơ hội được học tập với các giảng viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. AmCollege cũng cam kết đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập và hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Như vậy, bạn đã được AmCollege giải đáp thắc mắc: ngành Quản trị khách sạn là gì? Học ngành Quản lý du lịch và khách sạn ra làm gì? Ngay bây giờ, bạn có thể tự tin ghi danh học tập tại AmCollege để có được tương lai tươi sáng nhé!

Xem thêm tại: The Basics of Restaurant Management

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712