Tại sao nhân sự ngành Điều dưỡng luôn khan hiếm?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng. Sự già hóa dân số ở các nước tiên tiến cũng làm cho nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng trở nên cần thiết.

Thiếu hụt nhân sự ngành Điều dưỡng trên thế giới

Theo dự báo của Tổ chức Liên Hiệp Quốc, dân số thế giới sẽ tăng lên 9,7 tỷ người đến năm 2050; kéo theo đó là sự già đi của dân số tại các quốc gia phát triển. Do số người trong độ tuổi lao động cuốn theo công việc, kinh tế. Vì vậy, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng; trong khi đó, nhân sự Điều dưỡng chuyên nghiệp, có tay nghề được đào tạo ra không đủ cung ứng.

Thống kê tại Việt Nam cho thấy, số lượng Điều dưỡng viên chỉ đáp ứng 1/3 tiêu chí đề ra của Bộ Y tế; đồng thời ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Do đó, thị trường làm việc trong ngành này luôn thiếu nhiều nhân sự.

Đọc thêm:  Những sự thật về ngành Điều dưỡng bạn nên biết

Số lượng Điều dưỡng viên chỉ đáp ứng được bằng 1/3 số lượng chỉ tiêu Bộ Y tế đề ra hiện nay

Thiếu các cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp

Hiện nay tại nhiều trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam có đào tạo Điều dưỡng. Tuy nhiên, các sinh viên tốt nghiệp thường thiếu kinh nghiệm thực tế cũng như tay nghề mà nặng về kiến thức hàn lâm. Bên cạnh đó, đầu vào với chỉ tiêu tuyển sinh thấp cùng đầu ra khó khiến tình trạng thiếu nhân lực càng trở nên nghiêm trọng. Chế độ thấp, công việc nhiều và áp lực cũng làm cho nhiều bạn trẻ băn khoăn khi chọn nghề Điều dưỡng viên.

Ngành Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Cơ hội làm việc tại các cơ sở, bệnh viện chuyên nghiệp

Với thực trạng khan hiếm trên, bộ Y tế đã có nhiều thay đổi tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học của ngành Điều dưỡng. Các trường đào tạo Điều dưỡng viên bài bản được cấp phép giảng dạy; chú trọng kỹ năng thực hành và tay nghề cho sinh viên. Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, sinh viên có thể được nhận vào các cơ sở chăm sóc y tế, bệnh viên lớn để làm việc. Với nhu cầu tăng cao, nhiều bệnh viện tư nhân, quốc tế được xây dựng cũng là cơ hội việc làm tốt cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Các cơ sở chăm sóc, bệnh viện luôn thiếu nhân lực Điều dưỡng viên

Cơ hội việc làm tại các quốc gia phát triển

Du học hoặc du học nghề không còn là điều xa lạ. Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng chọn cho mình ngành Điều dưỡng để du học và làm việc tại nước ngoài. Các nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp… hoặc Mỹ và Nhật Bản là các quốc gia đang rất cần nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Địa chỉ học Trung cấp ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm cao

Không phải là Đại học hoặc Cao đẳng, nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng lựa chọn trường Trung cấp để học ngành Điều dưỡng. Vì thời gian học ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản và có nhiều cơ hội để thực tập nâng cao tay nghề. Trường Trung cấp Đông Dương cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao, được hàng ngàn sinh viên lựa chọn theo học.

Trung cấp Điều dưỡng là hướng đi nhiều bạn trể chọn để theo đuổi ước mơ

Ngành Điều dưỡng tại IC được chú trọng đào tạo sinh viên chắc lý thuyết, vững tay nghề. Ngoài ra, trường Trung cấp Đông Dương còn mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Đức cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trung cấp Điều dưỡng tại IC giúp bạn có thể biến ước mơ trở thành hiện thực mà không cần học Đại học hay Cao đẳng.

Trường Trung cấp Đông Dương xét tuyển ngành Điều dưỡng năm học 2020 – 2021.

Thời gian đào tạo: 02 năm

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712