Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – Cơ hội việc làm rộng mở

Nấu ăn là một công việc và đầu bếp chính là nghề đang được tôn vinh trong thời đại phát triển. Ước tính có đến hơn 600.000 quán ăn, nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam đang thiếu nhân lực nghề bếp. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang rộng mở.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi học trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn

Trước đây, nghề bếp được coi là ngành nghề kém phát triển, nghề của chị em phụ nữ. Hiện nay, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang dần trở nên thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Tính tài hoa, tỉ mỉ, khéo léo đều được hội tụ ở một người làm bếp chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, tình hình tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp đang “nóng” việc tốt, lương cao nhưng không đủ ứng viên. Nghề bếp chuyên nghiệp bắt đầu từ vị trí Phụ bếp, sau đó tiến dần lên các vị trí cao hơn; cao nhất là Bếp trưởng Điều hành. Qua quá trình tích lũy, học hỏi và thực hành, bạn được thăng tiến theo lộ trình rõ ràng để phát triển bản thân.

Đọc thêm: Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học như thế nào?

Trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, vững tay nghề
Học trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn để trở thành những nhà làm bếp chuyên nghiệp

Học trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn để làm chủ kinh doanh

Nhu cầu và mức sống con người càng ngày càng cao. Do đó, các mô hình kinh doanh ẩm thực đang ngày càng sôi động, đáp ứng thị hiếu. Hình thức quán ăn, nhà hàng từ bình dân đến cao cấp ngày càng nhiều. Để mở và duy trì một nhà hàng yêu cầu ngoài bằng cấp; bạn cũng cần có kỹ năng và nghiệp vụ vững chắc của một người làm bếp chuyên nghiệp. Bằng những kỹ năng được học tại ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể tự tin giữ vững mô hình kinh doanh của mình. Qua đó, bạn không chỉ được học những kỹ năng, kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp; mà còn được bổ sung các kiến thức về quản lý. Điều này giúp bạn có thể đào tạo nhân viên và quản lý tốt doanh nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Hiện nay, không ít sinh viên theo học trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Chương trình học tại IC cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng bếp, năng lực ngoại ngữ để tự tin trở thành những đầu bếp giỏi trong môi trường làm việc quốc tế hoặc tại nước ngoài.

Với những kiến thức và kỹ năng được học, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí trong các nhà hàng, khách sạn. Các vị trí bếp Á, đầu bếp món ăn Việt; hoặc có thể trở thành đầu bếp, quản lý, giám sát các nhà hàng Việt Nam tại nước ngoài; đây đều là những việc làm mà sinh viên có thể ứng tuyển.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
Chương trình học cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sinh viên có thể làm việc tại môi trường cao cấp

Ngành học trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại IC

Hiểu được nhu cầu và tiềm năng trong ngành bếp, IC xây dựng, giảng dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chất lượng. Được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên nghiệp; có đủ kiến thức và tay nghề giúp đào tạo ra các thế hệ đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.

Ngành trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại IC cung cấp kiến thức về món ăn, văn hóa ẩm thực; các nghiệp vụ về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Những kỹ năng về quản lý, tổ chức kinh doanh ẩm thực cũng được trau dồi khi tham gia học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. 

Sinh viên IC ra trường có cơ hội nghề nghiệp cao, có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn thương hiệu Việt hoặc quốc tế. Hoặc có thể trực tiếp làm việc và cơ hội định cư nước ngoài tùy năng lực sinh viên. 

Những bạn trẻ với mong muốn được làm việc trong ngành bếp; hãy đăng ký ngay ngành trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại IC. Để biến ước mơ là người đầu bếp chuyên nghiệp của bạn thành hiện thực. PHHS có thể đăng ký tư vấn ngành học tại đây.

Thông tin xét tuyển trường Trung cấp Đông Dương 2020

1. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký:

Đợt 2: Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 15/8/2020

Đợt 3: Từ ngày 16/8/2020 đến ngày 15/10/2020

Đợt 4: Từ ngày 16/10/2020 đến ngày 31/12/2020

2. Hình thức: Xét tuyển học bạ THCS, THPT hoặc BTTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712