Trung cấp ngành Điều dưỡng – ngành học không lo thất nghiệp

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều do nhu cầu ngày càng tăng cao. Nhưng số lượng sinh viên đăng ký ngành học này không nhiều, dẫn đến sự khan hiếm trong thị trường nhân lực cả trong nước và nước ngoài.

Ngành Điều dưỡng khan hiếm nhân lực như thế nào?

Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ước tính nước ta cần bổ sung hơn 80.000 Điều dưỡng viên. Trong khi đó, số lượng nhân lực ngành Điều dưỡng có chuyên môn và chất lượng cao tại Việt Nam chỉ ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo Tổ chức Y tế tỉ lệ giữa bác sĩ và điều dưỡng ở các quốc gia cần ở mức 1:4, tuy nhiên ở Việt Nam tỉ lệ này chỉ là 1:1,5.

Tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản,… có sự già hóa dân số nhanh chóng. Cùng với đó, nhịp độ phát triển mạnh mẽ cuốn người trong độ tuổi lao động gồng mình làm việc. Do đó, nhu cầu chăm sóc người già, người lớn tuổi tại các viện dưỡng lão, bệnh viện ngày càng tăng. 

Điều này cho thấy được tiềm năng phát triển trong ngành Điều dưỡng là rất cao. Mức lương, phụ cấp hấp dẫn cũng là một điểm cộng trong nghề Điều dưỡng viên.

Đọc thêm: Những sự thật về ngành Điều dưỡng bạn nên biết

Ước tính cần bổ sung gần 80.000 Điều dưỡng viên trên cả nước

Hướng đi giúp giải quyết trình trạng thiếu nhân lực ngàng Điều dưỡng

Để giải quyết triệt để tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng; nhiều trường Trung cấp được cấp phép giảng dạy chương trình học này. Điều này giúp rút ngắn thời gian đào tạo Điều dưỡng viên phục vụ trong ngành; đồng thời giảm áp lực lên các trường Đại học, Cao đẳng Y dược trên toàn quốc.  Ngoài ra, tiếp tục nâng cao kiến thức, tay nghề của Điều dưỡng viên lên trình độ cao là việc cần thực hiện.

Học Trung cấp Điều dưỡng là hướng đi phù hợp để giải quyết tình trạng khan hiếm nhân lực

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng tại TPHCM

Trường Trung cấp Đông Dương (IC) cung cấp chương trình đào tạo Điều dưỡng chuyên nghiệp. Chú trọng đào tạo Điều dưỡng viên vững tay nghề, chắc kiến thức; sinh viên IC tốt nghiệp có việc làm tại các cơ sở y tế nhà nước và nước ngoài.

Với mục tiêu mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại. Đổi mới phương pháp đào tạo với phương châm “lý thuyết gắn liền thực hành” cũng như tạo điều kiện tối đa để học viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hàng đầu để nâng cao tay nghề.

Trường đào tạo Trung cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại TP. HCM

Cơ hội học tập và làm việc tại Đức

Bên cạnh đào tạo Trung cấp chính quy, IC còn có chương trình liên kết quốc tế. Theo đó, sinh viên có nhu cầu du học và làm việc tại Đức được Trung tâm Tư vấn Du học Đông Dương; đơn vị thành viên của IED Group – tư vấn và hỗ trợ xin visa Du học Miễn phí.

Sinh viên có thể chuyển tiếp du học và làm việc tại Đức và các quốc gia khác

Sinh viên du học Điều dưỡng tại Đức ngoài việc được học tập và thực hành song song; bên cạnh đó, sinh viên được nhận lương thực tập mỗi tháng theo quy định. Mức lương trung bình một sinh viên du học ngành Điều dưỡng nhận được trong khoảng 1.300 Euro/tháng. Đây là mức thu nhập cao so với các ngành học khác.

Tìm hiểu thêm: Mức lương trung bình của Điều dưỡng viên tại Đức

Liên hệ Văn phòng Tư vấn tuyển sinh trường Trung cấp Đông Dương để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712