4 lý do người cao tuổi cần kỹ thuật viên chăm sóc cá nhân 

Khi con người càng lớn tuổi sẽ càng có những dấu hiệu suy giảm về sức khỏe. Theo đó, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, sức đề kháng giảm sút khiến họ trở nên kém linh hoạt, mệt mỏi và khả năng mắc bệnh cao hơn lúc trẻ tuổi. Để có được chế độ chăm sóc cũng như kiểm soát bệnh tật phù hợp, kỹ thuật viên chăm sóc cá nhân cho người cao tuổi đóng một vai trò vô cùng cần thiết.

1. Kỹ thuật viên giúp phát hiện sớm và kiểm soát tốt các bệnh tuổi già

Bệnh người già thường là các bệnh có diễn biến âm thầm, mãn tính và khi phát hiện thì đã ở thể nặng. Thông qua sự chăm sóc, theo dõi sát sao của các kỹ thuật viên, người cao tuổi có thể được kiểm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh tuổi già ngay trong giai đoạn đầu để từ đó có kế hoạch chữa trị tốt kịp thời.

 

2. Kỹ thuật viên giúp cân đối chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi là vấn đề cần được quan tâm kỹ lưỡng, bởi khi ở tuổi xế chiều, họ sẽ rơi vào tình trạng ăn không ngon, chán ăn, hấp thụ kém khiến sụt cân và kéo theo đó là sự giảm sút rõ ràng về sức khỏe. Do vậy, sự theo dõi, quan tâm chăm sóc từ các kỹ thuật viên chăm sóc thường ngày là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên còn có thể giúp người cao tuổi xây dựng một kế hoạch ăn uống đa dạng về dinh dưỡng, chú trọng đến độ mềm và dễ nhai giúp người già ăn uống ngon miệng hơn.

3. Kỹ thuật viên giúp người già quan tâm đến sức khỏe của mình

Có một sự thật là không phải người cao tuổi nào cũng có sự quan tâm đúng mực đến vấn đề sức khỏe của mình. Sự hiện diện và kề cạnh của kỹ thuật viên chăm sóc cá nhân giúp người họ có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc ăn uống, tập luyện, chữa trị bệnh tật nhằm đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Thực tế, những lời khuyên của kỹ thuật viên sẽ có lực tác động nhiều hơn đến lứa tuổi dễ nổi cáu và thay đổi tâm lý như người già, thay vì những nhắc nhở của con cháu.

4. Kỹ thuật viên giúp tạo sự an tâm cho người cao tuổi và gia đình

Chăm sóc người cao tuổi chưa bao giờ là dễ nhưng cũng sẽ không quá khó khi người chăm sóc hiểu về thể trạng, tâm lý và sức khỏe của họ. Khi đã nắm rõ được những thay đổi của người cao tuổi qua kết quả khám sức khỏe định kỳ, người chăm sóc sẽ có phương án thích hợp nhất về chế độ chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng. Lúc này, mức độ an tâm của gia đình và người cao tuổi cũng được nâng cao hơn.

Có thể thấy, vai trò của một kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi là rất quan trọng và khi nhận thức của xã hội về vai trò của công việc này càng cao thì theo đó, nhu cầu nguồn nhân lực càng không ngừng gia tăng.

Lựa chọn khóa đào tạo ngắn hạn: Trợ lý Điều dưỡng – Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi tại Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege). Chỉ trong vòng 6 – 7 tháng, người học có thể có được năng lực về kiến thức chuyên môn cần thiết lẫn kỹ năng của một Kỹ thuật viên chăm sóc người cao tuổi.

Tìm hiểu chi tiết chương trình học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712