Ai nên học ngành Sư phạm Tiểu học?

Năm 2020 được xem là cột mốc quan trọng đối với các sinh viên theo học ngành Sư phạm Mầm non. Trong năm nay, một số quy định mới của luật Giáo dục sẽ tác động đến quá trình học tập, làm việc của các giáo viên tương lai. Các bạn trẻ đang có định hướng theo đuổi ngành học này nên tham khảo bài viết để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. 

Ngành Sư phạm Tiểu học sẽ có những thay đổi mới trong năm 2020 

Thay đổi mới về bằng cấp Sư phạm Tiểu học từ năm 2020 

Từ ngày 01/7/2020, luật Giáo dục 2019 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Trong đó, luật có điều khoản quy định về Tiêu chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên Sư phạmTiểu học.

Từ tháng 7/2020, bằng Trung cấp Sư phạm sẽ không còn được chấp nhận nữa

Cụ thể, bằng Trung cấp sư phạm không còn được chấp nhận nữa. Các giáo viên Tiểu học bắt buộc phải có bằng cử nhân Sư phạm. Như vậy, kể từ tháng 7 trở đi, các thế hệ trẻ về sau cần phải nỗ lực hơn, tìm kiếm hướng đi mới cho mình.  

Hướng đi nào cho các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm chưa có bằng cử nhân?

Các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ Trung cấp ngành Sư phạm Tiểu học 2020 này cũng không nên quá lo lắng. Các bạn vẫn có thể học liên thông để nâng chuẩn trình độ. 

Luật Giáo dục 2020 cho phép các giáo viên nâng chuẩn trình độ theo từng giai đoạn. Giai đoạn 1 đầu bắt đầu từ 2020 đến 2025. Song song với quá trình học lên cao để nâng chuẩn, các giáo viên vẫn được phép tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo mà không gặp phải bất kỳ hạn chế nào. 

Lấy bằng cử nhân Sư phạm Tiểu học với thời gian ngắn hơn nhờ chương trình mới

Bắt kịp xu hướng thay đổi mới về tiêu chuẩn Giáo viên Tiểu học, Trường Trung cấp Đông Dương phối hợp cùng Đại học Sư phạm tổ chức chương trình đào tạo từ trình độ Trung cấp lên thẳng Đại học. Tổng thời gian đào tạo được rút ngắn xuống chỉ còn 4.5 năm thay vì 5 năm như những năm trước đây. 

Trường Trung cấp Đông Dương tổ chức chương trình đào tạo Đại học chính quy Sư phạm Tiểu học mới hệ 4.5 năm 

Đối với chương trình đào tạo mới này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi thế về: 

– Không cần phải chờ đợi sau 02 năm học Trung cấp để được xét tuyển lên hệ Đại học.

– Rút ngắn thời gian học xuống nửa năm.

– Điều kiện xét tuyển dễ dàng, không quá áp lực. 

– Tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển ngành Sư phạm Tiểu học hệ 4.5 năm 

Trường Trung cấp Đông Dương bắt đầu triển khai chương trình đào tạo 4.5 năm từ Trung cấp lên thẳng Đại học. Chương trình đào tạo do Trường Đại học Sư phạm chịu trách nhiệm đào tạo chính, cấp bằng sau khi tốt nghiệp. 

Để tham gia chương trình đào tạo này, các ứng viên chỉ cần đáp ứng một trong hai điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp THPT có kết quả học tập lớp 12 từ loại Khá trở lên.

– Có kết quả thi Tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên. 

Học viên đáp ứng đủ điều kiện trên có thể liên hệ Trường Trung cấp Đông Dương để được hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển ngay:

Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Đông Dương

Hotline: 0963.888.712 or 0963.888.713

Tại sao bạn nên chọn IC để theo học ngành Sư phạm Tiểu học? 

Trường có thế mạnh về đào tạo ngành Sư phạm 

Trường Trung cấp Đông Dương đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo các sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Mầm non. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng từ các trường Đại học uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Hàng ngàn sinh viên đã tin tưởng lựa chọn theo học tại IC trong suốt những năm qua. 

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

100% sinh viên đã tốt nghiệp từ IC có việc làm như ý muốn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhà trường tạo điều kiện, giới thiệu việc làm tại các đơn vị thuộc hệ thống IEDG (Tập đoàn phát triển giáo dục Quốc tế Đông Dương) mà IC là một trong các thành viên của hệ thống. 

Liên kết đào tạo liên thông Đại học với đơn vị uy tín 

Trường Trung cấp Đông Dương chuyên đào tạo hệ Trung cấp chính quy. Đối với các sinh viên đã hoàn thành bậc Trung cấp sẽ được nhà trường hỗ trợ đăng ký xét tuyển học lên cao để nâng cao trình độ. 

IC liên kết đào tạo hệ liên thông Đại học với trường Đại học Sư phạm – ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Sư phạm thuộc top đầu tại hệ thống các trường Đại học tại TP.HCM. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại IC có thể vừa đi làm, vừa học lên cao theo chương trình đào tạo VHVL. 

Để tham khảo chi tiết chương trình học ngành Sư phạm Tiểu học, vui lòng xem chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712