Bằng Trung cấp có giá trị như thế nào?

Trong bối cảnh xã hội hiện đại và phát triển, học Trung cấp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hàng đầu. Vì Trung cấp là môi trường đào tạo đúng nghề nghiệp mà học viên mong muốn và có thể đi làm ngay sau khi học xong. Vậy, bằng Trung cấp có giá trị như thế nào? Khi sở hữu bằng Trung cấp có thi Đại học được không? Cùng IC tham khảo các thông tin sau để giải đáp những câu hỏi trên.

Chỉ với 1-3 năm học, hệ Trung cấp mở ra nhiều cơ hội phát triển mới mẻ và hấp dẫn. Vì vậy, đây đã không còn là sự lựa chọn thứ 2 sau Đại học, Cao đẳng. Ngược lại, học Trung cấp đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Hệ Trung cấp mang lại nhiều lợi ích hơn so với các bậc học khác như: rút ngắn thời gian đào tạo; tiết kiệm chi phí; điều kiện tuyển sinh đơn giản. Đặc biệt, giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm sau khi ra trường là lợi ích lớn nhất bằng Trung cấp mang lại.

Giá trị của bằng Trung cấp?

Chứng thực tay nghề, trình độ chuyên môn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ nghề. Bên cạnh đó, bằng Trung cấp có giá trị chứng thực quá trình bạn được đào tạo, rèn luyện và học tập bài bản. 

Chương trình đào tạo hệ Trung cấp luôn chú trọng đến thời gian thực hành. Lý thuyết chuyên ngành được giảng dạy lồng ghép, đan xen với thực hành. Nội dung đào tạo bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế. Từ đó, giúp học viên tích lũy kinh nghiệm và có cái nhìn khách quan về công việc. Đây là lợi thế rất lớn cho sinh viên hệ Trung cấp vì doanh nghiệp luôn ưu tiên các ứng viên không cần qua đào tạo lại.

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

Điều kiện tuyển sinh của hệ Trung cấp khá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng. Từ những bạn học sinh tốt nghiệp THCS, THPT đến những đối tượng đã đi làm, đều có thể tham gia học Trung cấp. Do đó, những bạn chỉ vừa tốt nghiệp THCS sẽ hoàn thành chương trình học phổ thông ngay ở hệ Trung cấp.

Với thời gian học Trung cấp chỉ kéo dài tối đa 3 năm, bạn sẽ có lợi thế hơn so với bạn bè đồng trang lứa chọn lựa bậc học khác. Bạn có cơ hội rèn luyện tay nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm khi được tiếp xúc với công việc từ sớm, Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương mong muốn sau khi tốt nghiệp Trung cấp.

Tham khảo thêm: Học ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp – Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài

Bằng Trung cấp có thi Đại học được không?

Trước đây, một số thông tin cho rằng, những bạn học Trung cấp không được phép thi Đại học. Tuy nhiên, đây là nhận định không chính xác. Sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện thi vào các trường Đại học, Cao đẳng sau khi hoàn thành hệ Trung cấp. Tùy vào ngành nghề, đơn vị giảng dạy mà bạn lựa chọn sẽ được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Từ đó, sẽ có mức thời gian đào tạo tương ứng.

Tại khoản 1, 2 Điều 38 của Luật Giáo dục quy định: “Đào tạo trình độ Đại học được thực hiện từ 1,5-2 năm đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng chuyên ngành; từ 2,5-4 năm đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng chuyên ngành; từ 4-6 năm tùy theo ngành nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề.”

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Kế toán doanh nghiệp hệ Trung cấp

Trường Trung cấp Đông Dương

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, một số ngành nghề đặc thù đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Vì thế, hãy chọn cho mình ngành nghề phù hợp với đam mê và khả năng của bản thân.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở dạy Trung cấp uy tín, chất lượng, hãy đến với Trường Trung cấp Đông Dương (IC). Đội ngũ giảng viên IC được tuyển chọn từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, giáo viên giúp bạn có kiến thức tốt và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Chương trình đào tạo chất lượng, hiện đại sẽ giúp bạn chinh phục đam mê và ứng tuyển vào những môi trường làm việc hấp dẫn.

Tham khảo chương trình đào tạo hệ Trung cấp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712