Các khóa học ngắn hạn tại Trung cấp Đông Dương

Trường Trung cấp Đông Dương (IC) cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn; giúp học viên có thể theo đuổi công việc mong muốn với thời gian ngắn. IC cung cấp ngành: Trợ lý Điều dưỡng, Quản lý Mầm non, Bồi dưỡng Bảo mẫu.

Khóa học ngắn hạn – Trợ lý Điều dưỡng

Khóa học giúp học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản để thành Trợ lý Điều dưỡng giỏi. Chương trình dựa trên khung đào tạo Trợ lý Điều dưỡng bang Hessen (CHLB Đức). Khóa học ngắn hạn cung cấp cho học viên những kỹ năng:

– Thực hiện quy trình chăm sóc người lớn tuổi cơ bản

– Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người cào tuổi

– Kiến thức về sơ cứu, đảm bảo an toàn cho người cao tuổi

– Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại nhà và các cơ sở y tế

IC tạo nhiều điều kiện cho sinh viên có thể du học và định cư tại Đức

Thời gian học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, giúp học viên hiểu rõ kiến thức; đồng thời thành thạo những kỹ năng cần thiết. Chương trình “Du học và lập nghiệp tại Đức” do ICSA hợp tác với các trường Điều dưỡng tại Đức tổ chức; giúp sinh viên có nhu cầu được chuyển tiếp du học dễ dàng với mức lương thực tập cao (~ 1340 Euro/tháng)

Khóa học Quản lý Mầm non ngắn hạn

Chương trình học mang tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tiễn. Khóa học ngắn hạn Quản lý Mầm non được xây dựng giúp học viên nắm được nền tảng về quản lý giáo dục; quản lý hoạt động cụ thể của trường Mầm non. Khóa học giúp học viên có đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành một quản lý trường Mầm non chuyên nghiệp.

Khóa học ngắn hạn Quản lý trường Mầm non khai giảng liên tục

Chương trình đào tạo bao gồm:

Kiến thức cơ sở: Dinh dưỡng trẻ Mầm non và xây dựng khẩu phần, thực đơn cho trẻ; Giáo duc trẻ Mầm non; Vệ sinh phòng bệnh; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Tâm sinh lý lứa tuổi Mầm non

Về chuyên môn: Đánh giá, xây dựng môi trường giáo dục Mầm non; Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục Mầm non; Luật pháp về giáo dục và quyền trẻ em; Quản lý giáo dục Mầm non.

Bên cạnh kiến thức lý thuyết, học viên khóa học ngắn hạn cũng có thời gian thực hành tại các trường Mầm non. Do đó, nâng cao được năng lực, kinh nghiệm thực tế của quản lý trường Mầm non.

Khóa Bồi dưỡng Bảo mẫu

Trong thời đại phát triển xã hội mạnh mẽ, nhu cầu gửi trẻ, thuê bảo mẫu ngày càng cao. Nhắc đến Bảo mẫu, thường nghĩ đến phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, các bạn trẻ muốn theo đuổi công việc này có thể tham gia khóa học ngắn hạn này. Khóa bồi dưỡng Bảo mẫu đào tạo học viên có kỹ năng thuần thục trong chăm sóc, nuôi dạy trẻ Mầm non.

Học viên có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

IC chú trọng đào tạo Bảo mẫu yêu trẻ, có trách nhiệm; tác phong đúng mực và nghiệp vụ vững chắc. Khác với Khóa Quản lý Mầm non ngắn hạn; khóa học này bồi dưỡng học viên có kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non.

– Biết thực hiện vệ sinh cho trẻ;

– Thuần thục kỹ năng chuẩn bị và cho trẻ ăn, ngủ;

– Phối hợp với giáo viên Mầm non trong công tác chăm sóc, nuỗi dưỡng trẻ em;

– Nắm vững các kiến thức khoa học, tâm lý cần thiết làm cơ sở cho công việc.

Hoàn tất chương trình đào tạo, tham dự đầy đủ các bài kiểm tra, bài thi và đạt yêu cầu; học viên được cấp Chứng chỉ khóa học “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Bảo mẫu”.