Chọn trung cấp sư phạm, tại sao không?

Tốt nghiệp trường nào không phải là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá năng lực của một giáo viên. Kỹ năng sư phạm và năng lực bản thân mới là yếu tố quyết định bạn trở thành một ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng nhân sự sư phạm. Chính vì vậy, việc lựa chọn trung cấp sư phạm cũng là một gợi ý tốt cho các bạn muốn theo đuổi nghề sư phạm.
chọn trung cấp sư phạm

Tiết kiệm thời gian và chi phí

tiết kiệm chi phí và thời gian
Theo báo cáo nguồn nhân lực thì từ năm 2014 – 2020, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thiếu khoảng 2,000 giáo viên sư phạm/năm (bao gồm giáo viên mầm non và tiểu học). Với thời gian học trung cấp sư phạm khoảng 2 năm các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, thời gian học ngắn cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí học tập và sinh hoạt đáng kể so với thời gian 4 năm của bậc đại học.

Chủ động hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng

nâng cao kỹ năng
Thời gian học ngắn hơn một nửa so với chương trình đào tạo bậc đại học nên trong thời gian sau tốt nghiệp, các bạn học trung cấp sư phạm mầm non có thể vừa đi làm và vừa bổ sung thêm những kỹ năng như tiếng Anh, giao tiếp, tin học… để nâng cao năng lực bản thân cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Với chương trình liên thông đào tạo hiện nay, các bạn còn có thể kết hợp vừa làm vừa học – một cách khôn ngoan để sở hữu tấm bằng Đại học bằng một con đường đơn giản hơn.

Cơ hội phát triển bản thân rộng mở

cơ hội phát triển bản thân
Rất nhiều bạn nghĩ học trung cấp sư phạm sẽ bị thiệt thòi hơn so với các bạn học đại học sư phạm trong việc thăng tiến. Nhưng điều này không hẳn đúng. Vì các bạn học trung cấp sư phạm vẫn có cơ hội học tiếp lên đại học sư phạm ở các trường có liên kết đào tạo. Sau khoảng thời gian theo học liên thông, cộng thêm với kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí cao hơn cũng như có thể nộp đơn tại các trường quốc tế để nhận được chế độ đãi ngộ tốt cũng như hưởng mức lương đúng với năng lực bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn có thể chọn cho mình một lối đi đúng cũng như tự tin nói với chính mình: Chọn trung cấp sư phạm, tại sao không?

Xem thêm Thông tin về chương trình Tuyển sinh Đại học sư phạm ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712