Chuỗi chuyên đề “Rước “trăng” về nhà” chính thức khởi động lớp học đầu tiên với chủ đề “Trăng an lành”

Tin tức
Share

Sáng ngày 26/08/2023, Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) đã đồng hành cùng Học viện Phát triển Tài năng TDA khởi động thành công sự kiện làm bánh trung thu “Trăng an lành”, thuộc khuôn khổ sự kiện Lớp chuyên đề “Rước “trăng” về nhà”. Chương trình được tổ chức tại trụ sở chính của AmCollege – số 240 Trần Bình Trọng, P.4, Q.5, TP.HCM với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ muốn thử sức làm bánh trung thu và quan tâm đến loại hình ăn thuần chay trên địa bàn TP.HCM.

Điểm nhấn của buổi học làm bánh chính là sự chuẩn bị chỉn chu từ A – Z của Nhà trường và sự hào hứng của những người tham dự khi tìm hiểu về loại nhân bánh trung thu thuần chay theo công thức độc quyền của Vegan Chef Lê Nguyên Bão. Đến với sự kiện, các bạn đã thử sức làm bánh trung thu từ nhân cho đến vỏ bánh và tạo hình để hoàn thiện sản phẩm. Cụ thể, các bạn đã sử dụng các nguyên liệu thuần chay như bí đỏ, hạt sen, sữa hạt, rượu Rhum, đậu hũ,… để làm nhân hạt sen trứng muối tan chảy và tiramisu. Điều khiến các bạn “mắt chữ A mồm chữ O” là vì tất cả nguyên liệu trong buổi học đều có nguồn gốc thuần thực vật, không chứa trứng, sữa động vật, mật ong cùng các loại gia vị công nghiệp (bột ngọt, bột nêm), phụ phẩm công nghiệp (chất tạo màu, tạo mùi) trong món bánh trung thu. 

Trong quá trình thực hành, các bạn đã không ít lần “lỡ tay” tạo hình kích thước bánh lớn hơn khuôn, lượng nhân cho vào bánh quá nhiều, sên nhân chưa đạt,… Những tình huống này đã nhanh chóng được Chef Bão hỗ trợ chỉnh sửa kịp thời và giải thích cặn kẽ về nguyên nhân. Trong bầu không khí sôi nổi và không kém phần vui nhộn, các bạn đã liên tục đặt câu hỏi cho giảng viên hướng dẫn để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất.

AmCollege và TDA rất vinh dự khi được cùng các bạn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong mùa trăng rằm này. Hãy cùng Nhà trường ngắm nhìn những khoảnh khắc ấm ấp được ghi lại trong Lớp học làm bánh “Trăng an lành” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712