Cơ hội du học Đức và định cư Mỹ dành cho sinh viên học ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành giữ vai trò quan trọng đối với hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mỗi quốc gia. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế giai đoạn 2020-2030, nước ta cần bổ sung thêm hơn 83.000 lao động ngành Điều dưỡng. Không chỉ ở Việt Nam, điều dưỡng viên ở các nước phát triển như Đức, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản,.. cũng luôn trong tình trạng khan hiếm. Những nước này luôn sẵn sàng tuyển dụng sinh viên học ngành điều dưỡng từ Việt Nam với những chính sách định cư cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Du học Đức miễn phí và được hưởng lương đối với sinh viên học ngành điều dưỡng

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên học ngành điều dưỡng tại Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Không chỉ chú trọng đến nâng cao chất lượng dạy và học, để giúp sinh viên học ngành điều dưỡng có cơ hội học lên cao ở các quốc gia có nền y học tiên tiến, hiện trường Trung cấp Đông Dương đang liên kết với các Tập đoàn giáo dục ở Đức để gửi sinh viên sang học tập và thực tập hưởng lương lên tới 1300EURO/tháng. Với tấm bằng nhận được từ các trường này, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được vị trí công việc thích hợp ở trong nước cũng như nước ngoài.

Con đường trở thành điều dưỡng viên tại Mỹ dành cho sinh viên học ngành điều dưỡng

Theo Tổng cục lao động Mỹ, Điều dưỡng tại Mỹ đang là một trong những công việc khan hiếm nhân lực. Được biết trong 2 năm tới, số lượng Điều dưỡng phải bổ sung là 500.000 mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của ngành.

Sự thiếu hụt các Điều dưỡng viên ngày càng trầm trọng buộc các bệnh viện và các cơ sở Y tế ở Mỹ phải tuyển dụng nhân viên từ nước ngoài. Đầu năm 2006, chính quyền Mỹ đã sửa đổi Luật Di trú, tháo bỏ giới hạn số Điều dưỡng nước ngoài làm việc ở các bệnh viện ở Mỹ, mở ra nhiều cơ hội để sinh viên học ngành điều dưỡng ở các nước có thể đến Mỹ làm việc và sinh sống.

Cũng theo Tổng cục lao động Mỹ, tính đến cuối năm 2017, gần 3 triệu việc làm được tạo ra dành riêng cho vị trí Điều dưỡng với mức lương vào khoảng $40,000 – hơn $70,000/năm. Điều dưỡng chăm sóc trẻ sơ sinh hưởng lương bình quân 100.000 USD/năm, theo Salary.com. Lương bình quân của điều dưỡng gây mê lên đến 147.000 USD/năm, nhóm 10% lương cao nhất được trả tới 200.000 USD/năm, theo PayScale.com.

Điều dưỡng được xem là một công việc khá thách thức và mang tính chuyên môn cao. Tuy rằng mỗi bệnh viện sẽ có những yêu cầu cụ thể về chi tiết công việc của một Điều dưỡng viên, nhưng nhìn chung, phạm vi làm việc dành cho vị trí này xoay quanh chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ hoàn tất các thủ tục. Trường trung cấp Đông Dương không chỉ đào tạo ra thế hệ Trung cấp chính quy Điều dưỡng có tâm với nghề, giỏi chuyên môn, sử dụng ngoại ngữ thành thạo mà còn mang đến cho những bạn học ngành điều dưỡng cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ cũng như học lên các bậc cao hơn tại nhiều nước phát triển khác.

Nằm ngay trong Trường Trung cấp Đông Dương, Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế Đông Dương (ICSA) sẽ tư vấn, hướng dẫn, làm hồ sơ từ A – Z các bạn sinh viên ngành điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại các nước phát triển như Đức, Mỹ, Canada….

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học, vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương:

04 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. HCM 

Hotline:  0962 278 066

Website: icsa.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712