Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Kế toán doanh nghiệp hệ Trung cấp

Việt Nam có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Mỗi doanh nghiệp cần ít nhất từ hai đến bốn Kế toán viên phụ trách. Điều đó cho thấy tín hiệu rất tốt về cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Kế toán hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp rộng với những ai lựa chọn ngành Kế toán doanh nghiệp

Tổng quan về nghề Kế toán trong doanh nghiệp

Kế toán là công việc ghi chép, thu thập, xử lý, cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động Tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp. Bộ phận Kế toán được phân ra làm rất nhiều chức vụ, vai trò, chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy định của mỗi tổ chức, doanh nghiệp mà một người kế toán viên có thể đảm nhiệm từng nhiệm vụ đặc thù hay cùng lúc nhiều vai trò khác nhau.

Kế toán được chia thành nhiều mảng nhưng chủ yếu liên quan đến vấn đề Tài chính của doanh nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp cho những người học ngành Kế toán

Học ngành Kế toán, các sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn nhiều mảng công việc trong lĩnh vực này chứ không nhất thiết bị bó buộc trong một hoặc một số vai trò nhất định. Tùy vào sở thích, năng lực, định hướng cá nhân mà sinh viên có thể lựa chọn các vị trí công việc sau:

– Chuyên viên phụ trách Kế toán, Thuế, Kiểm soát viên, Thủ quỹ doanh nghiệp.

– Chuyên viên quản lý Tài chính.

– Kế toán trưởng.

– Trưởng phòng Kế toán.

– Giám đốc Tài chính.

– Thanh tra kinh tế.

Trung cấp Kế toán doanh nghiệp học những gì?

Các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều lựa chọn về bậc học, môi trường học phù hợp với mục tiêu, năng lực của bản thân. Đối với các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học Kế toán doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí:

– Thời gian đào tạo ngắn.

– Nội dung chương trình học tập trung vào việc trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng nghề có tính ứng dụng thực tiễn cao.

– Sinh viên hoàn thành chương trình học có đủ tự tin để bước chân vào môi trường làm việc thực tế.

Chương trình đào tạo Trung cấp ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Trung cấp Đông Dương chính là chương trình học phù hợp với bạn.

Trung cấp Đông Dương – nơi chắp cánh tương lai cho các thế hệ trẻ

Nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán doanh nghiệp chủ yếu trang bị cho các học viên:

– Hệ thống kiến thức cơ bản về lĩnh vực Kế toán, Thuế.

– Khả năng nhận biết, phân biệt các loại chứng từ phổ biến liên quan đến nghiệp vụ Thuế.

– Hiểu biết cơ bản về các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động Kế toán doanh nghiệp, cách tra cứu và đọc hiểu văn bản pháp luật.

– Các nghiệp vụ thu – chi, quản lý sổ sách – chứng từ, lập báo cáo Tài chính, báo cáo Thuế, Kê khai & làm hồ sơ Thuế doanh nghiệp theo quy định.

Hoàn thành chương trình học, sinh viên có đủ kỹ năng và sự tự tin để bước vào môi trường làm việc thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp.

Điều kiện theo học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trung cấp Đông Dương

Trở thành sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trung cấp Đông Dương, các học viên chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Hoàn thành chương trình đào tạo THPT hoặc BTTH.

– Mong muốn theo đuổi ngành Kế toán, tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với ngành này trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến ngành đào tạo Kế toán doanh nghiệp hệ Trung cấp, hãy tham khảo chi tiết ngành học này tại đây

Hoặc bạn cũng có thể để lại thắc mắc của mình tại đây để Nhà trường hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.