Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Sư phạm Mầm non hệ trung cấp

Nghề nuôi dạy trẻ luôn yêu cầu rất nhiều yếu tố ở người dạy bên cạnh các kỹ năng sư phạm và kiến thức chuyên môn. Để có thể theo học ngành Sư phạm Mầm non, người học cần có đủ sự kiên nhẫn, sự quyết tâm và khả năng chịu đựng áp lực. Chính vì những đặc thù nghề nghiệp mà không phải ai cũng có đủ quyết tâm để theo đuổi đến cùng nên những ai lựa chọn ngành Sư phạm Mầm non sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt trong tương lai. 

Học Trung cấp Sư phạm Mầm non – cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Học ngành Sư phạm Mầm non đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực hiện nay

Ngành Sư phạm Mầm non là một trong những ngành đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Việt Nam hiện nay. Theo số liệu thống kê, số lượng các giáo viên mầm non mới chỉ đáp ứng được 1/3 số lượng yêu cầu nhân lực của các hệ thống trường mầm non trong nước. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các nhà trẻ, cơ sở giáo dục trẻ mầm non cả trong và ngoài nước ngày càng được mở rộng và nâng cấp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các giáo viên mầm non giảng dạy tại các hệ thống trường trong nước và quốc tế luôn ở mức cao. 

Ngành Sư phạm Mầm non đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực

Tuy nhiên, ngành giáo dục là một trong những ngành rất đặc thù. Trình độ của các giáo viên rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy nếu học ngành Sư phạm Mầm non hệ trung cấp, người học có cơ hội có được việc làm tốt hay không?

Riêng đối với ngành Giáo dục Mầm non, các hệ thống giáo dục công lập và quốc tế tại Việt Nam hiện nay đều chú trọng vào khả năng sư phạm và kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non của các giáo viên hơn là bằng cấp của người học. Bởi vì để có thể đảm đương nhiệm vụ của một giáo viên mầm non, người học cần phải đạt tiêu chuẩn đạo đức, có kiến thức về tâm lý của lứa tuổi mầm non cũng như các kỹ năng sư phạm tốt. Mà những kỹ năng này, hệ trung cấp luôn đầu tư cho các học viên thực hành liên tục trong hầu hết thời lượng học. 

Thay vì cung cấp các kiến thức hàn lâm, trường trung cấp thường xuyên tổ chức các buổi kiến tập, thực tập và thực hành tại các cơ sở giáo dục mầm non trên thực tế. Đây là lợi thế rất lớn để người học có thể nhanh chóng nắm bắt và rèn luyện kỹ năng sư phạm thành thục cùng các em học sinh. Sau khi học ngành Sư phạm Mầm non xong, các học viên học hệ trung cấp được trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng được các tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. 

Học ngành Sư phạm Mầm non trung cấp ở đâu tốt nhất tại TP.HCM?

Trường Trung cấp Đông Dương (Indochina College) là thành viên của Tập đoàn giáo dục quốc tế Đông Dương. Ngành Sư phạm Mầm non là một trong những ngành đào tạo chủ lực của trường, chiếm hơn 31% tổng số học viên theo học chuyên ngành Sư phạm Mầm non trên toàn địa bàn TP.HCM. 

Hơn 31% tổng số sinh viên học ngành Sư phạm Mầm non tại TP.HCM lựa chọn học tại IC

Học viên học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Đông Dương được đào tạo bài bản kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được nhu cầu công việc của các hệ thống giáo dục dân lập và liên kết quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chú trọng nâng cao kỹ năng nghề chuyên nghiệp, bám sát yêu cầu thực tế thông qua các giờ thực hành, các đợt kiến tập và thực tập tại các cơ sở giáo dục uy tín. Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ lưu loát, thành thạo hỗ trợ công việc giảng dạy tại các trường quốc tế. 

Sau khi học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Đông Dương, học viên có thể lựa chọn học liên thông để nâng cao kỹ năng nghề hoặc đi làm tại các cơ sở giáo dục, đào tạo với mức lương hấp dẫn. 95% số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Trung cấp Đông Dương có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Thông tin ngành học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Đông Dương, vui lòng tham khảo chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712