Cơ hội nghề nghiệp nào đối với ngành Kế toán doanh nghiệp?

Doanh nghiệp, tổ chức nào trong thời buổi hiện nay cũng cần sự hỗ trợ của bộ phận Kế toán. Các sinh viên học xong ngành Kế toán doanh nghiệp có rất nhiều cơ hội lựa chọn môi trường làm việc với mức lương đa dạng. 

Sinh viên học ngành Kế toán doanh nghiệp có nhiều lựa chọn công việc 

Mức lương của ngành Kế toán doanh nghiệp hiện nay

Đối với các bạn trẻ sau khi ra trường hướng mục tiêu vào làm việc tại các cơ quan Hành chính Sự nghiệp, trong những năm đầu mức lương sẽ không quá cao như kỳ vọng.

Theo quy định mới, mức lương của Kế toán viên cơ bản rơi vào khoảng 6 triệu đồng/tháng. Còn đối với các Kế toán viên cấp cao, có thâm niên làm việc lâu năm, mức lương có thể lên đến hơn 11 triệu/tháng. 

Ngành Kế toán có mức lương khởi điểm không quá cao nhưng sẽ tăng dần theo thâm niên làm việc 

Đó là mức lương dành cho các Kế toán viên làm việc trong các cơ quan Hành chính – Sự nghiệp. Các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Kế toán doanh nghiệp đầy năng động hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân. Mức chi trả lương cho nhân viên Kế toán của các doanh nghiệp tư nhân bao giờ cũng cao hơn nhiều so với các đơn vị Hành chính Sự nghiệp. 

Đối với ngành Kế toán, yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc là quan trọng hơn cả. Đối với các ứng viên được trang bị đầy đủ kỹ năng, có hiểu biết cơ bản về ngành Kế toán khi ra trường sẽ được các nhà tuyển dụng xem trọng. 

Học Kế toán doanh nghiệp có thể làm việc trong môi trường nào?

Hầu hết các tổ chức, đơn vị Hành chính hay doanh nghiệp đều cần Kế toán. Do đó, sinh viên học ngành Kế toán có nhiều lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân.

Người học nghề Kế toán có nhiều lựa chọn môi trường làm việc với các mức đãi ngộ khác nhau 

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp

Doanh nghiệp là nơi luôn cần Kế toán viên, đặc biệt là các kế toán giỏi. Sinh viên tốt nghiệp trong ngành Kế toán có thể lựa chọn làm việc trong bộ phận Kế toán của các doanh nghiệp tùy theo lĩnh vực yêu thích. 

Các tổ chức, doanh nghiệp phi lợi nhuận

Các cơ quan Hành chính Sự nghiệp, Bệnh viện, Trường học công là những tổ chức phi lợi nhuận nhưng vẫn có hoạt động Kế toán. Bạn có thể lựa chọn môi trường này để làm việc sau khi ra trường. Tất nhiên, những tổ chức phi lợi nhuận này vẫn trả lương bình thường cho nhân viên giống như bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh nào khác. 

Các trung tâm đào tạo nghề 

Sinh viên tốt nghiệp Kế toán doanh nghiệp yêu thích công việc giảng dạy cũng có thể lựa chọn làm việc với vai trò là một giảng viên. Các trung tâm đào tạo Kế toán viên, ôn thi chứng chỉ hành nghề dịch vụ Kế toán, … cũng rất cần giảng viên giỏi.

Tuy nhiên, để làm được ở vị trí giảng viên tại cơ sở giáo dục hay Trung tâm đào tạo nghề, sinh viên tốt nghiệp Kế toán còn cần đáp ứng thêm điều kiện về số năm kinh nghiệm công tác, chứng chỉ Bồi dưỡng Kế toán trưởng.

4 lý do bạn nên theo học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trung cấp Đông Dương

Trung cấp Đông Dương – môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Kế toán

Môi trường học tập năng động

Trường Trung cấp Đông Dương là nơi đào tạo cho hàng ngàn các bạn trẻ với hơn 10 năm kinh nghiệm. Sinh viên học tập tại đây được hưởng một môi trường giáo dục hiện đại với hệ thống trang thiết bị tiên tiến. 

Giảng viên giàu kinh nghiệm 

Giảng viên ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trung cấp Đông Dương là những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Các thầy, cô đã có nhiều năm giảng dạy chuyên ngành Kế toán tại các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng. 

Chương trình đào tạo nghề chú trọng thực hành 

Ưu điểm nổi bật hệ đào tạo Trung cấp Kế toán doanh nghiệp chính là chương trình học tập trung vào rèn luyện, phát triển kỹ năng nghề cho người học. Sinh viên học hệ trung cấp được cung cấp hệ thống kiến thức nghề căn bản, được tiếp xúc và  nắm bắt kỹ năng nghiệp vụ Kế toán ngay từ năm đầu. 

Ngoài những giờ thực hành liên tục trên lớp cùng giảng viên, các bạn còn có cơ hội tham gia kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín tại TP.HCM. 

Sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay 

Trường Trung cấp Đông Dương không chỉ cung cấp cho các sinh viên một chương trình học chất lượng mà còn đảm bảo việc trang bị cho các sinh viên những kỹ năng thiết yếu, có khả năng đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ngay, đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trung cấp Đông Dương, vui lòng tham khảo chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712