Cơ hội và thách thức khi học ngành Sư phạm Mầm non

Ngành sư phạm nói chung là một ngành nghề rất đặc thù. Lựa chọn theo đuổi nghề nghiệp này, các giáo viên vừa phải đối diện với nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng gặt hái được rất nhiều quả ngọt. Trong đó, học ngành Sư phạm Mầm non hiện nay được đánh giá là sự lựa chọn mang tính thách thức cao và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất. 

Cơ hội khi học ngành Sư phạm Mầm non

Cơ hội việc làm 

Ngành Sư phạm Mầm non đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Trong khi số lượng trẻ ở lứa tuổi mầm non gửi vào các cơ sở giáo dục công lập và dân lập ngày càng đông nhưng số lượng giáo viên Sư phạm Mầm non lại không đáp ứng kịp. Do đó, nếu như học ngành Sư phạm Mầm non, sinh viên có rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai. 

Sư phạm Mầm non – ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Không chú trọng về bằng cấp

Đối với ngành Sư phạm Mầm non, sinh viên không cần phải tốt nghiệp ở các cấp bậc cao mới có cơ hội làm việc cho các môi trường giáo dục chất lượng. Sinh viên học ngành Sư phạm Mầm non thường được các nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu về khả năng nắm bắt tâm lý của trẻ, biết cách điều tiết lớp học và có các phương pháp nuôi dạy trẻ đúng cách. Bằng cấp không phải là thước đo chuẩn cho năng lực của giáo viên mầm non. 

Môi trường làm việc năng động

Môi trường làm việc có nhiều trẻ con bao giờ cũng rộn ràng và ngập tràn tiếng cười. Đối với những người yêu trẻ con và luôn nhiệt huyết với công việc nuôi dạy trẻ thì đây chính là cơ hội để bạn được trải nghiệm trong môi trường làm việc mà mình mong muốn. 

Thách thức khi học ngành Sư phạm Mầm non 

Bên cạnh các cơ hội tuyệt vời khi học ngành Sư phạm Mầm non, ngành này đặt ra những thách thức nhất định: 

Áp lực công việc

Hiện nay, do nhân lực trong ngành Sư phạm Mầm non đang thiếu hụt nghiêm trọng. Trung bình một giáo viên phải đảm đương việc chăm sóc cho khoảng từ 15 đến 20 trẻ. Vì vậy, theo đuổi ngành này, sinh viên  cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ phải đối mặt với việc quá tải trong công việc.

Sư phạm Mầm non – Nghề nghiệp nhiều niềm vui nhưng cũng thường xuyên chịu nhiều áp lực 

Đòi hỏi tính kiên nhẫn cao

Không nhiều người có đủ kiên trì để theo học ngành Sư phạm Mầm non đến cùng. Bởi đây là ngành rất đặc thù. Lứa tuổi mầm non là giai đoạn học hỏi và định hình nhân cách cho tương lai. Các thầy cô giáo dạy trẻ mầm non cần phải có đủ sự kiên nhẫn để có thể thấu hiểu, đồng cảm và giúp các con tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất. 

Nơi đào tạo ngành Sư phạm Mầm non tốt nhất tại TP.HCM

Để có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm tốt, ngoài lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và xu hướng của thị trường thì việc lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng không kém.

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Sư phạm Mầm non hệ trung cấp chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Trường có đội ngũ giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành sư phạm đến từ các trường Đại học Sư Phạm, Đại học Sài Gòn, … 

Trung cấp Đông Dương – ngôi trường đào tạo ngành Sư phạm Mầm non chất lượng, uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Đông Dương, sinh viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến, chú trọng vào rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề. Giúp sinh viên  có cái nhìn tổng quan về nghề sư phạm trên thực tế, đồng thời có nhiều cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc tại các trường mầm non thông qua các đợt thực tập thường xuyên.

Hiện nay, số lượng học viên theo học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Trung cấp Đông Dương chiếm trên 31% tổng số sinh viên theo học ngành này tại TP.HCM. 

Lựa chọn học tại Trường Trung cấp Đông Dương, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc bài bản để có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, hệ thống trường học công lập và dân lập chất lượng.

Thông tin tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non 2019 của Trường Trung cấp Đông Dương, tham khảo chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712