Cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành sư phạm tiểu học

Sư phạm luôn là một nghề cao quý được xã hội tôn vinh, nhưng để lựa chọn theo học ngành gì trong hệ thống khối ngành sư phạm luôn là một câu hỏi, bởi thực trạng thất nghiệp của sinh viên ngành sư phạm nói chung tại các trường công lập đang ngày một nhiều. Nếu bạn là một người yêu trẻ, và đang tìm kiếm một ngành có cơ hội việc làm cao, tại sao không lựa chọn học ngành sư phạm tiểu học?

Thực trạng về việc làm của sinh viên học ngành sư phạm tiểu học hiện nay.

Ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học có thể không “hot” bằng các khối trung học cơ sở, trung học phổ thông. Tuy nhiên, ngược với tình trạng thất nghiệp ngày một tăng cao của khối trung học thì khối mầm non, tiểu học lại có đầu ra tương đối dễ dàng. Các chỉ tiêu cho 2 khối này liên tục tăng nhưng lượng sinh viên học ngành sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non ra trường lại không nhiều.

Một phần là do các bạn sinh viên và phụ huynh có tâm lý đã học sư phạm thì phải chọn sư phạm khối trung học mới giỏi và có thu nhập cao, nên giáo viên 2 khối mầm non và tiểu học luôn trong tình trạng khan hiếm. Vậy nên, nhiều sinh viên sư phạm khối trung học khi thất nghiệp cũng chuyển hướng học văn bằng hai sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non.

Tình trạng thiếu giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học diễn ra trên cả nước. Vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non trong vòng 5 năm tới là rất lớn.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên học ngành sư phạm tiểu học

Với mức thu nhập ngày càng cao và mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn “cầu” lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học và trung học quốc tế. Các trường này giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của các nền giáo dục Mỹ, Úc, Anh, Singapore… mang đến những “khuôn mặt” mới cho tiến trình phát triển giáo dục Việt Nam.

Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên nên các sinh viên học ngành sư phạm tiểu học chỉ cần tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt là có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển.

Chính vì vậy, khi học ngành sư phạm tiểu học, việc làm của sinh viên cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế, hoặc có thể làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Yêu cầu đầu vào cho thí sinh mong muốn học ngành sư phạm tiểu học

Có thể nói ngành sư phạm tiểu học có tiêu chuẩn đầu vào không cao. Ở bậc trung cấp, nhà trường sẽ tuyển sinh bằng cách xét học bạ THPT và kết quả kỳ thi THPT quốc gia thuộc các tổ hợp môn thi D01, C00, A00, A01.

Với những điều kiện và cơ hội việc làm như vậy, ngành sư phạm tiểu học ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên, muốn học ngành sư phạm tiểu học, bạn cần phải có cái tâm, sự kiên nhẫn, và thật lòng yêu trẻ.

Học ngành sư phạm tiểu học ở đâu?

Trường Trung cấp Đông Dương là một trong số rất ít những trường trung cấp trong cả nước được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cấp phép đào tạo khối ngành Sư phạm. Trong đó có ngành Sư phạm Mầm non Sư phạm Tiểu học. Bên cạnh đó, trường còn cam kết giữ lại những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở lại công tác tại Trường Mầm non Tây Úc hoặc Trường Tiểu học và THCS Tây Úc – trực thuộc hệ thống phát triển giáo dục Quốc tế Đông Dương.

Ngoài ra, trường Trung cấp Đông Dương còn liên kết với rất nhiều cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học khác nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Hiện tại, số sinh viên đăng ký theo học ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non ngày càng gia tăng. Nhiều sinh viên đã được nhà trường giới thiệu đến công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trong suốt quá trình vừa học, vừa làm, nhằm tích lũy kinh nghiệm và giúp trang trải học phí.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Giới thiệu về chương trình đào tạo ngành sư phạm tiểu học.

Chọn trung cấp sư phạm, tại sao không?

Ngày hội việc làm tại hệ thống trường Tây Úc – Cơ hội dành riêng cho sinh viên của trường trung cấp Đông Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712