Có nên học ngành sư phạm mầm non?

Hằng năm, phương tiện thông tin đại chúng đều nhắc đến tình trạng thất nghiệp của những sinh viên ngành sư phạm. Điều đó khiến cho hầu hết mọi người nghĩ rằng học ngành sư phạm mầm non rất khó xin việc. Vì vậy, những bạn học sinh yêu trẻ, yêu thích công việc dạy học cũng rất phân vân trước sự lựa chọn này. Tuy nhiên, khác với sư phạm bậc THCS,THPT, những cô giáo mầm non tương lai luôn được săn đón bởi hàng ngàn trường học, cơ sở mầm non công lập và dân lập trên cả nước.

có nên học ngành sư phạm mầm non
Sau khi tốt nghiệp, trường Trung cấp Đông Dương luôn hỗ trợ và giới thiệu các sinh viên đến các cơ sở thuộc hệ thống trường quốc tế Tây Úc, thành viên của IED Group.

Với sự thiếu hụt nhân sự như hiện nay, tìm việc làm không còn là vấn đề đối với sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non.

Đi cùng với tốc độ tăng dân số ở nước ta hiện nay là sự thiếu hụt lớn về nhân sự trong ngành sư phạm mầm non. Để đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội mà hàng ngàn cơ sở mầm non công lập, dân lập và tư thục đã được lập nên. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên mầm non được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn cao lại luôn thiếu và ở trong tình trạng cung không đủ cầu.

có nên học ngành sư phạm mầm non
Đội ngũ giáo viên mầm non được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn cao lại luôn thiếu và ở trong tình trạng cung không đủ cầu

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu tính trên toàn quốc năm 2018 là 30.641 giáo viên. Với con số này thì cơ hội tìm việc làm không còn là vấn đề nữa. Bên cạnh đó, với những sinh viên học ngành sư phạm mầm non  tại trường Trung cấp Đông Dương, nhà trường luôn hỗ trợ và giới thiệu việc làm đến các cơ sở thuộc hệ thống trường quốc tế Tây Úc, thành viên của IED Group.

Cơ hội học ngành sư phạm mầm non luôn rộng mở với mọi thí sinh

Đầu vào của sư phạm mầm non khi tuyển sinh có cả 2 phương thức: xét tuyển từ học bạ THPT; kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển môn năng khiếu thuộc tổ hợp môn thi M00. Sư phạm mầm non có đủ các bậc đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông nên sẽ thích hợp với mọi thí sinh.

Nếu bạn muốn học ngành sư phạm mầm non, bên cạnh việc học tại các trường đại học, cao đẳng, bạn có thể chọn bậc học trung cấp. Sau chương trình đào tạo, bạn có thể tham gia các đợt thi liên thông lên đại học. Chương trình liên thông ngoài hệ chính quy còn có hệ tại chức để bạn vừa học vừa làm. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, vẫn có các lớp vào ngày cuối tuần hay các buổi tối trong tuần phù hợp với lịch của bạn.

học ngành sư phạm mầm non

Mặc dù các trường trung cấp mầm non cũng có những tiêu chí nhất định trong việc xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân lực ngành sư phạm sau này. Nhưng chắc chắn những tiêu chí đó không thể khắt khe bằng các trường cao đẳng, đại học. Do đó, với những người yêu trẻ nhỏ, muốn theo học ngành sư phạm mầm non mà chưa đủ điều kiện để nộp đơn vào các trường đại học, thì trung cấp sư phạm mầm non chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ của câu hỏi có nên chọn học ngành sư phạm mầm non hay không. Bạn có thể tham khảo để có thể tìm ra câu trả lời thích hợp đối với mình nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chọn trung cấp sư phạm, tại sao không?

Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non

Chương trình liên thông sư phạm mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 712